Tin tức

Phòng trưng bày nghệ thuật là gì?

Phòng trưng bày nghệ thuật là một địa điểm dành cho các nghệ sĩ, nhà sưu tập và cho những người chơi khác nhau trong thế giới nghệ thuật. Theo thống kê của The Art Market 2018 do Clare McAndrew phụ trách cho Art Basel và UBS, có 296.540 phòng trưng bày trên thế giới và được phân loại theo nghệ thuật thương mại hóa:

  • Nghệ thuật đương đại (các nghệ sĩ sinh sau năm 1960)

  • Nghệ thuật thời hậu chiến (các nghệ sĩ sinh sau năm 1910)

  • Nghệ thuật hiện đại (các nghệ sĩ sinh từ 1875 đến 1910)

  • Nghệ thuật thế kỷ 19 (các nghệ sĩ sinh từ 1821 đến 1874)

  • Old Masters (các nghệ sĩ sinh trước năm 1821) Các phòng trưng bày nghệ thuật, được 66% nhà sưu tập quốc tế chọn làm kênh mua hàng ưa thích, hoạt động tích cực giữa thị trường sơ cấp và thứ cấp.

Thị trường sơ cấp liên quan đến việc bán tác phẩm đầu tiên của một nghệ sĩ - thường là người đang sống- và người mua đầu tiên. Thị trường thứ cấp được liên kết với các tác phẩm đã có mặt trên thị trường mà chúng đã được bán ít nhất một lần trong một phòng trưng bày hoặc nhà đấu giá và giá trị nghệ thuật của nó được công nhận.

Trong số các nhiệm vụ chính của phòng trưng bày nghệ thuật, nơi chủ phòng trưng bày và nhân viên làm việc, chúng tôi có thể xác định:

Bắt đầu từ phân loại đầu tiên do Donald Thompson cung cấp trong cuốn sách “Con cá mập trị giá 12 triệu đô la”, các phòng trưng bày nghệ thuật được chia thành bốn loại chính:

  • Phòng trưng bày thương hiệu: họ chăm sóc các nghệ sĩ nổi tiếng nhất tại thời điểm đó, cái gọi là blue chip. Họ được hưởng lợi từ các cuộc tiếp xúc với những nhà sưu tập giỏi nhất, các viện bảo tàng và giám đốc của họ, và những người quản lý có ảnh hưởng nhất. Họ tham gia các hội chợ nghệ thuật tốt nhất trên thế giới và có thể hỗ trợ thị trường của các nghệ sĩ của họ ở nhiều nơi, có một số địa điểm ở một số quốc gia. Ví dụ, chúng ta có thể đề cập đến Gagosian, White Cube hoặc Hauser & Wirth.

  • Phòng trưng bày truyền thống: họ hoạt động bằng cách lựa chọn các nghệ sĩ mới bắt đầu sự nghiệp cùng với các nghệ sĩ nổi tiếng khác, quảng bá họ với nhiều người chơi khác nhau trong thế giới nghệ thuật. Họ có liên kết ổn định với các nhà sưu tập và định vị địa lý gần các phòng trưng bày thương hiệu; họ cũng tham gia vào một danh sách các hội chợ nghệ thuật được lựa chọn

  • Phòng trưng bày thương mại: họ là nơi ươm mầm của các nghệ sĩ đang nổi hoặc đã thành danh, những người sau này sẽ trở thành một phần của “phòng trưng bày truyền thống”. Họ làm việc chủ yếu trên lãnh thổ mà họ có vị trí địa lý, mà không bỏ qua thị trường nghệ thuật trực tuyến.

  • Phòng trưng bày cửa hàng: không gian làm việc với các nghệ sĩ chưa thành danh, những người nếu được yêu cầu thuê phòng trưng bày để giới thiệu tác phẩm của họ, nằm trong lần mua đầu tiên của Người yêu nghệ thuật hoặc nhà sưu tập không thường xuyên

Ngoài ra còn có một loại phòng trưng bày khác, được phân biệt bởi sự lựa chọn của các nghệ sĩ và phương tiện mà thị trường vẫn đang phát triển và do đó không thể được định nghĩa là ổn định, chẳng hạn như nghệ thuật kỹ thuật số.

Sự đa dạng của phòng trưng bày nghệ thuật trên thế giới đã cho phép các nghệ sĩ, nhà sưu tập và nhà điều hành của lĩnh vực này đã đáp ứng được những nhu cầu của họ. Còn bạn, bạn đã sẵn sàng để tạo bộ sưu tập nghệ thuật của mình chưa?

 

Nguồn: https://www.artrights.me/en/art-gallery/

Biên dịch: Ahndoar

Biên tập: Trang Hà

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon