Tin tức

Khi các tác phẩm nghệ thuật định hình phong cách riêng của các nhà sưu tập nghệ thuật (P3)

3. Marker Hilbert

Nhà sưu tập nghệ thuật và Người sáng lập Bảo tàng Nghệ thuật Hilbert của California tại Đại học Chapman, Orange, California

https://d7hftxdivxxvm.cloudfront.net/?quality=80&resize_to=width&src=https%3A%2F%2Fartsy-media-uploads.s3.amazonaws.com%2FbVYHks2M2FgUiPis8zpISg%252FMarkHilbert.JPG.png&width=450

Chân dung nhà sưu tập nghệ thuật Mark Hilbert

Tiêu chí khi lựa chọn một tác phẩm nghệ thuật của nhà sưu tập nghệ thuật kỳ cựu Mark Hilbert đó là “Nó phải đẹp và có bố cục thú vị”. Không chỉ vậy, với ông, “quan trọng nhất là tác phẩm đó phải kể một câu chuyện. Điều này bắt nguồn từ lời nhận xét của vợ tôi khi tôi mang về nhà một bức tranh phong cảnh đại dương. Cô ấy nhìn nó và nói, “Anh biết đấy, cảnh đại dương rất thú vị, nhưng nếu có người trong đó, nó sẽ thú vị hơn rất nhiều”.

“Sunday Afternoon in the Plaza de Los Angeles” (1939) là một tác phẩm quan trọng trong bộ sưu tập tranh của Hilbert và là một ví dụ điển hình về câu chuyện được đóng băng theo thời gian trong một bức tranh sơn dầu đẹp. 

“Điều đầu tiên tôi bị thu hút bởi tác phẩm này là về màu sắc. Tác giả của bức tranh này thực sự là một bậc thầy về chơi đùa với màu sắc,” Hilbert nhắc về về cố họa sĩ Phil Dike - người Mỹ. “Bức tranh này được vẽ vào khoảng năm 1940. Nước Mỹ vẫn chưa tham chiến, nhưng trong nội bộ người dân đã chia thành hai phe. Một bên ủng hộ chiến tranh và một bên người phản đối chiến tranh. Có một người phụ nữ đang bế con, và đó tình cờ là vợ của Phil và con trai, Woody”.

https://d7hftxdivxxvm.cloudfront.net/?quality=80&resize_to=width&src=https%3A%2F%2Fartsy-media-uploads.s3.amazonaws.com%2FpiP-1nSeSxQxq_v9HcZbLQ%252FPhil-Dike-sunday-afternoon-Mark-Hilbert.jpg&width=450

Tác phẩm “Sunday Afternoon in the Plaza de Los Angeles”của Phil Dike (1939)

Bức tranh sơn dầu phong cảnh sinh hoạt đặc biệt này của Dike cũng phản ánh một chủ đề ban đầu trong bộ sưu tập nghệ thuật của Hilbert: tình yêu dành cho California và sự rộng lớn của những cảnh quan nơi đây. Ông nói với Artsy: “California là mảnh đất giao hòa giữa đại dương, với những ngọn núi, với những sa mạc và mọi thứ. Bạn cũng sẽ thấy những công viên xinh đẹp như Yosemite, những cây gỗ đỏ.” 

Tác phẩm trên là một phần trong hơn 1,000 tác phẩm mà Mark và Janet Hilbert đã tặng cho Bảo tàng Nghệ thuật Hilbert của California tại Đại học Chapman ở Orange, California, và đóng vai trò như một nhân chứng trực quan về các phong cảnh và các lớp họa sĩ của California. Các tác phẩm trong bộ sưu tập của ông bao gồm các tác phẩm tranh màu nước, tranh vẽ chì và tranh sơn dầu, lớn đến mức nó có thể “thực hiện các buổi trưng bày trong 20 năm tới mà không bao giờ bị lặp lại các chủ đề,” Hilbert nói đùa.

Xem thêm phần 1 tại đây

Xem thêm phần 2 tại đây

Xem thêm phần 4 tại đây

Xem thêm phần 5 tại đây

 

Nguồn: 5 Collectors on the Artwork That Shaped Their Collection | artsy.net

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon