Tin tức

Mối quan hệ giữa nhiếp ảnh và nghệ thuật trừu tượng trong đôi mắt nghệ thuật của các nghệ sĩ hiện đại (P2)

2. Bryan Graf

Bryan Graf là chủ nhân của những tác phẩm nhiếp ảnh về thiên nhiên và không gian kết hợp cả sự sang trọng lẫn tính chất phá hủy. Nghệ sĩ nhiếp ảnh nối tiếng trong vùng Maine và New Jersey thường hướng đến những chiếc lá và những hình chiếu ánh sáng, những màn hình và những bức ảnh, tất cả đều đặt ra những câu hỏi về địa điểm và ý nghĩa của nó.

Đôi khi, anh tạo ra hình ảnh bằng cách cố tình phơi phim, thông qua thao tác kỹ thuật số hoặc đôi khi kết hợp cả hai kỹ thuật này. Đó giống như một thử nghiệm thú vị về các quy trình chụp ảnh thay thế cổ điển cũng như việc đón nhận cái mới. 

Tác phẩm “4th Dimension Hourglass Lattice I” (2018)

Bên trong các tác phẩm nghệ thuật nhiếp ảnh của mình, Graf từng nói, “sự căng thẳng, tích cực giữa trải nghiệm về một địa điểm, tác động cảm xúc mà nó mang lại cho chúng ta và những diễn giải liên tưởng ảnh hưởng đến việc khắc họa phong cảnh đã thúc đẩy các sáng tác của tôi”. Với việc đam mê sáng tác về môi trường của mình, anh muốn ẩn dụ cho mục đích các tác phẩm của mìn như “một cuộc điều tra quang học về bản chất của thực tế”.

3. Niko Luoma

Trong suốt sự nghiệp của mình, nghệ sĩ gốc Phần Lan Niko Luoma đã thử nghiệm nhiều quy trình sáng tạo trong nhiếp ảnh, cho dù đó là phơi sáng nhiều lần, thao tác ánh sáng, cắt dán hay các quy trình khác. Thông qua quá trình sáng tạo nghệ thuật này, anh muốn ấy bày tỏ lòng tôn kính đối với lịch sử nhiếp ảnh.

A colorful background with lines and dots

Description automatically generated with medium confidence

Tác phẩm “Self-Titled Adaptation of Study for Head of Isabel Rawsthorne (1967)) (2019)

Ví dụ, trong loạt ảnh “Adaptations”, anh đã tái hiện lại những tác phẩm kinh điển trong lịch sử nghệ thuật theo phong cách thử nghiệm của riêng mình. Ví dụ, tác phẩm “Nude Descending a Staircase” (1912) của Marcel Duchamp đã trở thành một lễ kỷ niệm hình học đầy màu sắc; hay bức tranh “Peter Getting Out of Nick's Pool” (1966) của David Hockney biến thành một bức ảnh ghép trừu tượng gồm các hình dạng và màu sắc tương tự gợi nhớ đến phiên bản gốc.

A yellow and black circle with black and red squares

Description automatically generated with medium confidence

Tác phẩm “Self-Titled Adaptation of Caryatid (1913)” (2018)

Chuỗi các tác phẩm gần đây nhất của Luoma, “Illusion of Now”, bao gồm các tác phẩm với các mức phơi sáng màu được ghi lại trên một âm bản duy nhất, đan xen nhưng có chủ đích mà không có phần mở đầu hoặc kết thúc rõ ràng. Với nghệ sĩ “không có cách nào để cảm nhận những bức ảnh này vì chúng có thể bắt đầu ở bất cứ đâu và không có kết thúc.

Xem thêm phần 1 tại đây

Xem thêm phần 3 tại đây

Xem thêm phần 4 tại đây

Xem thêm phần 5 tại đây

 

Nguồn: 11 Contemporary Artists Working in Abstract Photography | artsy.net

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon