Tin tức

7 triển lãm nghệ thuật đặc biệt trong năm 2023 (P1)

Sau thời gian bị gián đoạn bởi đại dịch, năm 2023 được dự đoán tiếp tục là một năm thành công của các triển lãm nghệ thuật, tiếp nối năm bản lề 2022. Dưới đây là 7 hoạt động trưng bày nghệ thuật đáng chú ý nhất, dự kiến mang đến những trải nghiệm bất ngờ cho giới nghệ thuật toàn cầu. 

1. Andrea Fraser - Phòng trưng bày nghệ thuật Marian Goodman (12 tháng 1–25 tháng 2)

Một tác phẩm từ “This Meeting Is Being Recorded” (2021) của Andrea Frazer

Nghệ thuật là nơi để con người thỏa mãn khao khát sự tự do, nhưng rất ít người được tự do về đầu óc như Fraser. Điều đó được chính bà tái hiện lại dưới các tác phẩm nghệ thuật đa hình thức của mình. 

Thay vì giới thiệu các tác phẩm mới, triển lãm nghệ thuật của Marian Goodman lần này trưng bày các tác phẩm cũ hơn của Andrea Frazer. Đó là một video Fraser và một số phụ nữ khác “xem xét các vấn đề phân biệt chủng tộc”. Ngoài ra, phòng trưng bày có các tác phẩm dưới hình thức văn bản và nghệ thuật khái niệm.

2. Felix Gonzalez-Torres – Phòng triển lãm David Zwirner (12 tháng 1–25 tháng 2)

Tác phẩm “Untitled” (Portrait of the Magoons) (1993) của Felix Gonzalez-Torres trong bộ sưu tập của một nhà sưu tầm

Một trong những phòng trưng bày nghệ thuật lớn nhất thế giới đang tổ chức triển lãm ba không gian của một trong những nghệ sĩ vĩ đại nhất của cuối thế kỷ 20: Felix Gonzalez-Torres, người đã chết vì AIDS năm 1996 ở tuổi 38. Không gian của David Zwirner bao gồm bốn tác phẩm sắp đặt lớn. 

3. Sarah Sze: “Timelapse” - Bảo tàng Solomon R. Guggenheim (31 tháng 3–12 tháng 9)

“Timelapse” là triển lãm nghệ thuật đầy hứa hẹn của Sze với ý tưởng về các đảo - vũ trụ trải dài với các quy luật nội tại của riêng chúng. Mỗi đảo chứa đầy các bãi vật thể nhỏ, ảnh cắt, que, vật quay, âm thanh, đá, đèn, quạt và vô số vật thể khác. Kiến trúc xoắn ốc đặc trưng của Frank Lloyd Wright trải dài từ trên xuống dưới, thậm chí còn được sắp đặt phía bên ngoài. Chắc chắn đó sẽ là một cảnh tượng đáng chiêm ngưỡng. 

Sze – người từng giành chiến thắng của quỹ MacArthur này là một bậc thầy về việc sắp xếp một cách độc đáo, thậm chí là kỳ lạ các vật thể sắp đặt hay các tác phẩm điêu khắc. Tầm nhìn bao quát của bà về những khu vườn vật chất trong không gian, những sắp đặt dường như xoay quanh trục của chúng thành Tinh vân linh hoạt, tinh tế, dường như bảo toàn tính toàn vẹn của thẩm mỹ và khiến chúng tan biến vào hư vô.

Xem thêm phần 2 tại đây

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Nguồn: 7 Art Shows We Can’t Wait to See in 2023 | vulture.com

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon