Tin tức

Phiên đấu giá nghệ thuật Fisher Landau của Sotheby's có giá trị tới 406 triệu đô la (Phần 2)

Điểm nhấn cho phiên đấu giá buổi tối là bức tranh năm 1932 của Pablo Picasso, tác phẩm vẽ nàng thơ đầu tiên của ông, Marie-Thérèse Walter khởi điểm ở mức 100 triệu đô la. Các nhà sưu tập đẩy tác phẩm lên tới 121 triệu đô la và cuối cùng một người đấu giá qua điện thoại đã chiến thắng cùng với sự hỗ trợ của Brooke Lampley, Giám đốc bộ phận Mỹ thuật Toàn cầu của nhà đấu giá nghệ thuật Sotheby’s. Trước khi bán, bức tranh sơn dầu từng chào bán với mức giá ước tính là 120 triệu đô la. Con số được chốt sau phiên đấu giá, bao gồm cả  phụ phí, sẽ lên tới 139 triệu đô la, mức giá bán tranh cao thứ hai mà Picasso từng đạt được. Thấp hơn mức 179 triệu đô la trả cho Les femmes d'Alger (Phiên bản 'O') (1955) khi tác phẩm nghệ thuật được bán trên sàn của Christie's năm 2015.

Pablo Picasso, Femme à la montre, 1932

Ed Ruscha,  Bảo vệ bức thư cuối cùng (Ông chủ), 1937

Sau tác phẩm của Picasso, phiên đấu giá dường như mất đà một chút. Nhiều lô được bán với giá lên tới 20 triệu đô la nhưng không vượt được xa kỳ vọng của nhà đấu giá dành cho chúng. Bức tranh Bảo vệ bức thư cuối cùng (Ông chủ) của Ed Ruscha, một bức vẽ nền đen có chữ 'BOSS' màu đỏ đậm, mang về giá cao thứ hai từ trước đến nay cho hoạ sĩ Bờ Tây, với tổng trị giá 39,4 triệu đô la bao gồm phí, vượt một chút mức giá thấp hơn ước tính 35 triệu đô la. Tiếp sau đó là bức tranh canvas năm 1958 từ loạt tác phẩm của họa sĩ Mark Rothko được ủy quyền cho tòa nhà Seagram của Thành phố New York. Tác phẩm thu về giá thầu 19 triệu đô la, thấp hơn nhiều so với ước tính 30 triệu đô la. Một người đấu giá qua điện thoại với Chủ tịch Sotheby's Châu Á, bà Wendy Lim, sở hữu với mức giá cuối cùng là 22 triệu đô la kèm phí.

Xem thêm phần 1 tại đây

Xem thêm phần 3 tại đây

 

Biên dịch: Vũ

Nguồn: Sotheby's White Glove $406 M. Fisher Landau Sale Sets New Benchmarks for Agnes Martin, Mark Tansey 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon