Tin tức

Những tác phẩm điêu khắc động vật dễ thương nhất bằng gốm của Nastia Calaca

Sinh ra ở Ukraine, nhưng 5 năm trước, nhà điêu khắc Nastia Calaca đã chuyển đến Hà Lan. Cô thành lập xưởng vẽ ở trung tâm Haarlem, một thành phố xinh đẹp và ấm cúng cách Amsterdam 20 phút. Tại đây, Calaca đã tạo ra những tác phẩm điêu khắc gốm dễ thương nhất, tái hiện một cách sinh động những con vật quen thuộc.

Calaca luôn mơ ước trở thành một họa sĩ minh họa. Cô muốn làm việc với các hình ảnh phức tạp, sáng tạo lại các nhân vật trong sách được yêu thích. Thế nhưng, một ngày cô lại bị điêu khắc gốm thu hút.

“Chúng ta đang sống trong thế giới với công nghệ cao màn hình phẳng và đồ nhựa có mặt khắp nơi. Việc làm việc với bụi và bùn hàng ngày nghe có vẻ ngớ ngẩn. Có lẽ đúng như vậy, nhưng tôi tìm thấy niềm vui và sự phấn khích trẻ thơ nào đó, giống như khi cha mẹ cho phép một đứa trẻ bốn tuổi nhảy vào một vũng nước vậy,” Calaca chia sẻ.

Đối với nhà điêu khắc gốm này, các nhân vật và hình minh họa được tạo hình trên ấm trà, giá đỡ ấm và các bức tượng trang trí nhỏ. Nhưng không chỉ là các vật vô tri, chúng bắt đầu cuộc sống của mình từ hình ảnh phẳng trên các trang in. Sau đó chúng trở nên sống động và chân thực như cách chúng ta tưởng tượng về chúng. Mọi người có thể chạm, âu yếm, ôm và hôn chúng. Đối với Calaca, cô “thậm chí còn nói chuyện với các người bạn bằng gốm của mình. Chúng tôi cùng thỏa thuận về số ngón tay, màu mắt, nghĩ về quá khứ và cùng thảo luận về tương lai.”

https://www.youtube.com/watch?v=6BLT0FOB1yU&feature=emb_imp_woyt

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Nguồn: Artist Nastia Calaca Creates Cutest Ceramic Sculptures Of Animals | 121clicks.com

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon