Tin tức

Những bức tranh nổi tiếng nhất mọi thời đại (Phần 1)

Nhìn vào những bức tranh nổi tiếng trong quá khứ và hiện tại có thể dạy bạn nhiều điều, bao gồm cả bố cục và cách xử lý sơn. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các tác phẩm

 1. Night Watch (Cảnh sát đêm) - Rembrandt

Night Watch - Rembrandt

 "Night Watch" của Rembrandt. Sơn dầu trên toan. Trong bộ sưu tập của Rijksmuseum ở Amsterdam. Rijksmuseum / Amsterdam

Bức tranh "Cảnh đêm" của Rembrandt nằm trong Rijksmuseum ở Amsterdam. Đó là một bức tranh khổng lồ: 363x437cm (143x172 "). Rembrandt đã hoàn thành nó vào năm 1642. Nó được biết đến nhiều hơn với tên gọi Cảnh sát ban đêm. ( Một đại đội là dân quân tự vệ).

Bố cục của bức tranh rất khác so với thời kỳ đó. Thay vì hiển thị các nhân vật một cách gọn gàng, có trật tự, nơi mọi người đều có được sự nổi bật và không gian như nhau trên khung vẽ, Rembrandt đã vẽ chúng như một nhóm đang hoạt động.

Vào khoảng năm 1715, một chiếc khiên được vẽ trên "Night Watch" chứa tên của 18 người, nhưng chỉ một số tên đã từng được xác định. Vào tháng 3 năm 2009, nhà sử học Hà Lan Bas Dudok van Heel cuối cùng đã làm sáng tỏ bí ẩn về ai trong bức tranh. Nghiên cứu của ông thậm chí còn tìm thấy các mặt hàng quần áo và phụ kiện được mô tả trong "Cảnh sát đêm" được đề cập trong bản kiểm kê tài sản của gia đình, sau đó ông đối chiếu với tuổi của các dân quân khác nhau vào năm 1642, năm bức tranh được hoàn thành.

2.  Hare (Thỏ rừng)Albrecht Dürer,1502. 

Rabbit or Hare - Albrecht Dürer

Albrecht Dürer, Hare, 1502. Màu nướcbột màu, cọ vẽ, tô đậm bằng bột màu trắng. Bảo tàng Albertina

Thường được gọi là thỏ Dürer, tiêu đề chính thức của bức tranh này  là thỏ rừng. Bức tranh nằm trong bộ sưu tập vĩnh viễn của Bộ sưu tập Batliner của Bảo tàng Albertina ở Vienna, Áo. Nó được vẽ bằng màu nướcbột màu, với các điểm nổi bật màu trắng được thực hiện bằng bột màu (chứ không phải là màu trắng không sơn của giấy).

Đó là một ví dụ ngoạn mục về cách sơn bằng lông thú. Để mô phỏng nó,  bạn sẽ thực hiện tùy thuộc vào mức độ kiên nhẫn . Nếu bạn có lông xù, bạn sẽ vẽ bằng cọ mảnh, từng sợi một. Nếu không, hãy sử dụng kỹ thuật chải khô hoặc tách các sợi lông trên bàn chải. Sự kiên nhẫn và sức bền là điều cần thiết. Làm việc quá nhanh trên sơn ướt và các nét vẽ riêng lẻ có nguy cơ bị pha trộn. Đừng tiếp tục quá lâu và lông sẽ có vẻ xơ xác.

3. Trần nhà nguyện Sistine Fresco - Michelangelo

Sistine Chapel

Nhìn tổng thể, bức bích họa trên trần nhà nguyện Sistine gây choáng ngợp; đơn giản là có quá nhiều thứ để tiếp nhận và dường như không thể tưởng tượng được rằng bức bích họa được thiết kế bởi một nghệ sĩ. Bức tranh của Michelangelo trên trần nhà nguyện Sistine là một trong những bức bích họa nổi tiếng nhất thế giới.

Nhà nguyện Sistine là một nhà nguyện lớn trong Cung điện Tông Tòa, nơi ở chính thức của Giáo hoàng (người đứng đầu Giáo hội Công giáo) ở Thành phố Vatican. Nó có nhiều bức bích họa được vẽ bởi một số tên tuổi lớn nhất của thời kỳ Phục hưng, bao gồm cả bức bích họa trên tường của Bernini và Raphael, nhưng nổi tiếng nhất với bức bích họa trên trần nhà của Michelangelo.

Michelangelo sinh ngày 6 tháng 3 năm 1475 và mất ngày 18 tháng 2 năm 1564. Được sự ủy quyền của Giáo hoàng Julius II, Michelangelo đã làm việc trên trần nhà nguyện Sistine từ tháng 5 năm 1508 đến tháng 10 năm 1512 (không có công việc nào được thực hiện từ tháng 9 năm 1510 đến tháng 8 năm 1511). Nhà nguyện được khánh thành vào ngày 1 tháng 11 năm 1512, vào Lễ Các Thánh.

Nhà nguyện dài 40,23 mét, rộng 13,40 mét và trần cao nhất 20,70 mét so với mặt đất1. Michelangelo đã vẽ một loạt các cảnh trong Kinh thánh, các nhà tiên tri và tổ tiên của Chúa Kitô, cũng như các đặc điểm kiến ​​trúc hoặc trompe l'oeil. Khu vực chính của trần nhà mô tả những câu chuyện từ những câu chuyện trong sách Sáng thế ký, bao gồm sự sáng tạo ra loài người, sự sa ngã của con người vì ân sủng, trận lụt và Noah.

4. Sổ tay Leonardo da Vinci

Leonardo da Vinci Notebook in the V&A Museum in London

Cuốn sổ nhỏ này của Leonardo da Vinci (được chính thức xác định là Codex Forster III) đang ở Bảo tàng V&A ở London. Marion Boddy-Evans

Danh họa thời Phục Hưng Leonardo da Vinci không chỉ nổi tiếng với những bức tranh mà còn cả những cuốn sổ ghi chép của ông. Bức ảnh này cho thấy một chiếc trong Bảo tàng V&A ở London.

Bảo tàng V&A ở London có năm cuốn sổ tay của Leonardo da Vinci trong bộ sưu tập của mình. Chiếc này, được gọi là Codex Forster III, được Leonardo da Vinci sử dụng từ năm 1490 đến 1493 khi ông làm việc ở Milan cho Công tước Ludovico Sforza.

Đó là một cuốn sổ nhỏ, loại có kích thước mà bạn có thể dễ dàng cất trong túi áo khoác. Nó chứa đầy đủ loại ý tưởng, ghi chú và bản phác thảo, bao gồm "bản phác thảo chân ngựa, bản vẽ mũ và quần áo có thể là ý tưởng cho trang phục tại vũ hội, tài liệu về giải phẫu đầu người."Đọc chữ viết tay của da Vinci không phải là dễ dàng, giữa phong cách thư pháp và cách ông sử dụng cách viết gương (ngược, từ phải sang trái) nhưng một số người cảm thấy thú vị khi thấy cách anh ấy đặt tất cả các loại vào một cuốn sổ. Đó là một cuốn sổ ghi chép làm việc, không phải một vật trưng bày. Nếu bạn từng lo lắng rằng nhật ký sáng tạo của mình bằng cách nào đó không được thực hiện hoặc sắp xếp một cách chính xác, hãy dẫn dắt bạn từ bậc thầy này: hãy làm điều đó khi bạn cần.

5.Nàng Mona Lisa- Leonardo da Vinci

Mona Lisa - Leonardo da Vinci

"Nàng Mona Lisa" của Leonardo da Vinci. Được sơn c.1503-19. Sơn dầu trên gỗ. Kích thước: 30x20 "(77x53cm).

Bức tranh nổi tiếng này hiện nằm trong bộ sưu tập của Louvre ở Paris. Bức tranh "Mona Lisa" của Leonardo da Vinci , trong bảo tàng Louvre ở Paris, được cho là bức tranh nổi tiếng nhất thế giới. Nó có lẽ cũng là ví dụ nổi tiếng nhất về sfumato, một kỹ thuật vẽ tranh cho nụ cười bí ẩn của cô ấy.

Có rất nhiều suy đoán về người phụ nữ trong bức tranh là ai. Nó được cho là chân dung của Lisa Gherardini, vợ của một thương gia buôn vải người Florentine tên là Francesco del Giocondo. (Nhà văn nghệ thuật thế kỷ 16 Vasari là một trong những người đầu tiên đề xuất điều này, trong tác phẩm "Cuộc đời của các nghệ sĩ"). Người ta cũng cho rằng lý do cho nụ cười của cô ấy là cô ấy đang mang thai.

Các nhà sử học nghệ thuật biết Leonardo  đã bắt đầu vẽ "Mona Lisa" vào năm 1503, vì hồ sơ về nó đã được thực hiện vào năm đó bởi một quan chức cấp cao của Florentine, Agostino Vespucci. Khi anh ta hoàn thành, nó ít chắc chắn hơn. Bảo tàng Louvre ban đầu xác định niên đại của bức tranh là 1503-06, nhưng những khám phá được thực hiện vào năm 2012 cho thấy nó có thể phải mất đến một thập kỷ sau đó mới được hoàn thiện dựa trên bối cảnh dựa trên một bức vẽ đá mà ông được biết là đã thực hiện vào năm 1510 -15.1 Bảo tàng Louvre đã thay đổi ngày thành 1503-19 vào tháng 3 năm 2012.

6. Họa sĩ nổi tiếng- Monet

Monet

Monet ngồi cạnh ao hoa súng trong khu vườn của mình tại Giverny, Pháp. Hulton Archive / Getty Images

Một phần lý do khiến họa sĩ trường phái ấn tượng Claude Monet trở nên nổi tiếng là do những bức tranh của ông về sự phản chiếu trong ao hoa huệ mà ông đã tạo ra trong khu vườn rộng lớn của mình ở Giverny. Nó đã truyền cảm hứng cho nhiều năm, cho đến cuối cuộc đời. Ông phác thảo ý tưởng cho những bức tranh lấy cảm hứng từ ao, và tạo ra những bức tranh lớn và nhỏ cả dưới dạng các tác phẩm riêng lẻ và hàng loạt.

7. Chữ ký của Claude Monet

Claude Monet’s Signature

Chữ ký của Claude Monet trên bức tranh Nympheas năm 1904 của ông. Hình ảnh Bruno Vincent / Getty

Ví dụ về cách Claude Monet ký tên vào các bức tranh của mình là từ một trong những bức tranh hoa súng của ông. Bạn có thể thấy ông đã ký nó với tên và họ (Claude Monet) và năm (1904). Nó ở góc dưới cùng bên tay phải, đủ xa để nó không bị cắt ra khỏi khung.

Monet tên đầy đủ là Claude Oscar Monet.

8. Bình minh ấn tượng -Monet 

Sunrise - Monet (1872)

("Impression Sunrise" của Monet  (1872). Sơn dầu trên toan. Bức tranh này của Monet  đại diện cho phong cách nghệ thuật trường phái ấn tượng. Ông đã trưng bày nó vào năm 1874 tại Paris tại nơi được gọi là Triển lãm theo trường phái Ấn tượng đầu tiên.

"Wallpaper in its embryonic state is more finished than that seascape."

"Triển lãm của những người theo trường phái ấn tượng", nhà phê bình nghệ thuật Louis Leroy đã nói: "Hình nền ở trạng thái phôi thai của nó hoàn thiện hơn cảnh biển đó."

9. Sê-ri "Haystacks" -Monet 

Haystack Series - Monet - Art Institute of Chicago

Một bộ sưu tập các bức tranh nổi tiếng để truyền cảm hứng cho bạn và mở rộng kiến ​​thức nghệ thuật của bạn. Mysticchildz / Nadia / Flickr

Monet thường vẽ một loạt các chủ đề giống nhau để ghi lại hiệu ứng thay đổi của ánh sáng, hoán đổi các bức tranh trong ngày.

Monet vẽ đi vẽ lại nhiều chủ đề, nhưng mỗi bức tranh trong loạt tranh của ông đều khác nhau, cho dù đó là bức tranh hoa súng hay bức tranh đống cỏ khô. Vì các bức tranh của Monet nằm rải rác trong các bộ sưu tập trên khắp thế giới, nên thường chỉ trong các cuộc triển lãm đặc biệt, các bức tranh hàng loạt của ông mới được xem như một nhóm.

Nguồn: https://www.thoughtco.com/photo-gallery-of-famous-paintings-by-famous-artists-4126829

Biên dịch: Hưng

Biên tập: Trang Hà

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon