Tin tức

17 triển lãm nghệ thuật đáng xem tại châu Âu trong năm 2023 này (P1)

1. LuYang Vibratory Field - Kunsthalle Basel, Basel - Ngày 20 tháng 1- 21 tháng 5 năm 2023

Quang cảnh phòng trưng bày nghệ thuật “Digital Descending” của LuYang ARoS, Aarhus, 2021.

“Vibratory Field” đánh dấu buổi triển lãm nghệ thuật đầu tiên của họa sĩ người Thượng Hải – LuYang tại Thụy Sĩ với một loạt tác phẩm nghệ thuật đặc sắc từ hoạt hình video, hình đại diện và trò chơi điện tử. Theo các nhà tổ chức, buổi triển lãm là “một vũ trụ đầy ngoạn mục do máy tính tạo ra” với không gian trưng bày nghệ thuật quy mô hơn Venice Biennale.

“Các chủ đề được trưng bày như cuộc sống, mong muốn cũng như những hạn chế và chức năng của cơ thể chúng ta có liên quan đến mọi người đang sống. Điều này cho phép tôi vượt ra ngoài giới hạn bản sắc của mình để suy nghĩ tự do hơn, ở cấp độ cao hơn, trong một vũ trụ rộng lớn hơn. Bất kỳ ai cũng cũng có thể hiểu tác phẩm của tôi,” họa sĩ chia sẻ với Artnet News.

2. “Work in Exile” của Rudolf Levy - Cung điện Pitti, Florence - Ngày 24 tháng 1—ngày 30 tháng 4 năm 2023

“Fiamma (Ngọn lửa) (1942)” của Rudolf F. Levy tại phòng trưng bày nghệ thuật Uffizi

Rudolf Levy là một họa sĩ thuộc trường phái biểu hiện người Đức gốc Do Thái. Cuộc đời của vị họa sĩ này gặp khá nhiều bất hạnh khi phải sống tha hương và chết ở Auschwitz. Thậm chí, Levy còn đẩy ra khỏi lịch sử nước Đức thời hậu chiến bởi những người như Werner Haftmann, người đồng sáng lập Documenta, một người theo Đức quốc xã. Levy đã bị gạt ra khỏi danh sách họa sĩ Documenta giống như nhiều họa sĩ gốc Do Thái bị sát hại trong Holocaust do nhiều người không muốn thu hút sự chú ý nhiều hơn đến tội ác chiến tranh của Đức.

Tuy nhiên, về sau này, không thể phủ nhận di sản mà vị họa sĩ bất hạnh này để lại cho nhân loại. Trong năm nay, Cung điện Pitti tại Uffizi, không xa nơi Levy đã sống những tháng cuối đời, sẽ có chương trình triển lãm nghệ thuật đặc biệt đầu tiên dành riêng cho vị họa sĩ bao gồm cả tác phẩm “Flame” được ông sáng tác khi đang lẩn trốn tại Florence vào năm 1942.

3. “The point 0” của Mohammed Sam - Trung tâm nghệ thuật Camden, Luân Đôn - Ngày 27 tháng 1– 28 tháng 5 năm 2023

Tác phẩm “Căn phòng cầu nguyện” (2021) của Mohammed Sami

Sami là một trong những họa sĩ nổi bật với các bức tranh xuất sắc được triển lãm tại Phòng trưng bày nghệ thuật Hayward vào năm 2021. Vào đầu năm nay, họa sĩ sẽ giới thiệu những bức tranh khổ lớn được vẽ lên từ những ký ức của chính anh ấy khi sống dưới chế độ Saddam Hussein ở Baghdad và trải nghiệm tị nạn sau đó ở Thụy Điển. Những tác phẩm phức tạp, vắng bóng người, thể hiện những viễn cảnh kỳ lạ về các khu vực bị bỏ hoang, cảnh quan thành phố và những đồ vật hàng ngày nặng nề ẩn chứa trong tinh thần tác bức tranh được miêu tả dưới nét vẽ của họa sĩ.

Xem thêm phần 2 tại đây

Xem thêm phần 3 tại đây

Xem thêm phần 4 tại đây

Xem thêm phần 5 tại đây

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Nguồn: 17 Art Exhibitions Worth Traveling for in Europe This Year, From a Blowout Survey of Yayoi Kusama’s Inflatables to the Largest Showcase of Vermeer’s Work Yet | news.artnet.com

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon