Tin tức

Artnet: Dõi theo hội họa thông qua giao dịch nghệ thuật đương đại và hậu chiến (P1)

Việc chuyên gia cao cấp của Artnet - Jason Rulnick xem xét cách các nghệ sĩ, từ Yves Klein đến Pablo PicassoVivian Springford, đã cách mạng hóa cách tiếp cận hội họa.

Đợt đăng bán tranhtượng điêu khắc trực tuyến thuộc thời kỳ Nghệ thuật Đương đại & Hậu Chiến tranh vào mùa xuân của Artnet hiện đã bắt đầu với nhiều thể loại và mức giá khác nhau. Với sự góp mặt của các nhân vật lịch sử nghệ thuật lớn bao gồm Pablo Picasso và Yves Klein, cũng như các tài năng đương đại, chẳng hạn như Jonathan Lasker và Zhao Zhao, đợt giao dịch mang đến cơ hội thu thập các tác phẩm của các nghệ sĩ tầm cỡ hàng đầu đã được các Chuyên gia Artnet xem xét cẩn thận.

Chúng tôi đã trao đổi với Chuyên gia Jason Rulnick về tuyển tập các tác phẩm nghệ thuật đa ngành, thú vị được cung cấp và cách mỗi tác phẩm tiết lộ cách tiếp cận mang tính cách mạng của họa sĩ đối với hội họa.

Yves Klein, Điêu khắc bọt biển hồng không tên (SE 199) (1961)

Xuyên suốt các tác phẩm đa dạng của mình, Yves Klein là một nghệ sĩ độc lập. Tác phẩm của anh thường từ chối sự nghiêm ngặt của các khuôn khổ hình thức trong nghệ thuật. Tác phẩm Untitled Pink Sponge Sculpture (Điêu khắc bọt biển hồng không tên - SE 199, 1961) cũng không ngoại lệ. Với những bức tranh đơn sắc International Klein Blue (IKB) mang tính biểu tượng của mình, Klein đã bác bỏ hoàn toàn không chỉ khái niệm về nghệ thuật biểu hiện mà còn cả truyền thống hội họa.

Với tác phẩm điêu khắc này, nghệ sĩ đã tiến thêm một bước bằng cách loại bỏ bàn tay của nghệ sĩ khỏi hành động sáng tác, để cho miếng bọt biển tự nhiên thực hiện công việc khi nó từ từ hấp thụ sắc tố hồng đậm. Bức tranh (sơn hồng loang lổ) trở thành tác phẩm điêu khắc trong khi tính cách nghệ thuật được cởi trói để vươn đến tự do nghệ thuật ở mức độ cực đoan: giải thoát tác phẩm khỏi chính người tạo ra nó. Đây là một tác phẩm nghệ thuật cực kỳ hiếm tồn tại như một trong bảy ví dụ được biết đến với màu hồng.

Pablo Picasso, Chân dung hai người khỏa thân (1967)

Pablo Picasso, người nghệ sĩ sống qua hai cuộc chiến tranh thế giới, đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ nghệ sĩ tương lai không chỉ bằng sự nhạy cảm tinh tế trong việc sáng tác một bức tranh, mà còn bởi tính kỷ luật và sự đa dạng trong thực hành của ông. Năm 2023 là năm tưởng niệm 50 năm ngày nghệ sĩ qua đời.

Vì vậy, thật phù hợp khi Artnet giới thiệu tác phẩm độc đáo này trên giấy trong đợt đăng bán hiện tại. Với tiêu đề Deux nus debout, tác phẩm được hoàn thành vào năm 1967 và thể hiện niềm đam mê của ông với các chủ đề tân cổ điển. Tác phẩm này thể hiện kỹ năng phác thảo bậc thầy bằng bột màu, đồng thời cũng chỉ ra nguồn cảm hứng mà Picasso tìm thấy trong tác phẩm của các bức tranh sơn dầu cổ điển - dù là El Greco, Velázquez, Rembrandt hay Titian - với hình tượng trung tâm là nhân vật phụ nữ khỏa thân được miêu tả trong đường nét khéo léo và uyển chuyển.

Xem thêm phần 2 tại đây

Xem thêm phần 3 tại đây

Biên dịch: Minh Tâm

Biên tập: Thu Huyền

Nguồn: https://news.artnet.com/buyers-guide/artnet-auctions-post-war-and-contemporary-art-april-2023-2292080

 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon