Tin tức

TRANH VẼ MÈO TA - NGHỆ THUẬT HỘI HỌA CHO TÂM HỒN MỘC MẠC

Nếu vẻ đẹp chân phương, bình dị vẫn là điều bạn luôn yêu quý, bạn sẽ tìm thấy một nơi yên ả cho tâm hồn của mình khi ngắm chùm tranh vẽ mèo của họa sĩ Nguyễn Văn Cường.

Sử dụng chất liệu màu nước và màu bột trên nền giấy gió tự nhiên, với nội dung xoay quanh những chú mèo nhà, tranh mèo của Nguyễn Văn Cường mang đến cho người Việt xem tranh một cảm giác thân quen, gần gũi. Mèo trong tranh màu nước của Nguyễn Văn Cường không phải là những con mèo tây đắt tiền, óng ả. Đó là những con mèo dường như đã luôn xuất hiện quanh ta. Trong miền kí ức xưa, có con mèo sưởi nắng ở sân khu tập thể, có con mèo chui vào xó nhà rình chuột, có con mèo cùng chàu gái nhà ta ngả ngốn nằm chơi.

 

Với nét vẽ như đến từ một người sẽ mãi mãi hồn nhiên, họa sĩ khoác lên cho những chú mèo trong tranh một dáng vẻ láu cá, tinh nhanh mà quấn quýt và tình cảm. Những mảng màu dịu, mộc, đưa đẩy cảm xúc người xem về với ấm áp, hoài niệm. Mèo mẹ, mèo con, mèo tam thể, mèo mướp, mèo vàng, ngắm tranh và bạn sẽ thấy tất cả chúng đang âu yếm, tình tự bên nhau giữa giấy, màu và từng đường cọ.

Hơn cả một tranh vẽ thú cưng thông thường, tranh mèo màu nước của Nguyễn Văn Cường sinh ra để dành cho những tâm hồn có đôi nét tương đồng với họa sĩ. Một tâm hồn mộc mác có nét hồn nhiên của trẻ thơ, vẻ hoài niệm của người từng trải và đặc biệt là ... yêu mèo.

Một số tranh mèo của họa sỹ Nguyễn Văn Cường và một số họa sỹ khác. 

 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon