Tin tức

Sinh ra trong làng nghề thủ công truyền thống, nhà điêu khắc trẻ tìm thấy niềm vui trong chạm khắc gỗ đương đại(P2)

Sau một thời gian được các anh em trong xưởng sản xuất hướng dẫn, Duy vẫn không hoàn toàn quan tâm đến công việc này. Anh nhận ra công việc cần mình hơn đó là hoạt động marketing cho các sản phẩm và xưởng điêu khắc gỗ của bố. 

Nhờ vào mạng Internet, Duy đã tự học về marketing, tạo video, SEO, cách khai thác các xu hướng truyền thông xã hội và sáng tạo nội dung. Sau đó, anh đã thử tải các video về điêu khắc gỗ tại xưởng sản xuất của gia đình lên. Cùng lúc đó, Duy cũng đầu tư cho việc học tiếng Anh. Thậm chí trước đại dịch, anh thậm chí đã biến ngôi nhà của gia đình mình thành chỗ ở miễn phí cho người nước ngoài đến thăm Hội An để có thể giao tiếp nhiều hơn với người bản xứ.

Bỗng một ngày, Duy quyết định học tạc tượng gỗ và bắt đầu đơn giản với tượng một con nai, một con cá, một cái cây. Và rồi anh nhận ra mình cần phải làm một cái gì đó mới mẻ ví dụ như tạc tượng Goku, manga, Dragon Ball. Ban đầu, Duy do dự khi tải những sáng tạo của mình lên trang YouTube của công ty vì sợ mọi người đánh giá khắt khe, sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thương hiệu của cha anh. Nhưng thật ngạc nhiên khi tải video lên, anh đã nhận được hơn 100.000 lượt xem và mọi người trên khắp thế giới hỏi việc mua chúng.

Với nguồn cảm hứng và sở thích như vậy, Duy tạo ra nhiều tác phẩm điêu khắc gỗ đẹp hơn dựa trên những gì anh thấy được qua phim hoạt hình, truyện tranh và truyện tranh. Anh còn tự tìm hiểu thêm về vận chuyển hàng hóa quốc tế, xử lý thanh toán và tương tác trực tuyến khi đối tượng khách hàng của xưởng đã mở rộng lên phạm vi toàn thế giới.

Với số lượng đơn hàng tăng lên, Duy cần đến sự giúp đỡ của những người anh em trong xưởng. Dù họ đã ngoài 40 nhưng vẫn có tinh thần học hỏi cao. Ngay cả cha của Duy, ông cũng rất tự hào vì những gì Duy đã làm cho dù những sản phẩm điêu khắc gỗ được tạo ra giàu tính hiện đại và rất mới mẻ với ông. 

Xem thêm phần 1 tại đây

Xem thêm phần 3 tại đây

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Nguồn: Born Into Traditional Craft, a Young Sculptor Finds Joy in Carving Pop Culture | saigoneer.com

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon