Tin tức

10 điều cần biết về nhà điêu khắc nổi tiếng Auguste Rodin (P1)

1. Auguste Rodin chủ yếu tự học mọi thứ về nghệ thuật 

Auguste Rodin (1840-1917) là nhà điêu khắc nổi tiếng với những tác phẩm điêu khắc tự nhiên xuất sắc, tính mô phỏng mạnh mẽ, truyền tải những cảm xúc mãnh liệt của con người: tình yêu, sự ngây ngất hay đau khổ. Phá vỡ các quy tắc của quy ước hàn lâm và chủ nghĩa duy tâm cổ điển, Rodin đã mở ra một hình thức điêu khắc mới có tính biểu cảm cao, có sức ảnh hưởng lớn lao đến các thế hệ nhà điêu khắc hiện đại sau này.

Chân dung nhà điêu khắc Auguste Rodin

Sinh ra ở Paris vào ngày 12 tháng 11 năm 1840, chỉ hai ngày trước Claude Monet, Rodin đã thể hiện tài năng nghệ thuật bẩm sinh ngay từ khi còn nhỏ. Ở tuổi 14, Rodin đăng ký vào trường École Impériale Spéciale de Dessin et Mathématiques ở Paris, mặc dù sau đó ông đã trượt ba lần vào trường École des Beaux-Arts. Chính vì vậy, ông đã quyết định tự mình học tập và khám phá thế giới nghệ thuật.

Tác phẩm điêu khắc đồng với lớp gỉ màu xanh lá cây cao 74 cm của Auguste Rodin

2. Trước khi trở thành nhà điêu khắc, Auguste Rodin đã từng đi tu trong một thời gian ngắn

Năm 1862, vì nhiều lần bị cánh cửa nghệ thuật từ chối, cùng nỗi đau buồn trước cái chết của em gái mình, Rodin đã quyết định rời bỏ nghệ thuật và gia nhập nhà thờ Công giáo.

Tại đây, tài năng của nhà điêu khắc trẻ được phát hiện và khuyến khích quay trở lại với niềm đam mê thực sự của mình: điêu khắc.

Xem thêm phần 2 tại đây 

Xem thêm phần 3 tại đây 

Xem thêm phần 4 tại đây 

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Nguồn: Auguste Rodin: the father of modern sculpture | christies.com

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon