Tin tức

Những bộ sưu tập nghệ thuật cá nhân có giá trị lớn nhất trên thế giới

Thật thú vị khi có những kiệt tác nghệ thuật không nằm trong các viện bảo tàng hay các phòng trưng bày công cộng. Chúng thuộc về các bộ sưu tập cá nhân của các tài phiệt hoặc doanh nhân giàu có.

1. Ezra và David Nahmad: 3 tỷ USD

Bộ sưu tập nghệ thuật tư nhân có giá trị nhất hiện nay thuộc sở hữu chung của hai anh em nhà Nahmad là Ezra và David. Họ đều là doanh nhân và bắt đầu sưu tập tranh và kinh doanh trong mảng nghệ thuật vào những năm 1960, chủ yếu mua tranh của các họa sĩ theo trường phái lập thể như George BraquesPablo Picasso.

Đến nay, bộ sưu tập nghệ thuật của hai vị tỷ phú này có đến hơn 5000 tác phẩm nghệ thuật thuộc mọi phong cách, thời kỳ và thể loại khác nhau. Đáng kể nhất trong đó là các mảnh quan tài của người Etruscan, các bức tranh của danh họa Gustav KlimtPablo Picasso.

2. David Geffen: 2,3 tỷ USD

David Geffen là một cái tên khá quen thuộc trong giới nghệ thuật với tư cách là người sáng lập Dreamworks Animation và Asylum Records. Ông cũng tự hào có một trong số ít người sở hữu bộ sưu tập nghệ thuật nổi bật nhất trên thế giới.

Là một doanh nhân trải qua nhiều thăng trầm trên thương trường, Geffen đồng thời cũng là nhà sưu tập khôn ngoan trong cả việc mua bán tranhtác phẩm nghệ thuật. Ông được cho là chủ sở hữu các bức tranh của những đại diện xuất sắc nhất của nghệ thuật Mỹ thời hậu chiến, bao gồm các họa sĩ Jackson Pollock, Mark RothkoWillem de Kooning.

Du khách tham quan bảo tàng Broad nơi triển lãm bộ sưu tập cá nhân của Eli và Edith Broad

3. Eli và Edith Broad: 2,2 tỷ USD

Bộ sưu tập nghệ thuật của Broads nổi tiếng là bộ sưu tập Nghệ thuật Đương đại vĩ đại nhất với hơn 2,000 tác phẩm. Tuy nhiên, không giống với đa số các nhà sưu tầm cá nhân khác, họ đã cho triển lãm bộ sưu tập của mình tại bảo tàng nghệ thuật The Broad ở Los Angeles. Tại đây, du khách có thể xem qua những tác phẩm được nhiều người khao khát trong bộ sưu tập của họ, bao gồm các tác phẩm của Jasper Johns, Cy Twombly, Robert Rauschenberg,...

Không chỉ xuất sắc trong hoạt động mua bán tranh và các tác phẩm nghệ thuật khác, Eli Broad còn là một doanh nhân thành đạt, khi là người duy nhất đã thành lập hai công ty trong danh sách Fortune 500 và thực hiện nhiều công việc từ thiện.

4. François Pinault: 1,4 tỷ USD

Tỷ phú người Pháp là người sáng lập công ty cổ phần Pinault-Printemps-Redoute (PPR), bao gồm các thương hiệu thời trang Gucci, Yves Saint-Laurent và nhiều thương hiệu khác. Ngoài đế chế kinh doanh của mình, ông còn là một nhà sưu tập nghệ thuật có thâm niên hơn 30 năm.

Pinault sở hữu một bộ sưu tập nghệ thuật xuất sắc gần 5,000 tác phẩm nghệ thuật Hiện đại và Đương đại, bao gồm các tác phẩm nghệ thuật của Mark Rothko, Lucio Fontana, Jeff KoonsDamien Hirst. Khán giả cũng có thể tận mắt chiêm ngưỡng một số bộ sưu tập nghệ thuật đáng chú ý của ông tại Palazzo Grassi ở Venice, Ý.

Quang cảnh bên trong một địa điểm lưu giữ các tác phẩm nằm trong bộ sưu tập nghệ thuật tư nhân.

5. Steve Cohen: 1 tỷ USD

Steve Cohen là một nhà đầu tư và quản lý quỹ phòng hộ người Mỹ và cũng là một nhà sưu tầm nghệ thuật lớn. Ông được coi là một trong những nhà sưu tập nghệ thuật uy tín nhất trên thế giới. Cohen sẵn sàng chi hàng trăm triệu USD để bổ sung những tác phẩm nghệ thuật có giá trị vào bộ sưu tập nghệ thuật của riêng cá nhân mình.

Ông là chủ nhân của nhiều tác phẩm nghệ thuật xuất sắc thuộc trường phái Hậu ấn tượng, bao gồm các bức tranh của GauguinVan Gogh, cũng như một số tác phẩm nghệ thuật Hiện đại. Nhưng niềm đam mê thực sự của Cohen là những tác phẩm thuộc thời Hậu chiến và Đương đại của Willem de Kooning, Jackson PollockDamien Hirst.

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Nguồn: The Most Valuable Private Art Collections | insights.masterworks.com

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon