Tin tức

Nhà sưu tập nghệ thuật Lisa Fayne Cohen chia sẻ về bộ sưu tập của mình (P1)

Lisa Fayne Cohen mua một bức tranh của Fernand Léger vào năm 2009. Từ đó, cô bắt đầu say sưa với niềm đam mê sưu tập nghệ thuật của mình. Cô và chồng mình - James Cohen, Chủ tịch của Hudson Capital, đã mua một góc pied-à-terre ở Park Plaza, vừa để thưởng ngoạn cảnh quan Central Park vừa để trưng bày bộ sưu tập nghệ thuật non trẻ của cô. (Cặp đôi này đồng thời cũng sở hữu những ngôi nhà ở East Hampton, Palm Beach và New Jersey.)

Kể từ đó, cô đã sở hữu thêm các tác phẩm của những nghệ sĩ như Willem de Kooning, Roy Liechtenstein, Jean Dubuffet, Hans HofmannJoan Mitchell. Cô cũng rẽ hướng sang nghệ thuật đương đại và sưu tập các tác phẩm của Cecily Brown, George Condo, Mark Grotjahn, Jennifer Bartlett, Rob WynneKeith Haring.

Sau lần sưu tập đầu tiên hết sức thuận lợi, Cohen đã đi khắp thế giới để tìm hiểu thêm về việc sưu tập nghệ thuật. Cô thường xuyên tham dự các sàn đấu giá nghệ thuậthội chợ nghệ thuật như Art Basel, Frieze London, FIAC ở Paris và Armory Show ở New York. Zona Maco ở Thành phố Mexico là điểm đến mới nhất gần đây trong chuyến đi vòng quanh thế giới của cô. Đồng thời, các sàn đấu giá nghệ thuật như Christie's và Sotheby's cũng đã trở thành những địa điểm yêu thích. Cohen cũng ra mắt tạp chí Galerie, đảm nhận vai trò giám đốc biên tập và tổ chức các sự kiện đặc biệt như Giải thưởng Creative Minds thường niên lần thứ năm diễn ra vào ngày 17 tháng 5.

Artnet đã thực hiện một cuộc phỏng vấn với Fayne Cohen về sở thích sưu tập của cô ấy.

Tác phẩm đầu tiên bạn sưu tập là gì?

Một trong những tác phẩm đầu tiên tôi mua là bức tranh tuyệt đẹp của Fernand Léger có tên là La Danseuse, từ năm 1931. Tôi luôn bị thu hút bởi nghệ thuật thời kỳ hiện đại, và đó cũng là thời kỳ tôi yêu thích trước khi bắt đầu sưu tập nghệ thuật đương đại. Tôi thích cách Léger ghi lại hình dáng người phụ nữ bằng những đường nét điêu luyện.

Vậy còn tác phẩm gần đây nhất?

Một bức tranh trừu tượng khổ lớn của George Condo đã thực sự khởi đầu cho sự chuyển hướng của tôi sang nghệ thuật đương đại. Tôi tình cờ thấy bức tranh tại Frieze ở London, và gần như ngay lập tức muốn mua tranh này. Màu sắc thật phi thường. Tôi bị thu hút bởi cái gọi là 'tâm lý lập thể' của anh ấy, và tôi thích cách họa sĩ lấy cảm hứng từ các yếu tố của nghệ thuật hiện đại. Nó được trưng bày ở lối vào pied-à-terre của tôi tại Plaza Residences ở New York. Phải nhìn thật kỹ mới thấy được các bộ phận cơ thể ẩn hiện trong tranh. Mỗi lần xem tranh, tôi sẽ lại có một khám phá mới mẻ. Sự kết hợp của màu vàng và màu hồng làm tôi thích nhìn vào nó.

Xem thêm phần 2 tại đây

Xem thêm phần 3 tại đây

 

Biên dịch: Minh Tâm

Biên tập: Thu Huyền

https://news.artnet.com/market/what-i-buy-and-why-lisa-fayne-cohen-2296650

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon