Tin tức

Mark Steven Greenfield - Người họa sĩ đa tài (P1)

Dũng cảm khai thác đề tài người da đen trong xã hội nước Mỹ, Mark Steven Greenfield ghi tên mình vào danh sách những họa sĩ đáng chú ý nhất vài năm gần đây. 

Vào năm 2020, Mark Steven Greenfield giới thiệu bức tranh mới “Black Madonna”. Đây được đánh dấu là một bước tiến trong quá trình tìm hiểu về các chủng tộc và bản sắc chủng tộc của Greenfield. Turner, người phụ trách phòng tranh đại diện cho Greenfield ở Santa Monica cho biết tác phẩm nghệ thuật này hoàn toàn là sự trùng hợp ngẫu nhiên với sự kiện George Floyd và Black Lives Matter. Nhưng bức tranh đã trở thành chất xúc tác cho mọi người cùng nhìn nhận về những vấn đề này. Người xem đã ở lại trong gần một giờ tại phòng trưng bày để nghiên cứu những bức tranh cầu kỳ nhưng có tác động sâu sắc của Greenfield. Dưới hiệu ứng của “Black Madonna”, họa sĩ cũng cho ra đời bức tranh “HALO” hiện đang được trưng bày tại phòng tranh William Turner.

Ngoài công việc là một họa sĩ, Greenfield cũng kiêm nhiệm thêm nhiều vai trò khác nhau cũng trong lĩnh vực nghệ thuật. Anh ấy là một nhà sản xuất văn hóa, nhà quản lý nghệ thuật, nhà giám tuyển, nhà đánh giá và là giáo viên tại Los Angeles. Greenfield còn từng làm giám đốc Trung tâm Nghệ thuật tại Trung tâm Nghệ thuật Watts Towers và giám đốc Phòng trưng bày Thành phố Los Angeles của Sở Văn hóa, Thành phố Los Angeles. Hiệp hội của họa sĩ kết nối với hơn 25 tổ chức văn hóa và dịch vụ chính là minh chứng vị trí quan trọng của Greenfield cho giới nghệ thuật và cả cộng đồng xã hội.

Là một người Công giáo, một tín đồ thiền định lâu năm, các tác phẩm của họa sĩ đậm đặc những chi tiết liên quan đến nghi lễ và tâm linh. Những bức tranh vẽ hình ảnh những người da đen và da nâu trên các tấm mạ vàng theo phong cách kể chuyện tỉ mỉ, mang tính đại diện như “Black Madonna” và “HALO” trở thành biểu tượng của sự trao quyền và thống nhất. Đối với họa sĩ, nghệ thuật như một cách thức để bảo vệ và chữa lành. Chuỗi các tác phẩm của anh trước đây “gợi lại ký ức về nhà thờ và sự tôn kính từng dành cho các bức tượng và hình ảnh của các vị thánh,” nhưng giờ đây được chuyển hướng đến những người đã đấu tranh cho công bằng xã hội. Greenfield chia sẻ thêm rằng anh lựa chọn tôn vinh những anh hùng, liệt sĩ và nhân vật ít được biết đến từ những câu chuyện hàng ngày để mọi người có thể được tiếp thêm sức mạnh trong cuộc sống.

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon