Tin tức

Làm thế nào để treo một bức tranh

Để có thể tự treo một bức tranh không phải là việc quá khó, nhưng có một số điều bạn cần lưu ý trong quá trình treo tranh. Những bức tranh nhẹ có thể được treo lên bằng một chiếc đinh duy nhất, nhưng nếu bạn có bức tranh nặng hơn, to hơn thông thường, bạn cần sử dụng móc neo hoặc những đinh tán. Tìm không gian thích hợp để treo cũng rất quan trọng, giúp các tác phẩm nghệ thuật tăng thêm tính thẩm mỹ và thu hút ánh nhìn.

Treo một bức tranh nhỏ

1.Tìm không gian tường phù hợp. Khi bạn có một bức tranh nhỏ, bạn không nên treo nó trên một bức tường trống lớn. Bạn sẽ làm cho bức tranh trông càng nhỏ hơn. Vì vậy, hãy tìm một bức tường nhỏ hoặc chọn một vài tác phẩm khác để treo cùng. Treo tác phẩm nghệ thuật ngang tầm mắt, khoảng 150 cm cách từ mặt sàn.

Treo những bức tranh nhỏ xung quanh bức tranh lớn là một ý tưởng tốt tạo ra sự cân bằng và tinh tế. Bạn cũng có thể treo một bộ sưu tập các bức tranh nhỏ theo ý mình muốn.

2. Sử dụng đinh 4D hoặc 6D, khi bức tranh của bạn không quá nặng, một chiếc đinh thông thường sẽ đủ để giữ nó, ngay cả trong tường thạch cao. Đinh phải dài khoảng 3,8 cm và không quá 5 cm.

  • Lưu ý không sử dụng đinh nhỏ hơn 2,5 cm vì đinh sẽ không đủ dài để đóng.

  • Nếu bạn biết rằng tường của bạn được làm bằng gạch hoặc thạch cao , hãy sử dụng đinh vít thay vì đóng đinh. 

3. Đóng đinh theo một góc 45 độ hướng xuống dưới. Nhiều người mắc sai lầm là đóng thẳng một chiếc đinh vào tường. Nhẹ nhàng đóng đinh vào tường sao cho đầu hướng lên trên trần nhà. Chừa khoảng 1,3 cm nhô ra khỏi tường. Nếu bạn có một cái búa nhỏ, hãy sử dụng nó để tránh làm hỏng bức tường.

4. Gắn móc treo một vòng theo hình chữ D vào bức tranh. Những chiếc móc này là tiêu chuẩn để treo tác phẩm nghệ thuật. Đối với tranh nhỏ, hãy đo chiều rộng của bức tranh và đánh dấu ở giữa phần trên cùng của mặt sau. Gắn móc vào đây. Hãy chắc chắn rằng nó được căn giữa để bức tranh sẽ treo thẳng.

Nếu bạn đã mua tác phẩm nghệ thuật có khung, nó có thể đã được gắn một giá treo. Hoặc nếu nó chưa có sẵn bạn có thể mua chúng ở hầu hết các cửa hàng đồ gia dụng.

5. Treo bức tranh. Vòng chữ D treo ngay trên đinh. Lùi lại ít nhất 5 cm so với tác phẩm nghệ thuật và nhìn vào nó để xem nó có thẳng không. Nếu có người khác đang đứng xung quanh, bạn hãy nhờ người thứ hai căn chỉnh bức tranh.

Treo một bức tranh to và nặng

1. Gắn dây treo tranh vào khung. Đối với những bức tranh nặng hơn, đây là cách tốt nhất để treo chúng hơn là chỉ một vòng ở mặt sau của khung. Đánh giá sơ bộ về độ nặng của bức tranh vì điều này sẽ xác định độ bền của dây bạn cần. Bạn có thể mua dây có thể giữ một bức tranh nặng tầm 45 kg. Gắn một vòng chữ D vào mỗi góc trên cùng của mặt sau và xâu dây qua các móc. Bây giờ trọng lượng của bức tranh được phân bổ trên hai vòng và một dây, thay vì tất cả nằm trên một vòng duy nhất.

2. Đo và đánh dấu một điểm trên tường để làm giá treo. Tranh nên được treo ngang tầm mắt. Cách để thực hiện điều này là đo chiều dài của bức tranh và chia đôi, cộng thêm 152 cm. Sử dụng số đó, tạo một dấu nhỏ trên tường ở độ cao đó.

Ví dụ: nếu chiều dài bức tranh là 90 cm, thì một nửa của nó sẽ là 45 cm. Vì vậy, giá treo cho bức tranh nên có kích thước khoảng 2 m.

3. Sử dụng một giá treo chắc chắn. Những bức tranh nặng không thể được treo bằng một chiếc đinh nhỏ. Dùng một cái móc cong mà bạn ấn vào tường và nẹp vào mặt trong của tường. Một lựa chọn khác là sử dụng công cụ tìm đinh tán để làm chìm một chiếc đinh lớn hơn, có thể là 10D hoặc 12D, vào đinh thay vì chỉ vào vách thạch cao hoặc thạch cao.

Tùy thuộc vào kích thước và trọng lượng của bức tranh, người ta thường khuyên sử dụng hai móc hoặc đinh. Điều này càng làm nổi bức tranh hơn. Tách chiều rộng của bức tranh làm ba và đặt các móc treo ở những điểm đó. Đối với tường thạch cao, bạn có thể muốn khoan một lỗ trước rồi sử dụng vít có ống bọc nhựa sẽ nở ra khi bạn vặn vít vào tường.

4. Treo bức tranh. Nhẹ nhàng treo dây vào móc hoặc vít trên tường. Với những bức tranh nặng, bạn nên treo chúng từ từ để đảm bảo rằng các móc treo sẽ ở lại. Có thể là tốt nếu bạn đặt một mức độ trên cùng của bức tranh để xem nó có được treo thẳng hay không.

Những tác phẩm lớn sẽ trông tự nhiên hơn nếu bạn đặt một số bức tranh nhỏ hơn xung quanh chúng để cân bằng độ lớn.

Xem tiếp tại : https://vanvi.com.vn/lam-the-nao-de-treo-mot-buc-tranh-tiep 

Nguồn: https://www.wikihow.com/Hang-a-Painting 

Trang Hà

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon