Tin tức

Hướng dẫn chọn tranh phong thủy phù hợp cho phòng ngủ

Phòng ngủ là một trong những vị trí quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Mỗi yếu tố trang trí và thiết kế nội thất cần có ý nghĩa riêng và vị trí phù hợp. Bạn nên treo một bức tranh phía trên đầu giường trong phòng ngủ một cách có chủ ý và phù hợp với mục tiêu mà bạn muốn đạt được.

Những điều cần biết khi chọn tranh phong thủy

Phong thủy là những ý niệm cổ xưa về các dòng năng lượng xung quanh chúng ta. Người ta tin rằng nếu treo tranh phong thủy, bạn sẽ có được sức khỏe tốt, các mối quan hệ gia đình hài hòa, tài chính sung túc và nhiều hơn thế nữa. Dưới đây là một số lưu ý khi đặt tranh trong phòng ngủ .

1. Chọn vị trí treo tranh

Một bức tranh treo trên đỉnh đầu của một người được coi là rất quan trọng. Nếu bạn treo một bức tranh trên đầu giường, nó sẽ tác động trực tiếp lên bạn. Để việc ảnh hưởng được thuận lợi, bạn cần chọn đúng vị trí và nội dung tranh. Hãy để nó là những cảnh đẹp bình lặng: thiên nhiên, hoa điểu,.. Đừng treo trên đầu bạn những hình ảnh về thiên tai hay động vật hung dữ.

2. Mong muốn khi treo tranh

Để biến giấc mơ của bạn thành hiện thực, bạn cần phải miêu tả nó trong một bức vẽ, sau đó treo nó lên đầu giường hoặc đối diện trực tiếp với giường. Ví dụ, nếu bạn muốn mối quan hệ gia đình hài hòa hoặc bạn cần tìm người bạn tâm giao, thì những bức tranh được với chủ đề ghép đôi sẽ được chọn. Đó có thể là một bức tranh về đôi lứa, thiên nhiên sung túc hay những cảnh trong cuộc sống gia đình hạnh phúc.

3. Không treo tranh vẽ nước

Các thầy phong thủy không khuyến khích sử dụng các bức tranh có hình ảnh "nước" trong phòng ngủ. Trong một số trường hợp, bạn có thể treo tranh có một lượng nước nhỏ, nhưng nó phải bất động. Những bức tranh có cảnh sông nước chảy xiết, suối chảy xiết và thác nước có thể phá vỡ sự hài hòa của các nguồn năng lượng trong phòng.

Quy tắc khi treo tranh phong thủy trong phòng ngủ

Hệ thống phong thủy cổ đại phân chia căn phòng thành các khu vực, nó cũng đưa ra những yêu cầu đặc biệt về vị trí của các món nội thất và chủ đề của chúng.

 • Nếu bạn sử dụng tranh cho phòng ngủ, bạn phải thích nó. Hình ảnh gây khó chịu hoặc ảnh hưởng tiêu cực đến trạng thái cảm xúc thì nó sẽ làm hỏng không khí của căn phòng.

 • Điều quan trọng là tranh phong thủy trong phòng ngủ không được mang khuynh hướng tiêu cực, hung hãn. Bạn nên chọn hình ảnh tích cực và sắc thái dễ chịu.

 • Việc sử dụng các loại thảo mộc khô, hoa khô mang đến năng lượng chết. Nếu bạn cần một bức tranh trong phòng ngủ, thì tốt nhất không nên sử dụng các loại thảo mộc khô đó.

 • Không nên treo những hình ảnh trừu tượng trong không gian sống, nhưng nếu bạn chọn chúng, thì chúng nên mang một cảm xúc tích cực.

 • Những bức tranh được tạo bằng đá được coi là điềm lành; đặc biệt hổ phách được đánh giá cao, vì nó mang năng lượng mặt trời và rất tích cực.

 • Khi mua những bức tranh có chữ tượng hình, hãy hỏi về ý nghĩa của chúng. Mỗi chữ tượng hình được thiết kế để kích hoạt một loại năng lượng nhất định, dấu hiệu hoạt động quá mạnh có thể dẫn đến giấc ngủ không yên và thậm chí là xung đột. Ngoài ra, chữ tượng hình nên được vẽ càng chính xác càng tốt, sự biến dạng của nó có thể dẫn đến những biểu hiện không mong muốn.

Cách chọn bảng phối màu

Nhiều người cho rằng tranh phong thủy cho phòng ngủ phải hài hòa với tông màu tổng thể của căn phòng. Có một số lưu ý cần xem xét:

 • Nên chọn tác phẩm có màu nhạt.

 • Chọn những tranh có màu sắc tự nhiên: xanh lam, đất son, xanh lá cây, tất cả các sắc thái của màu nâu. Các âm rất dễ cảm nhận, cho phép bạn nhanh chóng thư giãn.

 • Màu sáng bão hòa là không quá tốt, mặc dù chúng có thể là một ngoại lệ. Chúng được cho là có tác dụng kích thích và can thiệp vào việc thư giãn.

 • Màu trắng tượng trưng cho hòa bình và thanh lọc, do đó nó rất thích hợp.

Cách lựa chọn kích thước và hình dáng của bức tranh phong thủy

Ngay cả khi nội dung và cách phối màu là lý tưởng cho phòng ngủ, bức tranh vẫn có thể không vừa mắt với bạn. Và lý do cho điều này có thể là vì kích thước. Một bức tranh quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ làm hỏng thiết kế. Nếu bạn treo một tác phẩm nhỏ nó sẽ lạc lõng trên tường, và ngược lại nếu bạn treo một bức tranh quá lớn, nó có thể khiến căn phòng thu nhỏ lại.

Để tìm được kích thước hoàn hảo, hãy nhớ một số nguyên tắc đơn giản:

 • Tương quan kích thước của bức tranh và vị trí treo phải hài hòa. Nếu bức tranh sẽ được treo trên đầu giường, chiều rộng của bức tranh ít nhất phải bằng một nửa chiều dài của đồ nội thất.

 • Tương quan giữa diện tích của căn phòng và kích thước của tác phẩm. Phòng lớn yêu cầu trang trí lớn, phòng nhỏ nên trang trí theo xu hướng trang nhã.

 • Tương quan hướng của tác phẩm với chiều cao của trần nhà. Các bức tranh dọc làm giãn các bức tường một cách trực quan, các bức tranh ngang lại giảm bớt độ cao của bức tường. Việc lựa chọn hình ảnh chính xác có thể sửa chữa các sai sót về bố cục.

 

https://trendgallery.art/blogs/blog/what-paintings-are-the-best-to-have-in-a-master-bedroom-in-feng-shui 

Trang Hà

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon