Tin tức

Điêu khắc gỗ nghệ thuật dọc cung đường miền Tây nước Úc

Các tác phẩm điêu khắc gỗ của Dambo dành cho từng địa điểm bí mật xung quanh khu vực Mmandurah, miền Tây nước Úc. Tại mỗi điểm, sẽ có ít nhất năm tác phẩm điêu khắc gỗ nghệ thuật đang chờ được mọi người đến khám phá. Các tác phẩm điêu khắc gỗ này được sáng tạo với mục đích bảo vệ môi trường và cộng đồng người dân địa phương sẽ trực tiếp tham gia vào việc tạo ra các tác phẩm nghệ thuật. Mỗi tác phẩm cao đến năm mét sẽ có cá tính riêng và kể một phần câu chuyện của khu vực Mandurah.

Về tổng thể, các tác phẩm điêu khắc gỗ của Dambo lần này tôn vinh sự đa dạng, vẻ đẹp và tầm quan trọng của thế giới tự nhiên. Chính vì vậy, chất liệu chính để chế tác lần này chính là vật liệu tái chế.

“Chúng ta có thể thiết kế cả một thế giới từ rác khi chúng ta biết phải làm gì với nó. Đó là lý do tại sao tôi xây dựng những dự án lớn hơn ngoài đời thực này bằng gỗ và vật liệu tái chế. Tôi hy vọng công việc của mình sẽ truyền cảm hứng cho những người khác có những hành xử đúng mực hơn với thiên nhiên và hành tinh của chúng ta,” Dambo nói.

Theo dự kiến, dự án nghệ thuật: “triển lãm điêu khắc gỗ công cộng” này sẽ mở cửa cho công chúng vào cuối năm nay. Dự kiến, chúng sẽ đưa hàng nghìn du khách đến khu vực Tây Úc này và đóng góp hàng triệu USD vào nền kinh tế địa phương trong 12 tháng đầu tiên.

Sự kiện nghệ thuật công cộng độc đáo này do FORM khởi xướng với sự đồng hành của của Thành phố Mandurah. FORM trước đây đã thực hiện các dự án nghệ thuật văn hóa như Đường mòn PUBLIC Silo và Cánh đồng ánh sáng: Đại lộ danh dự ở Albany.

Mandurah (Mandjoogoordap) là một thị trấn với bầu không khí hoàn toàn phù hợp cho những ai muốn nghỉ ngơi, khám phá thiên nhiên, vô cùng thuận lợi từ Perth. Ngoài việc trải nghiệm con đường điêu khắc gỗ tráng lệ này, Mandurah còn có các chuyến du ngoạn trên kênh đào thư giãn và ngắm cá heo với những cuộc phiêu lưu đến những vùng đất ngập nước và bãi biển ít được biết đến.

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Nguồn: WA wooden sculpture trail an Australian-first | australiantraveller.com

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon