Tin tức

Sinh ra trong làng nghề thủ công truyền thống, nhà điêu khắc trẻ tìm thấy niềm vui trong chạm khắc gỗ đương đại (P3)

Dường như không bao giờ hài lòng với kiến thức mình có, Duy còn có ý định tự tạo ra thiết kế của riêng mình. Không phải manga, siêu anh hùng, mà là những tác phẩm của riêng anh ấy. Tuy nhiên, Duy không có kế hoạch rời khỏi quê hương, cũng không có ước mơ chuyển đến một thành phố lớn. Thay vào đó, anh hy vọng sẽ biến ngôi làng của mình thành một điểm đến cho mọi người đến thăm. “Tôi chỉ muốn giới thiệu tác phẩm điêu khắc gỗ với thế giới,” Duy nói.

Công việc của Duy chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người. Nhưng nghe anh ấy chia sẻ về hành trình của mình, chứng kiến sự kiên trì và khát khao học hỏi không ngừng của Duy, nhiều người phải thấy khâm phục chàng trai trẻ này. Để kết thúc câu chuyện với Duy, nhà báo đã hỏi liệu anh ấy có lời khuyên nào dành cho các nghệ sĩ trẻ đang bắt đầu sự nghiệp của họ không. Thay vì đưa ra những lời sáo rỗng về việc theo đuổi ước mơ của một người hay một tuyên bố thơ mộng về tầm quan trọng của nghề thủ công, Duy đã đưa ra lời khuyên thiết thực phù hợp với đạo đức nghề nghiệp đã mang lại cho anh ấy hàng triệu lượt xem trên YouTube và đảm bảo rằng di sản của cha anh ấy sẽ trường tồn. “Hãy thử, tìm cách và thử bất cứ điều gì bạn có thể làm để phát triển nghệ thuật của mình và tập trung vào các kỹ năng marketing của bạn. Và thử mọi cách để lan truyền nó, nhưng chỉ bằng những nội dung có ý nghĩa.”

Tuyên bố này mang đến một cái nhìn quan trọng về sự hòa hợp cần thiết của sự nhạy bén trong kinh doanh, nghệ thuật truyền thống và văn hóa đại chúng. Có lẽ để tồn tại, một người cần ít nhất hai vai trong xã hội. Và nếu kết hợp được cả ba thì sẽ có nhiều cơ hội thành công như Duy và Wood art Vietnam hiện nay.

Xem thêm phần 1 tại đây

Xem thêm phần 2 tại đây

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Nguồn: Born Into Traditional Craft, a Young Sculptor Finds Joy in Carving Pop Culture | saigoneer.com

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon