Tin tức

Khám phá chiều sâu trong những bức tranh trừu tượng rực rỡ của Frank Bowling (P3)

Mặc dù một số tác phẩm nghệ thuật được vẽ trên giấy sẽ được giới thiệu tại triển lãm tranh “Frank Bowling’s Americas”, nhưng sự chủ ý lại được đổ dồn vào những bức tranh sơn dầu ấn tượng với kích thước nhỏ của Frank. Giấy không thể vượt qua những gì mà vải có thể làm được theo quan điểm của Richards. Ông cũng chia sẻ rằng họa sĩ người Anh này không quan tâm đến chất lượng của giấy như những người thợ in. Thứ ông quan tâm nhiều hơn là cách thức để hoàn thành công việc.

Tác phẩm “Mel Edwards Quyết định” (Mel Edwards Decides) (1969)

Trong thập kỷ đầu tiên của Frank ở New York khi vị họa sĩ này không ngừng trau dồi sở thích về bản đồ và minh chứng sau cùng là chuỗi tác phẩm “Những bức tranh bản đồ” (Map Paintings) (1967–71) của ông. Trong tác phẩm “Hành trình trong đêm” (Night Journey) (1969–70), chúng ta thấy các đường viền của Trung và Nam Mỹ được nối với Châu Phi, chìm trong một lớp màu cơ bản tối - đỏ, vàng và xanh lam. “Map Paintings” thể hiện sự quan tâm ngày càng tăng của Frank đối với màu sắc và sự trừu tượng để truyền tải tâm trạng, đồng thời nhấn mạnh rằng sự trừu tượng không cần thiết phải có kinh nghiệm sống để tạo ra tác động. Hơn nữa, tác phẩm này cũng truyền tải mối liên kết tiềm ẩn, nếu không muốn nói là trong tiềm thức, mà các thành viên của Cộng đồng người da đen có với những vùng đất rộng lớn như là kết quả của hoạt động xâm lấn của châu Âu với châu Phi, châu Mỹ và Caribe thông qua hoạt động buôn bán nô lệ xuyên Đại Tây Dương.

Tác phẩm “Hành trình trong đêm” (Night Journey) (1969–1970)

Ben và Sacha mô tả tác phẩm mới nhất của cha mình là sự trở lại và phản ánh những phong cách trong quá khứ mà ông đã thử nghiệm trong nhiều năm, bao gồm cả bản đồ. “Những tác phẩm sau này của cha tôi[giống như] một đoạn hòa tấu ở cuối vở nhạc kịch đề cập đến những bài hát xuất hiện trước đó trong tác phẩm. Đôi khi chúng bị ngắt quãng bởi một giọng nói khác, hoặc tất cả chúng đều là những âm thanh kết hợp với nhau”, Ben nói. “Bây giờ ông đã trở lại với việc đổ các chất lỏng nhưng theo một cách khác, kết hợp các đồ vật được tìm thấy hoặc trong các tấm bảng, và thực hiện nhiều công việc tinh xảo hơn.”

 

Xem thêm phần 1 tại đây

Xem thêm phần 2 tại đây

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Nguồn: Uncovering the Depths of Frank Bowling’s Radiant Abstractions | artsy.net


 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon