Tin tức

Nhà sưu tập nghệ thuật Lisa Fayne Cohen chia sẻ về bộ sưu tập của mình (P3)

Một tác phẩm nghệ thuật bạn hối tiếc vì đã mua?

Tôi rất vui khi nói rằng tôi không hối tiếc bất cứ thứ gì mà tôi đã mua. Tôi đi theo trực giác của mình và tác phẩm sẽ trò chuyện với tôi. Tôi tin rằng các nghệ sĩ để lại ít nhiều một phần linh hồn của họ bên trong tác phẩm. Nếu một ngày nào đó không có tác phẩm nghệ thuật xung quanh, tôi sẽ cảm thấy khá trống trải, như thiếu một thứ gì đó. Chúng trở thành một phần trong thế giới của tôi và tôi không nỡ lòng chia tay với bất kỳ ai trong số họ.

Bức tranh nào được treo trong phòng khách nhà bạn?

Tại nhà của mình ở Palm Beach, tôi treo bức tranh Fond Phantom của họa sĩ Cecily Brown trong phòng khách. Tôi có khả năng nhận thức không gian nhạy bén. Vì vậy khi thấy một tác phẩm tại hội chợ hoặc trong phòng trưng bày, tôi có thể hình dung nó sẽ trông như thế nào trong một không gian. Khi tôi mua và mang bức tranh của họa sĩ Cecily Brown về nhà, nó vừa vặn đến độ hoàn hảo, và dường như vốn dĩ đã luôn thuộc về nơi đó. Bức tranh trừu tượng cũng phần nào làm tôi nhớ đến tác phẩm nghệ thuật của Willem de Kooning mà tôi cũng sưu tập. Tôi thích việc cảm nhận những mối liên hệ vô hình mà tinh tế giữa các tác phẩm trong bộ sưu tập tranh của mình, mặc dù chúng được tạo ra trong những thời kỳ khác nhau.

Còn trong phòng tắm của bạn thì sao?

Trong phòng trang điểm của ngôi nhà ở East Hampton, tôi treo bức tranh sơn dầu trừu tượng đầy sức sống của Roy Lichtenstein có tựa đề Mặt trời mọc. Bức tranh trừu tượng mô tả khung cảnh ấm áp của mặt trời đang mọc thông qua sự kết hợp giữa các đường kẻ đậm và các mảng màu cùng với các nét chấm đặc trưng của họa sĩ.

Tác phẩm nghệ thuật phi thực tế nhất mà bạn sở hữu là gì?

Hơn một thập kỷ trước, tôi đã mua một bức tranh sơn dầu hoành tráng của Sam Francis có tựa đề Japan Line, từ sê-ri “Nhật Bản” nổi tiếng của họa sĩ. Bức tranh dài đến hơn 14 feet và tôi biết rằng tôi không có không gian trên tường cho nó. Thế nhưng, tôi nhất định phải có nó. Vì vậy, cuối cùng tôi đã xây một bức tường mới trong ngôi nhà ở East Hampton của mình chỉ để để trưng bày nó. Nó chiếm gần như toàn bộ bức tường, nhưng lại hòa hợp và trở thành một phần của kiến ​​trúc và đặc điểm của ngôi nhà. Đó là một tác phẩm nghệ thuật đáng kinh ngạc.

Bạn có từng bỏ lỡ tác phẩm nào không?

Cách đây vài năm, tôi bắt gặp một bức tranh của Joan Mitchell mà tôi rất thích. Nhưng tôi đã bỏ lỡ nó. Bức tranh trừu tượng tràn ngập màu xanh đậm và đỏ tươi. Đến giờ tôi vẫn có thể hình dung ra nó rất rõ ràng. Tôi vẫn nghĩ về nó mọi lúc.

Nếu bạn có thể ăn cắp một tác phẩm nghệ thuật mà không bị bắt, đó sẽ là tác phẩm nào?

Bức tranh hoa súng của Monet tại phòng trưng bày nghệ thuật Giverny!

Xem thêm phần 1 tại đây

Xem thêm phần 2 tại đây

 

Biên dịch: Minh Tâm

Biên tập: Thu Huyền

https://news.artnet.com/market/what-i-buy-and-why-lisa-fayne-cohen-2296650

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon