Tin tức

17 triển lãm nghệ thuật đáng xem tại châu Âu trong năm 2023 này (P5)

15. “Sarah Bernhardt” - Petit Palais, Paris - Ngày 14 tháng 4–27 tháng 8 năm 2023

Tranh “Chân dung Sarah Bernhardt” (1876) Georges Clairin

Sarah Bernhardt là nhân vật biểu tượng trong thời đại của bà. Đó là một người phụ nữ có tài năng, sự quyến rũ và mưu mô nổi tiếng ở Paris. Trong hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày mất của bà, một tập hợp gần 400 tác phẩm kể lại câu chuyện cuộc đời thú vị của bà, với tư cách là một nhân vật sân khấu và với tư cách là một phụ nữ ở trung tâm của xã hội thông qua những bức ảnh, đồ dùng cá nhân và thậm chí cả những tác phẩm nghệ thuật của chính bà. Trong số những điểm nổi bật là bức tranh chân dung rực rỡ của nữ diễn viên lúc 32 tuổi do bạn của bà, Georges Clairin thực hiện.

16. “The Sacred Return of Lost Things”, Liverpool Biennial, uMoya – Nhiều địa điểm tại Liverpool - Ngày 10 tháng 6–ngày 17 tháng 9 năm 2023

Tác phẩm “Never Forget” (Không Bao Giờ Quên) (2021) của Nicholas Galanin

Phiên bản thứ 12 của Liverpool Biennial được đặt tên theo một từ trong ngôn ngữ isiZulu có nghĩa là tinh thần, hơi thở, không khí, khí hậu và gió, sẽ tập trung vào các dạng kiến ​​thức, trí tuệ và phương pháp chữa bệnh của tổ tiên và  người bản địa. Được giám tuyển bởi Khanyisile Mbongwa, triển lãm nghệ thuật thu hút hơn 30 họa sĩ, từ Brook Andrew (người chỉ đạo Sydney Biennial 2020) đến Julien Creuzet (người sẽ đại diện cho Pháp tại Venice Biennale 2024) cùng hưởng ứng chủ đề này.

17. “You, Me and the Balloons” của Yayoi Kusama – Không gian trưng bày Factory International, Manchester- Từ ngày 29 tháng 6—28 tháng 8 năm 2023

Khung cảnh sắp đặt tại Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Watari, Tokyo buổi triển lãm “Dots Obsession” của Yayoi Kusama

“Bạn, tôi và những quả bóng bay” (You, Me and the Balloons) là triển lãm trong không gian nghệ thuật lớn đầu tiên dành riêng cho các tác phẩm được bơm hơi bởi nghệ sĩ nổi tiếng Nhật Bản - Yayoi Kusama. Hoạt động trưng bày nghệ thuật sắp đặt sẽ là màn mở màn quan trọng cho Factory International, không gian nghệ thuật mới rất được mong đợi sẽ khai trương tại Manchester, Vương quốc Anh trong tháng Sáu tới. Triển lãm nghệ thuật của Kusama được thiết lập để giới thiệu các tác phẩm cao hơn 33 feet, tái hiện lại quá trình thực hiện các tác phẩm của Yayoi Kusama. Điều này hứa hẹn sẽ là một điểm thu hút lớn đối với những người yêu nghệ thuật cũng như công chúng nói chung.

Trải rộng 143.698 feet vuông, Factory International mang đến một không gian nghệ thuật mới được thiết kế bởi công ty kiến ​​trúc từng đoạt giải thưởng OMA. Đây cũng là dự án văn hóa quốc gia được tài trợ công lớn nhất mở cửa ở Vương quốc Anh kể từ Tate Modern năm 2000. 

Xem thêm phần 1 tại đây

Xem thêm phần 2 tại đây

Xem thêm phần 3 tại đây

Xem thêm phần 4 tại đây

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Nguồn: 17 Art Exhibitions Worth Traveling for in Europe This Year, From a Blowout Survey of Yayoi Kusama’s Inflatables to the Largest Showcase of Vermeer’s Work Yet | news.artnet.com

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon