Tin tức

Tượng điêu khắc Nhà Tư Tưởng của Rodin được bán với giá lên tới 14 triệu euro

Christie's Paris sẽ đưa bức tượng đồng nổi tiếng vào sự kiện đấu giá trong tháng 6 tới đây.

Tác phẩm điêu khắc đồng "Nhà Tư Tưởng" của Auguste Rodin (1840-1917) sẽ được bán đấu giá vào ngày 30 tháng 6 tại nhà đấu giá nghệ thuật Christie’s Paris với giá ước tính từ 9 triệu euro đến 14 triệu euro.

Bức tượng đồng được làm ra vào khoảng năm 1928 tại Rudier Foundry, doanh nghiệp gia đình được thành lập bởi Alexis Rudier (1845-1897), người đã hợp tác với Antoine BourdelleAristide Maillol, trước khi con trai ông là Eugène (1875-1952) tiếp quản.

Bức tượng điêu khắc Nhà Tư Tưởng của nhà điêu khắc Rodin

Thuộc sở hữu của Christie's

Bộ sưu tập nghệ thuật của Rudier là điểm nổi bật của đợt mở đấu giá lớn này, tổ chức tại một căn hộ ở Paris được thiết kế hoàn toàn bởi kiến trúc sư người Pháp gốc Ma-rốc Alberto Pinto (1943-2012). Trưng bày 238 mặt hàng, bao gồm cả những tranh của họa sĩ Marc Chagall, Henri Matisse và Yves Klein, cũng như những tác phẩm được mua lại từ bộ sưu tập của nhà thiết kế người Pháp Hubert de Givenchy năm 1993. Toàn bộ bộ sưu tập nghệ thuật dự kiến ​​sẽ thu về từ 26 cho đến 40 triệu euro.

Ban đầu bức tượng đồng được đặt tên là "Nhà Thơ", cái tên Nhà Tư Tưởng dựa trên Thần khúc của Dante Alighieri và được tạo ra vào khoảng năm 1880 như một phần của Cổng địa ngục, một nhóm những tác phẩm điêu khắc đồng mà Rodin đã thực hiện trong khoảng 30 năm. Mục đích ban đầu của tác phẩm nghệ thuật này là trang trí cho bảo tàng nghệ thuật vì vậy chúng chưa bao giờ lộ diện trước ánh sáng ban ngày. Đổi thành Nhà Tư Tưởng vào năm 1888 khi được trưng bày riêng ở Copenhagen, sau đó tác phẩm điêu khắc đồng được phổ biến và trưng bày tại Salon Paris 1904.

Bức tượng điêu khắc bằng đồng sẽ di chuyển tới New York, Hong Kong và London trước khi đến Paris, nơi tác phẩm đón chào mọi người tham quan trong một tuần trước khi rao bán vào phiên đấu giá.

 

Biên dịch: Vũ

Biên tập: Huyền

Nguồn: https://www.theartnewspaper.com/2022/04/07/rodins-thinker-to-be-sold-at-christies-paris

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon