Tin tức

Những điều cần lưu ý khi treo tác phẩm nghệ thuật

Những tác phẩm được bạn lựa chọn để treo trong nhà không chỉ đáp ứng yếu tố thẩm mỹ, giúp cho không gian sống trở nên ấn tượng, thu hút hơn mà còn cần mang đến cảm giác thoải mái, thư giãn mỗi khi ngắm nhìn tác phẩm. Nhưng để có thể tự treo một tác phẩm nghệ thuật thì nó không đơn giản như bạn nghĩ. Có một số điều nên cân nhắc trước khi treo tranh để đảm bảo bức tranh đó thực sự tỏa sáng trong không gian của bạn.

Quyết định ý tưởng trưng bày

Khi bạn quyết định treo một bức tranh, hãy xem xét nó phù hợp với phong cách trang trí tổng thể như thế nào? Bức tường sẽ trông gắn kết hơn nếu có một chủ đề tổng thể cho sự sắp xếp của bạn. Bạn nên treo một bức tranh mà nó hòa hợp với các đồ trang trí nhà khác trong không gian. Có thể bạn chuẩn bị treo một bức chân dung và xung quanh là các bức chân dung khác. Có thể đó là một điểm nhấn trên bức tường phòng trưng bày trong tương lai của bạn. Nếu vậy, hãy đặt tác phẩm nghệ thuật lớn nhất hoặc có tông màu sáng ở trung tâm (hoặc hơi lệch tâm). Nhưng dù là treo tranh theo phong cách nào thì trước hết bạn hãy lên ý tưởng trước khi mua.

Căn chỉnh vị trí

Một nguyên tắc chung trong nghệ thuật là phải được treo vừa tầm mắt, nhưng điều đó cũng khiến chúng ta mất nhiều thời gian. Studio McGee đã nói về tầm mắt mọi người khi ngắm một tác phẩm nghệ thuật, vị trí nhìn chung sẽ đẹp khi nó cách sàn khoảng 150 cm. 

Nếu bạn đang treo một tác phẩm nghệ thuật lớn phía sau một món đồ nội thất như ghế dài hoặc bàn, thì tác phẩm nghệ thuật đó nên chiếm khoảng hai phần ba không gian của đồ nội thất của bạn. Nếu đó là một bức tranh khổng lồ thì nó thật tuyệt. Nếu không, bạn có thể lấp đầy những không gian trống đó bằng cách sử dụng bức tranh của mình.

Xem xét không gian âm

Bức tường có thể tạo ra sự ngắt quãng giữa các tác phẩm nghệ thuật, vì vậy hãy xem bức tường của bạn sẽ bao quanh bức tranh đó như thế nào. Bản thân bức tường có thể tạo ra sự tương phản tuyệt vời cho bức tranh của bạn, đặc biệt nếu bản thân nó là một tác phẩm sáng tạo. Bạn cũng có thể kết hợp các tác phẩm có kích thước khác nhau để tạo ra một bộ sưu tập tổng thể hoặc gallery wall.. Điều này cũng có thể thu hút sự chú ý đến các đặc điểm của bức tranh.

Kiểm tra hệ thống dây điện, đường ống và đinh tán

Điều quan trọng là phải nắm được những gì đã được lắp đặt ở trong bức tường nhà của bạn. Khi bạn treo những tác phẩm nghệ thuật nặng và phải đóng đinh, có thể bạn sẽ làm đứt dây điện hay đường ống trong tường gây ra thiệt hại. Cần có chốt để treo những bức tranh siêu nặng vì chúng sẽ giúp bạn căn giữa và cố định bức tranh. Đầu tư vào một công cụ tốt có thể cảnh báo về các đinh tán hay những thứ như hệ thống dây điện để bạn luôn biết vị trí và cách treo những bức tranh của mình.

Treo móc treo đúng cách

Móc treo tranh phải có đầu nhỏ và đi vào tường một góc 45 độ. Góc đó cho phép đinh hỗ trợ tối đa mà không đẩy tranh ra quá xa tường. Nhẹ nhàng đóng móc treo và sau đó để lại khoảng một nửa cm nhô ra khỏi tường.

Treo những tác phẩm bạn yêu thích

Trang trí tường là một điều thú vị để bạn có thể trải nghiệm và khi bạn đã quen với việc treo các tác phẩm nghệ thuật của riêng mình, bạn có thể tìm nhiều cách khác nhau để treo những bức tranh yêu thích. Căn hộ hoặc nhà của bạn có thể là phòng trưng bày cá nhân của riêng bạn, với mỗi bức tranh được treo ở đúng vị trí. Bạn có thể tham khảo rất nhiều để có thể treo những bức tranh có tính thẩm mỹ nhưng bạn cũng có thể phá vỡ các quy tắc để cho ra một tổng thể phù hợp và tạo được hứng thú cho bạn. Vì sau cùng, bạn trưng bày tác phẩm nghệ thuật yêu thích để bạn có thể thưởng thức nó mỗi ngày.

Sau khi tham khảo bài viết của chúng tôi, nếu như bạn vẫn còn những câu hỏi, những điều băn khoăn trước khi mua và trưng bày tác phẩm nghệ thuật hãy liên hệ với chúng tôi, Vanvi gallery sẽ giải đáp hết thắc mắc và đưa đến bạn những lời khuyên thực sự hữu ích.

 

Nguồn: https://www.21oak.com/style/hang-painting-in-home/

Trang Hà

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon