Tin tức

Thần đồng Việt triển lãm tranh ở New York với doanh thu kỷ lục

Xeo Chu, 12 tuổi, được coi là phiên bản nhí của họa sĩ nổi tiếng người Mỹ Jackson Pollock. Những bức tranh của em được bán với giá hơn 150.000 USD (gần 3,5 tỷ đồng).

Reuters cho biết những người hoài nghi về nghệ thuật trừu tượng đắt giá và không tin một đứa trẻ có thể vẽ được thể loại này cuối cùng đã phải tâm phục khẩu phục.

Mới chỉ 12 tuổi, Xeo Chu đang lập kỷ lục về doanh thu với những bức tranh trừu tượng đầy màu sắc được bán với giá hơn 150.000 USD. Chúng được so sánh với các tác phẩm của nghệ sĩ nổi tiếng người Mỹ Jackson Pollock.

Học sinh lớp 7 người Việt đang tổ chức triển lãm cá nhân đầu tiên tại phòng trưng bày George Berges ở khu phố cao cấp Soho của Manhattan, New York, Mỹ.

Triển lãm mang tên “Thế giới lớn, Con mắt nhỏ” khai mạc ngày 19/12 và kéo dài đến ngày 2/1. Đây là thành quả của Xeo Chu sau nhiều năm khi em bắt đầu vẽ tranh từ năm 4 tuổi.

“Một khách hàng đã đến mua tranh của cháu, và cháu thực sự rất vui. Đó là khi cháu mới 6 tuổi. Đúng thế đấy ạ!”, Chu nói.

Lần đầu tiên Chu cầm cây cọ vẽ là sau khi em xin mẹ, người sở hữu phòng tranh nghệ thuật ở Việt Nam, cho phép em vẽ với các anh trai của mình.

Than dong Viet trien lam tranh o New York voi doanh thu ky luc hinh anh 1 Screen_Shot_2019-12-20_at_1.12.19_PM.jpg

Họa sĩ nhí gốc Việt Xeo Chu, 12 tuổi, chụp ảnh với một trong những tác phẩm của mình hôm 19/12 trước khi trưng bày chúng ở triển lãm New York. Ảnh: Reuters.

Để chuẩn bị cho triển lãm lần này, Chu đã hoàn thành một bức tranh dài 4,5 m. Nó chưa có tên và được ghép lại từ 4 tấm panel.

“Mẹ cháu nói rằng cháu sẽ có một triển lãm ở New York. Cháu rất thích và nghĩ rằng phải vẽ một bức tranh lớn cho dịp này. Cháu mất 3 tháng để vẽ nó”, Chu kể.

Khi được hỏi Chu thích điều gì ở hội họa, em trả lời: “Sự sáng tạo. Cháu có thể làm rất nhiều thứ với một bức tranh. Cháu có thể chọn vẽ gì, chi tiết như nào và màu gì với nó. Những điều tương tự thế”.

Các tác phẩm của Chu được ví với Pollock, tên tuổi lớn của trường phái tranh trừu tượng những thập niên 40, 50. Duy chỉ có điều khác biệt là Pollock hoàn thành những tác phẩm nổi tiếng nhất của mình khi ở đỉnh cao của sự nghiệp, hàng thập kỷ sau sinh nhật thứ 12, chủ sở hữu phòng trưng bày George Berges cho biết.

“Chu đang tạo ra những tác phẩm tương tự khi mới bắt đầu sự nghiệp. Việc dõi theo hành trình tiếp theo của em là điều rất thú vị”, ông Berges nói thêm.

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon