Tin tức

Khi các tác phẩm nghệ thuật định hình phong cách riêng của các nhà sưu tập nghệ thuật (P4)

4. Queenie Rosita Law

Người sáng lập và Giám đốc của Q Art Group, Hồng Kông

https://d7hftxdivxxvm.cloudfront.net/?quality=80&resize_to=width&src=https%3A%2F%2Fartsy-media-uploads.s3.amazonaws.com%2FtST22lr5bFracpukyzKBPA%252FQueenieRositaLaw%2BCROP.jpeg&width=910

Chân dung nhà sưu tập nghệ thuật Queenie Rosita Law

Trong chuyến thăm năm 2018 tới Bảo tàng nghệ thuật Ludwig ở Budapest, Queenie Rosita Law lần đầu tiên phát hiện ra nghệ sĩ người Ukraine Artem Volokitin. Law bị thu hút bởi “năng lượng mạnh mẽ tuôn trào” trong sáng tác của Volokitin.

Sự ủng hộ đối với họa sĩ này càng tăng lên khi nhà sưu tầm trẻ tuổi biết được câu chuyện đằng sau các tác phẩm đó. Đó là cách họa sĩ phản ứng trước bạo lực và tình trạng hỗn loạn đang diễn ra ở quê hương Ukraine và tác phẩm gần đây hơn của anh ấy mô tả hình ảnh của những vụ nổ dữ dội hơn trước. “Nhờ các tác phẩm nghệ thuật này, tôi bắt đầu toàn bộ hành trình sưu tầm nghệ thuật đương đại Trung và Đông Âu, đồng thời dành thời gian để nghiên cứu và khám phá chúng” cô nói.

Lấy cảm hứng từ sự kiện Crimea diễn ra vào năm 2014, nhưng thay vì sử dụng chất liệu nghệ thuật phổ biến, Volokitin đã thử nghiệm vẽ ánh sáng như một hiện tượng vật lý. Law chia sẻ với Artsy rằng “tác phẩm này là sự thể hiện mạnh mẽ của sự đấu tranh, căng thẳng và hy vọng.” Chính xác, bản chất của tác phẩm của Volokitin mà cô ấy đã mua vào năm 2019 “ghi lại vẻ đẹp của một vụ nổ, bên cạnh sự tàn khốc - một mâu thuẫn khó giải quyết mà người nghệ sĩ đã trải qua hết lần này đến lần khác trong thực tế,” Law giải thích.

https://d7hftxdivxxvm.cloudfront.net/?quality=80&resize_to=width&src=https%3A%2F%2Fartsy-media-uploads.s3.amazonaws.com%2FloIuqO-EAFJgVkaoCxOfbQ%252FArtem%2BVolokitin_Operating%2BManuel%252C%2BQueenieRositaLaw.JPG&width=910

Tác phẩm "Operating Manual" (2018) của họa sĩ Artem Volokitin

“Anh ấy không bao giờ có thể chắc chắn khi nhìn lên bầu trời liệu ánh sáng đó sẽ là pháo hoa ăn mừng vui vẻ hay một vụ nổ từ các cuộc không kích. Sự kết hợp giữa vụ nổ và pháo hoa trông đẹp một cách đáng sợ, nhưng nó truyền tải một kiểu sống trong thực tế hàng ngày tràn ngập sự khốc liệt”.

Năm 2014, Law thành lập Q Art Group, tập trung phát triển 3 lĩnh vực khác nhau, cung cấp hình thái kho tàng nghệ thuật mang đậm dấu ấn khác nhau để khán giả quốc tế khám phá, thu thập và sáng tạo nghệ thuật. Chúng bao gồm Q Đương đại, một trung tâm nghệ thuật phi lợi nhuận ở trung tâm Budapest; Phòng trưng bày nghệ thuật Double Q, một phòng trưng bày nghệ thuật đương đại ở Hồng Kông; và Q Studio, một studio nghệ thuật đa ngành tập trung vào việc tạo và đặt hàng các tác phẩm nghệ thuật tùy chỉnh.

“Tôi liên tục tìm kiếm những tài năng mới nổi và những nghệ sĩ bị lịch sử bỏ qua, và chỉ sưu tầm những gì tôi tin tưởng. Atrem thực sự là một bậc thầy về ánh sáng và bóng tối,” cô nói với Artsy. “Bạn có thể thấy rõ nhận thức về sơn dầu như một phương tiện với cách sử dụng màu sắc rực rỡ và ảnh hưởng của chủ nghĩa siêu thực đến từ quá trình đào tạo học thuật truyền thống của Ukraine. Lần đầu tiên mua tranh của họa sĩ này là dấu ấn khó quên trong quá trình trưởng thành với tư cách là một nhà sưu tập của tôi và vì vậy nó sẽ vẫn quan trọng chừng nào tôi còn giữ vai trò này”.

Xem thêm phần 1 tại đây

Xem thêm phần 2 tại đây

Xem thêm phần 3 tại đây

Xem thêm phần 5 tại đây

 

Nguồn: 5 Collectors on the Artwork That Shaped Their Collection | artsy.net

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon