Tin tức

17 triển lãm nghệ thuật đáng xem tại châu Âu trong năm 2023 này (P4)

11. “Reaching for the Stars. From Maurizio Cattelan to Lynette Yiadom-Boakye” – Bảo tàng nghệ thuật Palazzo Strozzi, Florence - Ngày 4 tháng 3 - ngày 18 tháng 6 năm 2023

Tranh “Switcher” (2013) của Lynette Yiadom-Boayke

Kể từ khi quỹ phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1995 tại thành phố Turin, miền bắc nước Ý, nhà sưu tập nghệ thuât uy tín Patrizia Sandretto Re Rebaudengo đã giám sát và tiếp tục phát triển một trong những bộ sưu tập nghệ thuật mở uy tín nhất quốc gia. Quy mô của nó còn được mở rộng sang Madrid vào năm 2017. Bảo tàng nghệ thuật Palazzo Strozzi ở Florence sẽ là phòng trưng bày những tác phẩm của một số tên tuổi lớn nhất trong nghệ thuật đương đại, bao gồm Maurizio Cattelan, nghệ sĩ người Nam Phi William Kentridgehọa sĩ Lynette Yiadom- Boakye, cũng như các ngôi sao nghệ thuật YBA lớn như Damien HirstSarah Lucas.

12. “Souls Grown Deep like the Rivers: Black Artists from the American South” - Học viện Nghệ thuật Hoàng gia, Luân Đôn - Ngày 17 tháng 3–ngày 18 tháng 6 năm 2023

Tác phẩm điêu khắc nghệ thuật “Đại bàng” (Eagle) (1988) của Ralph Griffin

Lấy tên từ một bài thơ của Langston Hughes, phòng trưng bày nghệ thuật này kể về câu chuyện của các nghệ sĩ Da màu làm việc ở miền Nam nước Mỹ, bao gồm những cái tên xuất sắc như Thornton Dial, Lonnie Holley, Nellie Mae Rowe và Purvis Young. 

Nhiều họa sĩ trong số những cái tên trong đó là họa sĩ tự học và các hoạt động thử nghiệm của họ thường kết hợp truyền thống thủ công được truyền qua nhiều thế hệ với các chất liệu tìm được để giải quyết các chủ đề mang tính thời đại, chẳng hạn như cuộc đàn áp không ngừng và nạn phân biệt chủng tộc có hệ thống mà các cộng đồng Da đen ở miền Nam phải đối mặt. Đan xen vào đó là những bức tranh ghi lại niềm vui và nỗi vất vả của cuộc sống đời thường. Triển lãm nghệ thuật được tổ chức bởi Tổ chức Souls Grown Deep có trụ sở tại Atlanta, chuyên giới thiệu các nghệ sĩ Da đen từ miền Nam và tìm cách hỗ trợ cộng đồng địa phương của họ.

13. “Sinnmachine” của Michel Majerus – Bảo tàng Mudam Luxembourg, Luxembourg - Ngày 31 tháng 3 - ngày 1 tháng 10 năm 2023

Chân dung họa sĩ Michel Majerus

Năm ngoái là năm đánh dấu kỷ niệm 20 năm ngày mất của họa sĩ với các hoạt động triển lãm nghệ thuật trên khắp nước Đức và tại ICA Miami, trùng thời gian với Art Basel Miami Beach. Sự quan tâm đến họa sĩ với di sản khổng lồ được bảo quản cẩn thận kể từ khi ông qua đời đang bùng nổ. Bất chấp nhiều chương trình lớn diễn ra cùng lúc, một cuộc triển lãm tranh quan trọng vẫn sẽ diễn ra tại MUDAM ở Luxembourg, quê hương của Majerus. 

“Sinnmachine,” có nghĩa là máy cảm giác trong tiếng Đức, sẽ giới thiệu những bức tranh đầu tiên của Majerus và tài liệu lưu trữ hiếm thấy, bao gồm sổ ghi chép, bộ sưu tập sách và tạp chí của ông cũng như băng VHS được ghi lại. Mục đích của hoạt động này là để xây dựng một bức tranh toàn cảnh về cách Majerus nhìn nhận (và cảm nhận) thế giới xung quanh mình.

14. “ICÔNES” - Bộ sưu tập Pinault, Punta della Dogana, Venice – Từ ngày 2 tháng 4 - 26 tháng 11 năm 2023

Tác phẩm “La Nona Ora” (1999) của Maurizio Cattelan thuộc bộ sưu tập của Pinault

Triển lãm các tác phẩm từ kho tàng của François Pinault này sẽ khám phá chủ đề về “ICÔNES”,  theo tiếng Hy Lạp có nghĩa là “BIỂU TƯỢNG” để chỉ các bức tranh tôn giáo. Các tranh của các họa sĩ từ Maurizio Cattelan đến Arthur Jafa và Agnes Martin sẽ được trưng bày trong triển lãm nghệ thuật được nhóm theo chủ đề của nhà sưu tập nghệ thuật kiêm tỷ phú này. 

Xem thêm phần 1 tại đây

Xem thêm phần 2 tại đây

Xem thêm phần 3 tại đây

Xem thêm phần 5 tại đây

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Nguồn: 17 Art Exhibitions Worth Traveling for in Europe This Year, From a Blowout Survey of Yayoi Kusama’s Inflatables to the Largest Showcase of Vermeer’s Work Yet | news.artnet.com

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon