Tin tức

Trang trí nhà bếp nghệ thuật và tiện dụng

Có những khu vực trong nhà mà đôi khi chúng ta không để ý trang trí cho nó mấy, ví dụ như  bức tường gần cửa ra vào, cầu thang và đặc biệt là phòng bếp.

Nhà bếp đôi khi không được thiết kế chỗ trang trí ngay từ đầu, nhưng ngoài những vật dụng dùng để nấu ăn, chúng dường như vẫn chưa được hoàn tất khi chưa có bàn tay chăm sóc thêm vào đấy những yếu tố trang trí nghệ thuật. Thực tế là có vô số cách để trang trí phòng bếp từ cổ điển đến hiện đại, điều quan trọng là bạn có thực sự để ý đến chúng hay không. 

Dưới đây Vanvi sẽ mang đến một số gợi ý về việc trang trí phòng bếp để bạn có thể lựa chọn phù hợp với căn bếp của mình. 

Trưng bày bộ sưu tập mà bạn yêu thích

Bạn có thể đã mua về cho mình một số thứ mà bạn đã yêu thích rồi, nhưng còn cất chúng ở trong kho hay chưa biết để chúng vào đâu cho hợp lý. Có lẽ bạn nên bày chúng ra và sắp xếp lại một cách hợp lý biết đâu bạn sẽ có một sưu tập ngẫu hứng khá thú vị. Ví dụ như các đồ gốm sứ những lá thư từ ngày xưa, những cuốn sách cũ, một vài nhánh hoa giả lại có thể sắp xếp cạnh nhau trong sự phối màu hợp lý. Sử dụng chính đồ lưu trữ để trang trí

Bộ sưu tập đồ gốm sứ được sắp xếp ở phần không gian phía trên của tủ đựng đồ bếp là một kiểu trang trí cơ bản được nhìn thấy ở rất nhiều căn nhà đẹp. 

Những chiếc giỏ theo bộ được sắp xếp một cách gọn gàng, sạch sẽ, hài hòa về màu sắc cũng có thể biến thành một mảng trang trí trong căn bếp của bạn.  

Treo lên những vật dụng hoài cổ.

Nếu bạn có một căn bếp theo phong cách cổ điển, hoặc một căn bếp mang phong cách boho thì việc treo lên những dụng cụ nấu nướng cổ điển, một chiếc rèm đan bằng sợi thô, hoặc những bức tranh, những bức áp thích “vintage” sẽ biến căn bếp của bạn thành một kho báu hấp dẫn. 

Để cây trong bếp

Nếu bạn có không gian và không ngại những việc như chăm sóc cây cối thì tạo một khu vườn nhỏ trong nhà bên cạnh bếp thật là lý tưởng. Màu xanh của cây cối cũng giúp tạo thêm vẻ sạch sẽ và tươi mới cho không gian. Chỉ cần đảm bảo rằng cây của bạn có đủ ánh sáng và sử dụng các chậu có màu giống nhau để tạo cảm ngăn nắp. 

Nếu không thích để cây gần bếp vì sự bất tiện của nó, bạn còn một sự lựa chọn nữa là treo những bức tranh nhiệt đới để tạo phong cách cho căn bếp của mình. 

Ưu tiên vị trí cho những vật dụng thường xuyên dùng.

Một sự thật ngược đời là cho dù bếp của bạn có rộng, chúng vẫn hết không gian. Căn bếp vẫn thiếu chỗ cho những đồ hay dùng như cuộn giấy thừa, khay bánh hoặc những đồ vật không nhét vừa vào trong tủ hay ngăn bàn. Hãy chú ý đến việc kết hợp những chi tiết này với mảng trang trí tổng thể như bức tranh lớn treo tường hay các vật trang trí treo tường khác, bạn sẽ có một  không gian thú vị mà không bừa bộn. 

Chú ý đồ trang trí với dáng cao. 

Nếu trần bếp nhà bạn cao thì việc trang trí các đồ vật phía bên trên tủ bếp cần được xem xét đến. Chiếc bình hoa có dáng cao, các đồ gốm, đồ sứ có thể trực tiếp hướng lên trần nhà lấp đầy phần không gian trống trải phía trên tủ và tạo cảm giác thanh thoát.  

Mang một không gian trưng bày nghệ thuật vào nhà

Những bức tranh đã được dùng để trang trí phòng bếp từ muôn thủa, nhưng hãy cố gắng sắp xếp chúng theo một cách mới và khác biệt. Một trong các nguyên tắc được gợi ý ở đây là các bức tranh có phong cách tương tự như nhau được treo cùng với nhau ở trên tường tạo ra một tổng thể thú vị. Khung tranh nên được treo theo một màu đồng nhất. Cho dù bộ sưu tập tranh của bạn là sơn dầu cổ điển hay đen trắng thì việc chọn khung đồng nhất vẫn là dễ phối hợp nhất. 

Nếu không muốn bày nhiều đồ gốm sứ, hay trang trí khác nhau phía bên trên tủ bếp thì không gian trống rỗng và lạnh lẽo này có thể lấp đầy bởi một bức tranh có cảm hứng cổ điển, hoặc cảm hứng về hạnh phúc gia đình

 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon