Tin tức

Nghệ thuật vùng Vịnh bay cao nhờ Jessica Silverman (P2)

Silverman nói: “Tôi sống ở đây và tôi thích dành thời gian ở đây. Và cách tốt nhất để tìm hiểu tác phẩm của một nghệ sĩ là đến thăm xưởng vẽ của họ.” Một họa sĩ địa phương khác đã tham gia phòng trưng bày nghệ thuật của Silverman vào đầu năm nay là David Huffman. Tác phẩm Summit của anh ấy là một kim tự tháp gồm 650 quả bóng rổ với nhiều màu sắc cầu vồng với dòng chữ “bạn khiến tôi cảm thấy thật hùng mạnh” được viết ở chân đế, theo tựa đề một bài quốc ca đồng tính của ca sĩ Sylvester ở San Francisco.

https://d7hftxdivxxvm.cloudfront.net/?height=767&quality=80&resize_to=fit&src=https%3A%2F%2Fartsy-media-uploads.s3.amazonaws.com%2FTy_eHSYU2zQsSbdvFEU1tw%252FGallery_View-12.jpg&width=767

Hình ảnh sắp đặt của triển lãm “A Growing Season” tại phòng trưng bày nghệ thuật Jessica Silverman (2023)

Huffman cho biết Silverman là nhân vật khá độc đáo giữa giới nghệ thuậtphòng trưng bày ở Vùng Vịnh vì sự đa dạng trong phòng trưng bày, cả về chủ đề và nghệ sĩ mà bà làm đại diện.

Chủ phòng tranh cùng tên Silverman làm việc với các họa sĩ ở mọi giai đoạn trong sự nghiệp của họ, từ những họa sĩ mới nổi cho đến những tên tuổi đã thành danh như nhà làm phim Isaac Julian và Chicago. Bà thường tập trung vào những phẩm chất nhất định ở những họa sĩ mà bà chọn đại diện. Cô nói: “Tôi muốn nói rằng sự nhất quán và họ có quá trình sáng tác liên tục, nghiêm túc tại studio. Tôi đang tìm kiếm những họa sĩ có thể chuyển đổi giữa sự chặt chẽ về mặt khái niệm và sự nhạy cảm về hình ảnh. Tôi muốn họ có những ý tưởng thú vị nhưng tôi cũng thực sự tâm huyết với chất liệu”.

https://d7hftxdivxxvm.cloudfront.net/?height=767&quality=80&resize_to=fit&src=https%3A%2F%2Fartsy-media-uploads.s3.amazonaws.com%2F6nL43diHwUUFXCVWCpTO3A%252Fjessica%2Bsilverman%2Bgallery_%25C2%25A9henrik%2Bkam%2B2021_exterior%2B01.jpg&width=767

Khung cảnh bên ngoài phòng tranh Jessica Silverman (2021) tại Chinatown.

Vào tháng 7, Silverman đã tổ chức hai cuộc triển lãm cá nhân, một buổi trưng bày các bức ảnh của Julien, “Once again. . . (Statues never die).” Cùng tháng đó, tầng trên của phòng trưng bày đã tổ chức “ONCE MORE WITH FEELINGS” với những bức ảnh ghép của Jeffrey Gibson, người sẽ là họa sĩ Bản địa đầu tiên đại diện cho Hoa Kỳ với buổi trình diễn cá nhân tại Venice Biennale 2024.

Silverman đặt rất nhiều kỳ vọng đối với các họa sĩ của mình và muốn tham gia nhiều hội chợ nghệ thuật hơn cũng như muốn phòng trưng bày tiếp tục mở rộng để họ có cơ hội đưa tài năng của mình đến phạm vi rộng rãi hơn. Đó là điều thu hút Huffman đến với phòng tranh của bà. “Tôi tin vào bản năng của bà, và đối với tôi chúng luôn có vẻ sáng tạo và không bao giờ lỗi thời. Tôi muốn trở thành một phần trong đó, giống như câu nói của bà, 'Chúng ta hãy làm một kim tự tháp',” anh nói. “Tôi cảm thấy tham vọng của bà là tạo ra các cơ hội tham gia những hội chợ hàng đầu này. Và tôi chỉ tin tưởng vào điều đó”.

Xem thêm phần 1 tại đây

 

Nguồn: How Jessica Silverman Helped Open Up the Bay Area Art Scene | artsy.net

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon