Tin tức

Mối quan hệ giữa nhiếp ảnh và nghệ thuật trừu tượng trong đôi mắt nghệ thuật của các nghệ sĩ hiện đại (P6)

10. Francisco Tavoni

Tác phẩm nghệ thuật của Francisco Tavoni luôn có sự kết hợp hoàn hảo giữa vũ điệu thực tế và tưởng tượng, giữa ánh sáng và cấu trúc, giữa màu sắc và sức nóng. Nghệ sĩ gốc Venezuela này “sử dụng nhiếp ảnh như một cách để mọi người cùng hiểu về sức mạnh tình yêu”. Đây là tình yêu trong gia đình, giữa con người với nhau và với chính bản thân mình.

Và sau tất cả, nam nhiếp ảnh gia đi tìm kiếm tính chân thực. Trong quá trình tìm kiếm khám phá đó, anh ấy đã tạo ra các hình ảnh sử dụng cả cơ thể và vải, che giấu danh tính của họ để tạo ra hình ảnh mạnh mẽ hơn với các hình ảnh tạo màu được in trên bông. Các lớp có hoa văn và đèn nhấp nháy màu.

A close-up of a fire

Description automatically generated

Tác phẩm nghệ thuật “Meditative State I” (2023)

11. Luuk de Haan

Nghệ sĩ nhiếp ảnh người Hà Lan Luuk de Haan đã và đang tạo ra những tác phẩm có một không hai theo đúng nghĩa đen. Mỗi tác phẩm của Haan là duy nhất với sự giao thoa giữa hình học và tưởng tượng. Như nhà văn Derek Horton đã viết, những bức ảnh của de Haan “là tài liệu về quá trình hình thành của chính chúng chứ không phải là sự ghi lại về một thế giới bên ngoài bức ảnh”.

A white circle with a black stroke

Description automatically generated with medium confidence

Tác phẩm nghệ thuật “big nothing 71” (2021)

Mỗi bức ảnh của de Haan ghi lại quá trình nhiếp ảnh analog bên cạnh thao tác kỹ thuật số, đồng thời sử dụng cả phần cứng và phần mềm. Vừa là một nhà soạn nhạc cũng như một nghệ sĩ, de Haan chịu ảnh hưởng của Ellsworth Kelly và cả Steve Reich. Tuy nhiên họ đều là những người nuôi dưỡng và đi theo chủ nghĩa tối giản. Trong khi đó, tác phẩm của nghệ sĩ tạo ra vừa sống động vừa bóng bẩy, bí ẩn và phức tạp, “đâu đó giữa hiện tại và tan biến”, như nhà văn Vince Aletti từng viết trên tờ The New Yorker.

Xem thêm phần 1 tại đây

Xem thêm phần 2 tại đây

Xem thêm phần 3 tại đây

Xem thêm phần 4 tại đây

Xem thêm phần 5 tại đây

 

Nguồn: 11 Contemporary Artists Working in Abstract Photography | artsy.net

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon