Tin tức

Nghệ thuật treo tranh với 3 quy tắc đơn giản

Cho dù bạn đang sưu tập tác phẩm đầu tiên hay tác phẩm thứ 20 của mình, thì bạn vẫn luôn tự đặt ra một câu hỏi: "Làm thế nào để treo tranh một cách nghệ thuật?" Đối với những người mới bắt đầu, có một nguyên tắc đơn giản, cần thiết mà bạn chắc chắn nên ghi nhớ đó là luôn treo tác phẩm ở vị trí trung tâm của bức tường cách sàn nhà 57 cm. Đó là mẹo mà các chuyên gia thường sử dụng khi tư vấn không gian cho khách hàng. Nhưng có một số mẹo khác liên quan đến quy tắc 57cm sẽ làm cho việc treo tranh trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Làm theo 3 quy tắc đơn giản sau để bạn có thể tự treo tranh trong ngôi nhà của bạn. Và nó sẽ giống như một phòng trưng bày nghệ thuật chuyên nghiệp.

1.Treo tác phẩm của bạn ở trung tâm

Bằng cách đặt tác phẩm nghệ thuật ở trung tâm ngang tầm mắt, nó sẽ đảm bảo tác phẩm có thể được chiêm ngưỡng một cách tốt nhất. Hãy sử dụng bức tranh có khung tuyệt đẹp này của Marcel Mouly (“Interieur au Bourgeois”) làm ví dụ. Tiêu điểm của bức tranh nên ở mốc 57 cm . Đây không phải là nơi sẽ treo nó, vì vậy bạn sẽ cần xác định vị trí đặt các móc treo

  • Bước đầu tiên là đo 57 cm tính từ sàn nhà và đánh dấu nó trên tường. Tiếp theo, tìm tiêu điểm của tác phẩm nghệ thuật bằng cách đo chiều cao của nó và chia đôi. Trong trường hợp này, Mouly và khung của nó cao 34 cm, làm cho tiêu điểm của nó là 17 cm.

  • Đo phần trên của tác phẩm nghệ thuật vào dây treo được thắt chặt hoặc móc mà nó sẽ treo vào. Trừ số này cho số tiêu điểm. Đối với Mouly, dây treo cách đỉnh khung 10 cm. Chúng tôi trừ 10 cm từ 17 cm để có 7 cm.

  • Lấy số mới và đo khoảng cách đó trên mốc 57 cm. Đây là vị trí cần đặt giá treo, vì vậy hãy đánh dấu vị trí này. Với Mouly, nó sẽ cao hơn 7 cm so với mốc 57 cm, có nghĩa là tác phẩm nghệ thuật sẽ thực sự treo cách sàn 64 cm. Bằng cách đó, trung tâm của tác phẩm nghệ thuậtt sẽ là 57 cm.

2. Điều chỉnh quy tắc số 1 khi treo bức tranh gần đồ nội thất

Khi treo tác phẩm nghệ thuật phía trên đồ nội thất, lớp phủ hoặc các vật cản khác, quy tắc tầm mắt không phải lúc nào cũng được áp dụng. Phần dưới cùng của khung phải cao hơn phần trên của đồ nội thất từ 6 đến 8 cm. Trong những trường hợp này, có thể chấp nhận treo cao hơn hướng dẫn 57 cm nếu cần. Các tác phẩm nghệ thuật cũng nên liên quan đến không gian với đồ nội thất, có nghĩa là một tác phẩm nghệ thuật nhỏ treo trên một chiếc ghế dài dài 6 cm trông sẽ không ổn. Tuy nhiên, một tác phẩm nghệ thuật lớn hoặc nhiều tác phẩm sẽ trông rất tuyệt.

3. Coi việc treo nhiều tác phẩm nghệ thuật như một bức tranh tường

Khi treo nhiều tác phẩm nghệ thuật, hãy coi mỗi tác phẩm trong bộ sưu tập như thể đó là một điểm trên bức tường. Cố định nhiều tác phẩm xung quanh tiêu điểm 57 cm sẽ giúp bộ sưu tập có vẻ cân bằng. Khoảng cách lý tưởng giữa nhiều tác phẩm nghệ thuật là 3 đến 6 cm.

Con số 57 cm là chiều cao trung bình tốt, nhưng nếu tầm mắt của bạn khác, hãy áp dụng phương pháp đó khi treo tranh. Mỗi trường hợp đều khác nhau, vì vậy vào cuối ngày, hãy đảm bảo rằng bạn yêu thích cách thể hiện nghệ thuật của mình.

Nguồn: https://www.parkwestgallery.com/3-simple-rules-for-hanging-art/ 

Trang Hà

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon