Tin tức

Nhà sưu tập nghệ thuật Lisa Fayne Cohen chia sẻ về bộ sưu tập của mình (P2)

Hãy cho chúng tôi biết về một bức tranh yêu thích trong bộ sưu tập tranh của bạn.

Hiện tại, tôi đang rất yêu thích bức tranh có tên là Fond Phantom của họa sĩ Cecily Brown mà tôi mua tranh này vào năm 2014. Tôi đã theo dõi các sáng tác của họa sĩ vài năm trước khi mua tranh này. Những bức tranh của cô ấy làm tôi tò mò. Tôi thích cách mình tìm thấy một cái gì đó khác trong chiều sâu của những màu sắc và đường nét quay cuồng, giống như một người phụ nữ với đôi chân dài thò ra đầy sống động. Thật tuyệt vời khi xem buổi triển lãm tranh của cô ấy tại bảo tàng nghệ thuật Met.

Những tác phẩm hoặc họa sĩ nào bạn muốn thêm vào bộ sưu tập nghệ thuật của mình trong năm nay?

Danh sách mong muốn của tôi bao gồm một bức tranh của Mary Weatherford và một tác phẩm tượng điêu khắc của Jaume Plensa. Một số nghệ sĩ cũng nằm trong tầm ngắm của tôi hiện nay là Julia Jo, Claire Tabouret, Jadé Fadojutimi, Amoako Boafo, Clotilde Jiménez, Nicole WittenbergPetra Cortright. Kể từ khi thành lập vào năm 2016, sứ mệnh của tôi tại Galerie là quảng bá một số nghệ sĩ mới nổi triển vọng nhất hiện nay. Tôi bị thu hút bởi những tài năng vượt trội từ khắp nơi trên thế giới. Những nghệ sĩ này cần được khen ngợi vì những nỗ lực làm mới nghệ thuật của họ. Tôi bị thu hút bởi hội họa, nhưng tôi cũng luôn dõi theo những nghệ sĩ đang thử nghiệm các phương tiện khác nhau.

 

Tác phẩm nghệ thuật có giá trị nhất mà bạn sở hữu là gì?

Tôi không thể định giá được, vì niềm vui và hạnh phúc mà nghệ thuật mang lại cho tôi là vô hạn. Giá trị của chúng cao hơn nhiều số tiền tôi đã bỏ ra. Ngoài ra, giá trị của khá nhiều bức tranh đã được đánh giá cao hơn nhiều lần so với lúc mua tranh đó.

Bạn thường xuyên mua tranh ở đâu nhất?

Tôi mua tranh rất nhiều từ các nhà đấu giá như Christie's và Sotheby's, vì nguồn gốc xuất xứ và tiêu chuẩn kiểm tra cao rất quan trọng đối với tôi. Tất nhiên, tất cả phụ thuộc vào may mắn. Điều đó mang lại cảm giác hồi hộp và mong đợi hơn bao giờ hết. Tôi thực sự thích làm việc với các chuyên gia ở đó, nhưng tôi cũng có một chuyên gia thẩm định bên ngoài giúp định giá. Tôi rất thích tìm kiếm những tài năng mới ở các hội chợ nghệ thuật trên khắp thế giới. Từ các hội chợ nghệ thuật lớn như Frieze và Art Basel cho đến các phiên bản cửa hàng nhỏ hơn, tôi thấy hội chợ nghệ thuật là một trong những cách tốt nhất để tìm kiếm tài năng mới.

Xem thêm phần 1 tại đây

Xem thêm phần 3 tại đây

 

Biên dịch: Minh Tâm

Biên tập: Thu Huyền

https://news.artnet.com/market/what-i-buy-and-why-lisa-fayne-cohen-2296650

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon