Tin tức

Làm thế nào để trở thành một họa sĩ nổi tiếng

Giấc mơ trở thành một họa sĩ nổi tiếng của bạn có thể không quá xa vời như bạn tưởng: thần đồng Sir John Everett Millais là một trong những người sáng lập ra phong trào Pre-Raphaelite, và đã giành được huy chương bạc tại Hiệp hội Nghệ thuật ở tuổi chín. Ngoài ra, Pablo Picasso, người đồng sáng lập phong trào Lập thể, được coi là một cậu bé thiên tài.  Thậm chí ngày nay, các họa sĩ trẻ như Akiane Kramarik được coi là thần đồng. Nếu bạn đang có ý định sẽ trở thành một họa sĩ nổi tiếng, hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để biết thêm những kỹ năng cần có để trở thành một họa sĩ xuất sắc. 

1. Thực hành

Thực hành vẽ là một điều cơ bản để bạn có thể luyện tập kỹ thuật của mình. Dù bạn chọn bất kỳ chất liệu nào, hãy trở thành chuyên gia trong mọi phần của nó. Dành ra một giờ hoặc hơn mỗi ngày để thực hành kỹ thuật của bạn. Đặc biệt tập trung vào những lĩnh vực mà bạn yếu nhất, nhưng đồng thời cũng xây dựng điểm mạnh của bạn.

Tận dụng các tài nguyên mà bạn có thể tìm thấy. Các nhà sản xuất cung cấp cho họa sĩ  các cửa hàng nghệ thuật, thường có tài liệu, hướng dẫn, video và trang web miễn phí được tải với các mẹo, kỹ thuật. Một số buổi hội thảo đào tạo vào cuối tuần, nơi bạn không chỉ có thể học thêm một số kỹ năng mới mà bạn còn có thể gặp gỡ các họa sĩ khác.

2. Làm những việc bạn yêu thích

Chọn một chủ đề có ý nghĩa đối với bạn và bạn muốn có thể vẽ 

Bắt đầu với ảnh tĩnh, trong miền công cộng hoặc bạn được phép sử dụng. Vẽ đi vẽ lại cùng một bức ảnh đó, sử dụng các cách tiếp cận khác nhau bằng , bút chì, trừu tượng, hiện thực hay bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy có hứng thú.

Xây dựng từ các chủ đề dễ dàng, như quả bóng cao su hoặc một khối hình chữ nhật, đến chủ đề phức tạp hơn, khó hơn, như hoa hồng, một viên bi thủy tinh trong suốt hoặc một cái bát kim loại sáng bóng. Thực hành vẽ cử chỉ hẹn giờ. Chọn chủ đề của bạn, đặt bộ đếm thời gian trong hai hoặc ba phút, bắt đầu vẽ, sau đó dừng lại khi bộ hẹn giờ tắt, ngay cả khi bức vẽ chưa hoàn thành.

Đặt hẹn giờ một lần nữa và bắt đầu lại. Thực hiện 10 bức vẽ trong ba phút sẽ giúp bạn có nhiều kỹ năng hơn so với việc dành nửa giờ để vẽ chi tiết cùng một thứ.

3. Thay đổi công cụ vẽ

Thay đổi các công cụ nghệ thuật bạn sử dụng. Bắt đầu với bút chì, sau đó đến than, bút chì màu, phấn màu, sơn, bất cứ thứ gì bạn quan tâm. Đừng bao giờ sợ thử các chất liệu hoặc kỹ thuật mới.

Điều này cho bạn cơ hội để thử trước và xem bạn có thích nó không. Hãy thử nhiều thương hiệu — các mẫu thường không cùng màu và bạn có thể tìm ra thương hiệu nên đầu tư vào những lần thử đó.

4. Nhận lời phê bình và đánh giá

Nhận được phê bình bởi gia đình và bạn bè. Hãy nói rõ rằng bạn muốn có một ý kiến ​​thực sự chứ không chỉ là một ý kiến ​​thiên vị. Nếu họ nghĩ rằng nó tốt, thì bạn đang đi đúng hướng! Nếu không, bạn vẫn đang đi đúng hướng: nếu một số người cho rằng kỹ thuật của bạn tuyệt vời, nhưng chủ đề của bạn lại khiến bạn mong muốn điều gì đó, đó là cơ hội để tự phản ánh và học hỏi điều gì đó.

5. Phát triển một phong cách cá nhân

Phát triển một phong cách cá nhân mạnh mẽ. Làm điều này bằng cách học vẽvẽ các chủ đề yêu thích của bạn theo tất cả các cách mà mọi họa sĩ bạn thích nhất đã làm chúng. Bạn càng học kỹ thuật và hiểu rõ đam mê của chính mình, thì phong cách riêng của bạn sẽ càng nổi lên.

Phong cách cá nhân là sự kết hợp của việc học vẽvẽ tốt bằng phương tiện yêu thích của bạn. Bạn sẽ trở thành một chuyên gia ở một trình độ năng lực trung cấp nhất định. Việc thành thạo một chủ đề và một phương tiện sẽ đến muộn hơn, vào thời điểm mà bạn có thể thực hiện nó một cách dễ dàng mà không cần suy nghĩ về cách bạn thực hiện nó, nhưng luôn có kết quả nhất quán.

6.Marketing Yourself :

Tiếp thị bản thân

1. Thiết lập tài khoản nghệ thuật

Xuất bản công việc của bạn. Cách tốt nhất để trở nên nổi tiếng là được mọi người biết đến! Internet cung cấp nhiều con đường để được xem và quảng bá các tác phẩm nghệ thuật, và trong thế kỷ XXI đầy ắp thông tin, điều quan trọng là bạn phải sử dụng tất cả các công cụ để xây dựng tên tuổi và danh tiếng của mình.

Viết blog hàng ngày về công việc của bạn và bao gồm các hình minh họa cho thấy quá trình và một phòng trưng bày các tác phẩm đã hoàn thành của bạn.

Ghé thăm tất cả các phòng trưng bày trong khu vực của bạn và tìm hiểu các chủ sở hữu. Nếu bạn đủ lớn, hãy tham dự càng nhiều buổi khai mạc càng tốt, không phải để quảng bá tác phẩm của riêng bạn sẽ có đủ thời gian cho việc đó sau này mà để trở thành một nghệ sĩ nổi tiếng trong cộng đồng.

Tạo một Facebook cho nghệ thuật của bạn và khuyến khích mọi người truy cập và thích trang của bạn. Tiếp cận với các nghệ sĩ khác thông qua Facebook. Giống như ghé thăm các phòng trưng bày, điều này sẽ giúp đặt bạn vào cộng đồng và Facebook có thể vươn xa hơn khu vực lân cận của bạn.

Tạo tài khoản Flickr và đăng ảnh quét hoặc ảnh nghệ thuật của bạn. Đó là một cộng đồng năng động và mặc dù bạn sẽ không nhận được nhiều lời phê bình hữu ích trên Flickr, nhưng bạn sẽ xây dựng được tên tuổi của mình và có thể trở thành bạn bè trực tuyến với một số nghệ sĩ rất tài năng.

2. Tham gia các hội mỹ thuật và các cuộc thi

Tham gia các hội mỹ thuật và tham gia các cuộc thi. Bắt đầu với các cuộc thi nghệ thuật nhỏ ở địa phương dạy hội thảo. Điều này sẽ giúp bạn không chỉ được biết đến như một nghệ sĩ mà còn là một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Xây dựng kỹ năng của bạn cho đến khi bạn có thể tham gia các cuộc thi quốc gia và quốc tế lớn.

Tham gia các chương trình nghệ thuật vui nhộn. Bản thân việc đưa một bức tranh vào một buổi trình diễn nghệ thuật đã là một thành tựu để ghi vào hồ sơ xin việc của bạn. Khi bạn có quá nhiều, hãy rút ngắn nó bằng cách chỉ liệt kê những chương trình quan trọng nhất.

3. Tìm kiếm một công ty nghệ thuật

Tìm một đại lý nghệ thuật đáng tin cậy. Đọc các cơ quan nghệ thuật và liên hệ với các khách hàng khác của đại lý. Xem liệu họ có hài lòng với đại lý hay không, hay nói chung là không hài lòng hoặc cảm thấy như thể họ bị gạt. Các đại lý sẽ tiếp thị bạn và tác phẩm, đồng thời cũng đại diện cho bạn trong việc đàm phán hợp đồng. Đảm bảo rằng họ có mối quan hệ tốt và tốt với các hợp đồng.

Bạn cũng có thể muốn làm việc với một luật sư có uy tín chuyên về thế giới nghệ thuật. Trong khi một đại lý có thể biết một chút về luật, công việc của họ là thăng chức. Công việc duy nhất của luật sư là hiểu biết về luật hiện hành.

4.  Tiếp tục phát triển như một họa sĩ

Trở thành một họa sĩ chân chính là một sự theo đuổi suốt đời. Khi bạn đã đạt đến mức độ nổi tiếng mà bạn khao khát, với nhiều tiền và sự ca ngợi, bạn sẽ vẫn muốn mong đợi những điều gì đó hơn thế nữa. Tiếp tục học hỏi và phát minh, ngay cả sau khi bạn đã nổi tiếng sẽ không chỉ khiến bạn luôn quan tâm đến cuộc chơi của mình mà hãy tập trung vào tương lai thay vì đặt những năm tháng đẹp nhất của bạn lại phía sau.

Khi phong cách của bạn phát triển và thay đổi, những bức tranh cũ hơn mà bạn đã làm sẽ trở nên có giá trị hơn. Những người sưu tập sẽ quan tâm đến toàn bộ lịch sử công việc của cuộc đời bạn. 

Nguồn: https://www.wikihow.com/Become-a-Famous-Artist

Biên dịch: Hưng

Biên tập: Trang Hà

 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon