Tin tức

Nghệ thuật hội họa Phương Tây

Six women, eight men, two satyrs, and one child gather in pairs and trios in a loose row that spans the width of this nearly square painting. They are set within a landscape with craggy rocks, cliffs, and trees. Most of the people face us, and the men, women, and child have pale skin while the two satyrs, who have men’s torsos and furry goat’s legs, have darker, olive complexions. Most of the men wear voluminous, knee-length togas wrapped in short robes in shades of white, topaz blue, grass green, coral orange, or rose pink. Most of the women wear long, dress-like garments in tones of shell pink, apricot orange, or lapis blue over white sleeves. For all but one woman, their garments have fallen off one shoulder to reveal a round, firm breast. Several objects are strewn on the rocky, dirt ground in front of the group, including a wide, wooden bucket with a piece of paper affixed to its front to our right, a glass goblet, a pitchfork, a large blue and white ceramic dish filled with grapes and small yellow fruits, and an overturned cup near the center. Cliff-like, craggy rocks rise suddenly behind the group to our left, filling much of the sky opposite a tall grove of leafy, dark green trees to our right. A few puffy white clouds float across the vivid blue sky. The slip of paper on the barrel has been inscribed, “joannes bellinus venetus p MDXIIII.”
Giovanni Bellini, Titian, Bữa ăn của các vị thần, 1514/1529, sơn dầu trên toan, Bộ sưu tập Widener, 1942.9.1
Bộ sưu tập tranh của Phòng trưng bày Nghệ thuật Quốc gia, được khởi động bởi Andrew W. Mellon (1855–1937). Khi Phòng trưng bày Quốc gia mở cửa cho công chúng vào năm 1941, 121 bức tranh bậc thầy cũ mà Mellon đã tặng cho cả nước đã được đưa vào triển lãm. Mặc dù bộ sưu tập của Mellon có thể không lớn, nhưng bản thân các bức tranh đã có chất lượng vượt trội bao gồm các tác phẩm quan trọng của các nghệ sĩ Ý, Hà Lan sơ khai và các nghệ sĩ Đức, Hà Lan, Flemish, Pháp, Anh.
Lấy cảm hứng từ Phòng trưng bày Quốc gia, London, Mellon hy vọng rằng món quà của mình sẽ thu hút những món quà khác có ý nghĩa tương đương. Mong ước này đơm hoa kết trái vào năm 1942 với sự quyên góp bộ sưu tập của Peter A.B. Widener (1834–1915) và con trai Joseph E. Widener (1872–1943). Nhiều bức tranh của Widener đã được mua vào cuối thế kỷ XIX và bộ sưu tập có sự gắn kết phản ánh hương vị của thời kỳ đó, thiên về thời kỳ Phục Hưng  của Ý, Hà Lan và Flemish thế kỷ XVII, cũng như nghệ thuật Anh thế kỷ XVIII và XIX.
Bộ sưu tập lớn thứ ba đã giúp hình thành cốt lõi cho tài sản của Phòng trưng bày Quốc gia đến từ Samuel H. Kress (1863–1955), người được anh trai Rush H. Kress (1877–1963) tiếp tục hoạt động từ thiện. Phần lớn nhất của bộ sưu tập Kress bao gồm một tập hợp gần như bách khoa các bức tranh Ý có niên đại từ thế kỷ XIV đến thế kỷ XVIII, nhưng nó cũng bao gồm các bức tranh Tây Ban Nha, Pháp, Đức và Hà Lan đầu tiên. Kress bắt đầu tặng tranh từ năm 1939, nhưng đa số đến phòng tranh vào những năm 1950-1960.
Hoàn thiện hơn nữa và nâng cao vị thế của Phòng trưng bày Quốc gia như một bảo tàng nghệ thuật đẳng cấp thế giới là món quà vào năm 1963 từ Chester Dale (1883–1962) của các tác phẩm hội họa theo trường phái Ấn tượng, Hậu Ấn tượngtrường phái Ấn tượng Pháp. Những người con của Andrew Mellon, Ailsa Mellon Bruce (1901–1969) và Paul Mellon (1907–1999), tiếp nối truyền thống của cha họ. Nhà hảo tâm sáng lập ban đầu của Phòng trưng bày, không chỉ quyên góp tiền để mua lại mà còn cả các tác phẩm quan trọng từ bộ sưu tập của riêng họ.
Mặc dù những người đóng góp này là một số người nổi bật nhất, nhưng bộ sưu tập tranh đã được làm phong phú hơn thông qua nhiều cuộc trao tặng và quyên góp hào phóng kể từ khi thành lập. Cũng cần phải nhắc lại rằng phòng trưng bày có một trong những bộ sưu tập tranh Mỹ đẹp nhất tại Hoa Kỳ, với các tác phẩm thuộc mọi thể loại từ thế kỷ XVIII đến thế kỷ XX.
Một số hoạt động mua lại được thực hiện thông qua việc mua, dựa trên lời khuyên chuyên môn của những người phụ trách thư viện, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là các giao dịch mua đó được thực hiện bằng các quỹ được chỉ định cụ thể để mua các tác phẩm nghệ thuật. Mặc dù chính phủ liên bang chịu trách nhiệm duy trì và hoạt động cơ bản của phòng trưng bày, việc mua lại tác phẩm nghệ thuật được hỗ trợ bởi khu vực tư nhân. Thành công của mối quan hệ hợp tác này được phản ánh trong bộ sưu tập tranh lớn và bậc nhất của Phòng trưng bày Quốc gia kéo dài từ cuối thế kỷ XIV đến thế kỷ XXI.

Nguồn: https://www.nga.gov/collection/paintings.html
Biên dịch: Hưng

Biên tập : Hà Trang 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon