Tin tức

Khám phá chiều sâu trong những bức tranh trừu tượng rực rỡ của Frank Bowling (P2)

Con trai của họa sĩ, Ben mô tả quá trình vẽ tranh của cha mình giống như việc trộn nước và sơn lại với nhau trên một tấm vải đặt trên bàn. Sơn, nước và kim loại để qua đêm sẽ khô một phần nhưng chỉ đủ để họa sĩ tái tạo lại các chuyển động của chất lỏng bằng cách thêm nhiều yếu tố hơn trên tấm vải. Nước màu luôn chuyển động chi phối rất nhiều việc sáng tác tranh của Frank bởi có lẽ khi ông thuộc cung Song Ngư theo 12 cung hoàng đạo.

Tác phẩm “Một tấm gương, ba cửa sổ, một cái cửa” (A Mirror, Three Windows, A Door) (1962)

Phương pháp vẽ tranh này tạo nên một tông màu có chiều sâu và siêu thực, nâng cao các chiều không gian của tác phẩm. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi hỗn hợp sơn của ông bắt đầu chảy ra khỏi khung vẽ? Họa sĩ rất ghét các phế phẩm và không muốn nhìn thấy một giọt sơn hoặc gel trên sàn nhà, chính vì vậy, theo Ben, cha anh ấy đã sử dụng vải và giấy để hấp thụ phần chất lỏng vẽ tranh thừa. Ví dụ, với tác phẩm “Tuôn ra” (Flush) (2017), bố cục chính được tạo nên từ sơn thừa trên mặt bàn, nước chảy để nhuộm kín các cạnh của tấm vải.

Tác phẩm “Nhìn lại về hướng Tây” (Looking West Again) (2020)

Bộ sưu tập tranh trên giấy phong phú của Frank thể hiện rõ ràng hơn về cách di chuyển của nước trên các bức tranh của để tạo ra một tác phẩm hoàn toàn mới. Chúng trơn và dễ trôi hơn nhiều, do đó diện mạo của các tác phẩm của Frank trên giấy từ các bức tranh sơn dầu của ông. “Bạn thấy nhiều dấu vết dòng chảy của chất lỏng hơn. Có một số bức tranh sáng tác trong những năm 1980 trông giống như lòng sông.… 

 

Xem thêm phần 1 tại đây

Xem thêm phần 3 tại đây

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Nguồn: Uncovering the Depths of Frank Bowling’s Radiant Abstractions | artsy.net

 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon