Tin tức

Tranh sơn mài


Mặc dù không được nhiều người biết đến nhưng miền Bắc Việt Nam là một nơi rất tốt để sản xuất sơn mài. Lịch sử của đồ sơn mài ở Việt Nam có từ rất lâu đời và nó đã phát triển thành một nền văn hóa độc đáo. Có nhiều phong cách thể hiện đã phát triển cho tranh sơn mài và ngày nay nó được thưởng thức như một loại hình nghệ thuật hiện đại.
Hiện tại, anh Lê Văn Thìn đang triển lãm những bức tranh của mình tại Hà Nội Việt Nam.
Anh vẽ tranh sơn mài, tận dụng vỏ trứng và vỏ sò. Ngắm nhìn bức tranh của anh ấy khiến bạn bắt gặp nhiều suy nghĩ. Tác phẩm của anh mang phong cách độc đáo và không ai có thể bắt chước. Những bức tranh sơn mài bằng trứng và vỏ sò này được gọi là "Tranh sơn mài trắng" và những bức tranh này rất hợp với những ngôi nhà Nhật Bản.

Đồ bạc
Sản phẩm bạc độc đáo đòi hỏi sự tinh xảo, được xử lí cẩn thận bởi bàn tay của những người thợ thủ công. Nghề làm bạc ở Việt Nam có lịch sử lâu đời, cách đây khoảng 800 năm.
Nghề thủ công truyền thống này hầu hết được lưu truyền, tuy nhiên hiện nay, số lượng thợ thủ công ngày càng giảm.
Trong hoàn cảnh đó, vẫn còn những người trẻ đam mê sơn mài đang nỗ lực từng ngày để rèn luyện thành thạo nghề và truyền lại cho thế hệ sau.

Nguồn: https://www.yabashi.co.jp/holdings/en/culture/vietnam.html
Biên dịch: Hưng
Biên tập: Trang Hà

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon