Tin tức

Những dụng cụ cần thiết giúp bạn treo tranh dễ dàng

Bạn vừa mua được một kiệt tác nghệ thuật ưng ý và mong muốn sẽ trưng bày nó trong một không gian phù hợp. Bản thân việc đặt nó ở đâu cũng là một điều đáng phải suy nghĩ. Có nhiều nhà sưu tập cảm thấy khó khăn trước việc treo các tác phẩm nghệ thuật. Họ lo lắng rằng mình sẽ mắc sai lầm khi treo và khiến bức tranh không đẹp, không phù hợp như khi họ thấy nó ở phòng trưng bày. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giảm bớt lo lắng và cung cấp cho bạn các phương pháp để treo các tác phẩm nghệ thuật như một người chuyên nghiệp.

Công cụ 

Bất kỳ công việc nào cũng có thể dễ dàng hơn với các công cụ phù hợp. Đầu tư vào các công cụ phù hợp sẽ không chỉ làm cho công việc dễ dàng hơn mà còn đảm bảo kết quả tốt hơn. May mắn thay, thật dễ dàng để có được các công cụ treo các tác phẩm nghệ thuật và khoản đầu tư cần thiết chỉ là một khoản nhỏ.

Bốn công cụ đầu tiên khá đơn giản và có thể được mua tại bất kỳ cửa hàng cung cấp phần cứng hoặc cải tiến gia đình nào. Bốn công cụ tiếp theo là dụng cụ treo chuyên dụng. Bạn có thể sẽ phải đặt hàng online nếu bạn không tìm được tại các hoạ phẩm hay cửa hàng chuyên đóng khung tranh. 

1. Búa

Khi nói đến việc treo một bức tranh, đầu tiên bạn cần phải có một chiếc búa để thực hiện công việc. Một số người thích sử dụng búa đóng đinh nhỏ vì nó nhẹ hơn thế nhưng chúng ta nên sử dụng những chiếc búa vuốt truyền thống. Tuy khá nặng nhưng với việc luyện tập, bạn sẽ ngày càng thuần thục sử dụng nó. Chiếc búa nặng sẽ giúp bạn đóng đinh vào nhanh hơn. Bởi vì đôi khi một chiếc đinh bị cong hay lệch trọng tâm sẽ có thể tạo ra một vài bất tiện nho nhỏ. 

2. Thước dây

Một thước dây tốt cũng là một thứ rất cần thiết. Tuy không chắc bạn sẽ treo một tác phẩm nghệ thuật ở độ cao quá cao hoặc cần đo những bức tường cực rộng, vì vậy, một thước dây dài 12 hoặc 15m là đủ. Các thước dây rẻ tiền sẽ bị cong và kẹt.

3. Công cụ mi tranh

Chúng ta có thể cảm nhận được bằng mắt thường được liệu tranh treo lên có bị lệch hay không thế nhưng đôi lúc không phải lúc nào cũng hoàn toàn chính xác. Việc treo tranh là một công việc đòi hỏi sự tỉ mẩn chính vì vậy, bạn nên mua một chiếc thước mi tranh. Thước mi tranh được phát minh vào thế kỷ 15 bởi Melchisedech Thevenot ở Pháp, cấp độ phải nằm trong số những phát minh vĩ đại nhất của thiên niên kỷ qua.

4. Bút chì

Hãy sử dụng bút chì để đánh dấu trên tường. Bạn nên sử dụng bút chì 2B, vì bạn có thể dễ dàng xoá nếu nhầm lẫn. 

5. Móc treo tranh

Móc treo tranh có sẵn ở hầu hết các cửa hàng đồ gia dụng. Có rất nhiều sự lựa chọn, nhưng một khi bạn đã sử dụng móc treo Floreat, bạn sẽ không bao giờ có thể sử dụng thương hiệu khác nữa. Móc treo Floreat được sản xuất tại Đức, có thiết kế và kỹ thuật đặc biệt. Những chiếc móc treo tranh bằng thép mạ đồng này rất chắc chắn và bền. Các móng tay cực kỳ cứng, nhưng rất hẹp, gần giống như đinh ghim. Chúng để lại những lỗ rất nhỏ trên tường của bạn. Không giống như các thương hiệu khác, đinh treo Floreat không dễ uốn cong và có thể được sử dụng lại nếu bạn cần di chuyển tác phẩm nghệ thuật. 

Móc treo có các loại xếp hạng 10, 20, 30, 50 và 75 lb. Mọi người thường có các móc treo 20, 50 và 75 lb trong bộ công cụ của mình. Các móc có thể được gấp đôi hoặc kết hợp để nặng hơn, giúp dễ dàng hơn trong việc treo những tranh có kích thước lớn, nặng. 

6. Móc treo sau lưng

Hầu hết các bức tranh bạn mua sẽ có dây ở mặt sau, sẵn sàng để treo. Tuy nhiên, bạn nên xác minh rằng phần cứng mà họa sĩ hoặc phòng trưng bày cung cấp có chắc chắn và được gắn kết tốt hay không. Gần đây, một bức tranh khá lớn đã bị sập. Mặc dù họ đã sử dụng đúng các móc treo, nhưng dây treo ở mặt sau của bức tranh đã kéo bức tranh ra khỏi khung và rơi xuống. Nhưng may mắn rằng thiệt hại chỉ là nhỏ, và may mắn hơn nữa là nó xảy ra tại nhà riêng, không phải nhà của một khách hàng. Đây là một bài học quý giá về tầm quan trọng của mọi thành phần trong quá trình treo.

Khi treo những món đồ nhỏ, nhẹ, móc treo không quá quan trọng và thường thì một chiếc móc vít đơn giản sẽ là quá đủ. Tuy nhiên, khi công việc ngày càng nặng nhọc, điều quan trọng là bạn phải có một giá treo chắc chắn. 

7. Dây treo

Bạn nên sử dụng loại dây được phủ Tuflon, lớp phủ này giúp dây không bị sờn và tách ra, và không thể dẫn đến hỏng hóc nghiêm trọng. 

8. Chất độn

Cuối cùng, bất cứ khi nào bạn treo một tác phẩm nghệ thuật, gần như chắc chắn rằng bạn sẽ chỉnh sửa khung. Khung trơn có thể bị lạm dụng một chút, nhưng khung trang trí công phu hơn thì rất nhạy cảm với bất kỳ vết xước hoặc trầy xước nào. Cần thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa để tránh làm hỏng khung, nhưng nếu xảy ra hư hỏng, bạn nên có cách che các vết nứt và xước. United Mfrs Supply, có công cụ phù hợp. Các lỗ đinh và chất làm đầy góc của chúng có nhiều màu sắc và kiểu hoàn thiện khác nhau và được thiết kế để dán vào khung gỗ để che đi mọi khuyết điểm. Mặc dù màu sắc sẽ không trùng khớp chính xác, nhưng nó sẽ đủ gần để làm cho sự không hoàn hảo biến mất.

Chất độn là một loại bột trét có màu đảm bảo không bị khô hoặc nứt. Để áp dụng, bạn sẽ lấy một lượng nhỏ trên đầu ngón tay và chấm nhẹ lên khung, hòa trộn vào bề mặt và lấp đầy bất kỳ lỗ hoặc rãnh nào. Tất nhiên, các vết nứt lớn hoặc khí gas có thể yêu cầu dịch vụ của thợ đóng khung chuyên nghiệp.

9. Vít kim loại

Một số tác phẩm nghệ thuật, đặc biệt là các tác phẩm đương đại, có thể không được treo trong khung truyền thống hoặc việc gắn kết có thể không hoạt động với dây và móc. Trong những trường hợp đó, hoặc nếu tranh nặng hơn khoảng 60 kg, bạn có thể cần một neo vách thạch cao hạng nặng để gắn kết mảnh. Một số loại khác nhau có sẵn. Hãy dùng các vít kim loại mở rộng được đóng vào tường bằng búa, và sau đó vặn vào, để mở rộng một loại mặt bích phía sau vách thạch cao.

Các neo vách thạch cao bằng nhựa và vít treo tường thạch cao bằng kim loại cũng có sẵn, nhưng tôi không thấy chúng ổn định như vít nở. Hãy làm theo bất kỳ hướng dẫn nào một cách cẩn thận và hỏi cửa hàng phần cứng của bạn để được tư vấn về cách lắp đặt nào phù hợp với ứng dụng của bạn và cách thực hiện cài đặt.

Lời khuyên từ chuyên gia

Như đã đề cập trong phần giới thiệu, chúng tôi đã có dịp treo các tác phẩm nghệ thuật ở một số vị trí khá khó. Một số cách treo khó nhất là phía trên lò sưởi có lớp phủ bằng đá nguyên khối. Lời khuyên đầu tiên của chúng tôi trong tình huống này là tìm sự trợ giúp cài đặt chuyên nghiệp. Những cài đặt này có thể rất phức tạp và một chuyên gia sẽ có kinh nghiệm và công cụ cần thiết để xử lý hầu hết mọi tình huống.

Nếu bạn chọn tự mình gắn tác phẩm nghệ thuật trên một bề mặt không phải là vách thạch cao, bạn có thể sẽ cần sử dụng vữa hoặc neo bê tông. Một lần nữa, cửa hàng phần cứng địa phương của bạn có thể là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để tìm kiếm mỏ neo phù hợp cho cài đặt của bạn.

 

Nguồn:https://reddotblog.com/how-to-hang-a-painting-a-free-guide-from-xanadu-gallery/ 

Trang Hà

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon