Tin tức

Họa sĩ Dona Nelson làm mới cảm hứng hội họa với “Tái tạo từng bức tranh” (P2)

2. Đường chân trời thẳng tắp và bầu trời Nebraska vời vợi mây cao đã tác động sâu sắc đến ký ức tuổi thơ của họa sĩ. Đường chân trời, đối với cô, chính là bảo chứng cho sự tồn tại nơi mặt đất bằng phẳng của cô. “Năm 20 tuổi, tôi đã sống ở Bờ Đông và chỉ ở bờ biển, tôi mới có thể nhìn thấy đường chân trời như ở Nebraska. ‘Đường chân trời’ và ‘một công việc phải làm’ là mối liên hệ quan trọng giữa The Fisherwoman (2022) và Surveyor's Lunch (1981). Tôi xuất thân từ một gia đình nông dân, và với tôi, điều thú vị về phong cảnh là mối liên hệ của nó với lao động. Những bức tranh sơn dầu hai mặt của tôi đòi hỏi rất nhiều công sức, lật canvas, v.v., và tôi thích sức lao động khi vẽ một bức tranh sơn dầu phong cảnh hoành tráng,” Nelson giải thích.

Tác phẩm mới nhất của họa sĩ - Fisherwoman bắt đầu bằng cách phủ mặt trước của tấm toan bằng các sọc, cách nhau 2 inch, được làm bằng các dải vải thưa cuộn lại đã được ngâm trong acrylic. Cô chia sẻ về cách tạo ra bức tranh, “Những dải này khô thành những đường vân cứng, sau đó tôi đổ sơn acrylic lỏng vào các rãnh nhỏ giữa các sọc. Các sọc ngang tự nhiên dẫn đến một hình ảnh kiểu phong cảnh trừu tượng. Thật may mắn, sơn ngấm ra phía sau và khi dựng thẳng bức tranh, tôi tìm thấy một cảnh biển ở mặt sau của tranh! Điều tuyệt vời khi làm tranh sơn dầu hai mặt là tôi đổ sơn lên mặt tranh đang nằm song song với mặt đất và không thể thấy được những “diễn biến” của sơn ở mặt sau cho đến khi sơn khô. Ngay khi nhìn thấy “lưng” của Fisherwoman, tôi đã tưởng tượng ra một hình người được nối với các thanh cáng, để những vệt màu xanh và trắng trên tấm toan trở thành bầu trời. Tôi rất muốn tạo ra ảo giác không gian với cái đầu của người phụ nữ đánh cá ở phía trước bầu trời, vì vậy tôi đã tìm một người mẫu để tạo dáng giữ chặt các thanh cáng.”

Đối với Nelson, “Điều khiến hội họa có giá trị vĩnh cửu nằm ở chỗ nó là một ảo ảnh có tính chất vật lý. Những bức tranh sơn dầu phong cảnh cũng giống như một thế giới đang sống. Trong cơ thể, trong suy nghĩ.” Nelson tự tin rằng sau khi xem các tác phẩm tranh phong cảnh của cô, người xem sẽ không coi đó là một thực hành nghệ thuật nhập vai bị ràng buộc bởi những quan niệm cố hữu về sự khác biệt giữa tranh sơn dầu trừu tượng và tượng hình.

Xem thêm phần 1 tại đây

 

Biên dịch: Minh Tâm

Biên tập: Thu Huyền

Nguồn: https://www.stirworld.com/see-features-dona-nelson-s-refiguring-one-painting-at-a-time-renews-interest-towards-paintings

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon