Tin tức

Nhà điêu khắc Pablo Reinoso và Không gian cho hai bước (Phần 4)

Mặc dù nhà điêu khắc Reinoso khẳng định không am hiểu sâu rộng về thiết kế của Mỹ Latinh, nhưng ông cho rằng các nhà thiết kế vùng miền, tuy sở hữu tài nguyên ít hơn, đã tiếp nhận góc nhìn mang tính phê bình hơn. “Tôi đã liên hệ với nhiều người trong số họ, và họ tìm đến tôi từ khắp nơi trên thế giới để làm việc trong nghiên cứu của tôi ở Paris. Tôi phải có một cột mốc chân thật có thể xác định được, một cách chính xác trong một lĩnh vực mà tất cả đều bị bao phủ bởi marketing,” ông lên tiếng. Đối với Reinoso, khi sản lượng dư thừa phải được bán đi là khởi nguồn của lời nói dối. “Thỉnh thoảng trong lĩnh vực nghệ thuật lại xuất hiện một tên ngốc thành công, nhưng có quá nhiều cái nhìn chỉ trích, đặt câu hỏi về những gì đã xảy ra trước đó. Trong thiết kế, hội thảo quan sát đó ít phổ biến hơn. Bất cứ ai đang thuận lợi bán thứ gì đó, sẽ không đặt câu hỏi về nó…”, ông nói.

Từ việc dự đoán quỹ đạo của chính mình, Reinoso làm nổi bật cái nhìn của nghệ sĩ khái niệm vĩ đại Vítor Grippo (Junín-Buenos Aires 1936-2002).  “Ông ấy thích tác phẩm điêu khắc của tôi ngay từ đầu. Tôi gặp ông ấy khi tôi còn rất trẻ. Tôi rời Paris năm 1978, lúc 23 tuổi. Tôi đã có một triển lãm nghệ thuật ở đây, và lúc đó ông ấy đang làm việc với bê tông cốt thép. Nhiều năm sau, tại Paris, tôi đưa ông ấy đến xưởng của tôi ngay khi tôi thiết kế xong một số son thỏi có gương (cho Givenchy) và tôi tặng ông một dòng mỹ phẩm. Ông ấy nói với tôi rằng thật tuyệt vời khi ai đó tiếp cận thuật ngữ thiết kế từ quan điểm của mỹ thuật, đó là điều mà ông ấy đã làm trong suốt cuộc đời mình. “Thiết kế là từ nền tảng,” là những gì Grippo đã nói".

Ông thấy sao về việc thiết kế không gian nội thất đang dần tiến vào thế giới của các bộ sưu tập, điều đã nhận được nhiều sự chú ý hơn sau Design Miami Basel?

Thật thú vị khi một số lĩnh vực sáng tạo nhất định được đánh giá cao. Đó chỉ là vấn đề thời gian cho tới khi thiết kế phải thiết lập hệ thống phân cấp của nó. Nhưng tôi chắc chắn rằng nó sẽ có một vị trí quan trọng. Đối với tôi, tôi luôn bị kích thích bởi nguyên mẫu: khoảnh khắc tìm kiếm.

Và trong khi suy nghĩ về những thực hành nghệ thuật tiếp theo của mình, nhà điêu khắc chia sẻ: “Tôi muốn chuyển sang lĩnh vực công cụ xây dựng, nhưng tôi chưa tìm ra hướng đi cho bản thân vì tôi muốn đưa ra ý tưởng về những tác phẩm nghệ thuật cộng hưởng với Grippo. Tôi được truyền cảm hứng bởi cách ông ấy nhìn nhận tác phẩm điêu khắc của tôi, mặc dù lúc đó tôi không hiểu ý kiến của ông và thời gian không cho phép chúng tôi khai thác sâu về câu chuyện đó…”, ông nói. Nhưng sự quan tâm của Grippo dành cho Reinoso là một dấu hiệu tốt: “Tôi không biết liệu cách hiểu của mình có đúng hay không, nhưng thành thật mà nói, tôi sẽ cố gắng hết sức để trung thành với ánh mắt đó.”

Xem thêm phần 1 tại đây

Xem thêm phần 2 tại đây

Xem thêm phần 3 tại đây

 

Biên dịch: Gia Linh

Biên tập: Thu Huyền

Nguồn:  https://www.artnexus.com/en/magazines/article-magazine-artnexus/5d6346d290cc21cf7c0a209e/73/pablo-reinoso 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon