Tin tức

Hội chợ nghệ thuật quốc tế lớn Tokyo Gendai ra mắt vào năm 2023

Hội chợ nghệ thuật quốc tế Tokyo Gendai sẽ diễn ra tại Pacifico Yokohama từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 7 năm 2023 (VIP Preview vào ngày 6 tháng 7). Dự kiến sẽ có 80-100 phòng trưng bày nghệ thuật hàng đầu từ Nhật Bản, khu vực Châu Á Thái Bình Dương và trên toàn cầu tham gia vào chương trình lần đầu tiên được tổ chức này.

Pacifico Yokohama – Địa điểm tổ chức triển lãm Tokyo Gendai sắp tới tại Nhật Bản

“Gendai”, trong tiếng Nhật, có nghĩa “đương đại” và là đại diện cho nghệ thuật đương đại quốc tế đặc biệt được trưng bày tại triển lãm nghệ thuật quy mô này. Tokyo Gendai được mong mỏi sẽ là một địa điểm thú vị để trao đổi thương mại, nghệ thuật và trí tuệ, đồng thời là điểm kết nối khám phá đa văn hóa. 

Hội chợ - triển lãm nghệ thuật này bao gồm Khu vực trưng bày nghệ thuật chính giới thiệu các phòng trưng bày nghệ thuật hàng đầu từ Nhật Bản và trên thế giới cũng như ba khu vực riêng biệt khác. Chúng bao gồm các khu Hana (Hoa), giới thiệu một hoặc hai nghệ sĩ mới nổi, Eda (Nhánh) dành riêng cho một hoặc hai nhân vật nổi tiếng hoặc có ý nghĩa trong lịch sử nghệ thuật ở châu Á hoặc cho một cuộc triển lãm chuyên đề, và Tane (“hạt giống”) tập trung vào phương tiện kỹ thuật số bao gồm NFT, hoạt hình, phim, AR, VR và trò chơi.

Cùng với Hội chợ Nghệ thuật Ấn Độ, Đài Bắc Dangdai, Sydney Đương đại, PHOTOFAIRS Thượng Hải và ART SG, Tokyo Gendai là hội chợ thứ sáu tham gia danh sách các hội chợ nghệ thuật quốc tế lớn của The Art Assembly ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Được tổ chức tại nhiều địa điểm khác nhau khắp châu Á, mỗi chương trình trưng bày nghệ thuật trên được điều chỉnh theo định hướng riêng.

Eri Takane đã được bổ nhiệm làm Giám đốc Hội chợ và sẽ hợp tác chặt chẽ với Người đồng sáng lập Magnus Renfrew để tổ chức một sự kiện đẳng cấp thế giới giới thiệu các bài thuyết trình được tuyển chọn của các nghệ sĩ đương đại được quốc tế công nhận.

Giám đốc của Triển lãm Tokyo Gendai 2023

Magnus Renfrew, Đồng sáng lập Tokyo Gendai cho biết: “Eri Takane sẽ mang đến nhiều trải nghiệm cho triển lãm nghệ thuật Tokyo Gendai. Chúng tôi rất vui khi cô ấy tham gia cùng chúng tôi với tư cách là Giám đốc Triển lãm. Chúng tôi rất vui mừng được tổ chức một sự kiện phản ánh sự năng động của bối cảnh nghệ thuật ở Tokyo và thúc đẩy mối liên hệ lớn hơn với thế giới nghệ thuật quốc tế.”

“Hội chợ - triển lãm nghệ thuật quy mô như thế này đã được mong đợi từ lâu ở Nhật Bản và sẽ mang đến không gian kết nối, trao đổi ý tưởng và khám phá những quan điểm mới cho một tương lai tốt đẹp hơn sôi động cho toàn giới nghệ thuật. Tokyo Gendai sẽ là trung tâm chính cho các phòng trưng bày nghệ thuật của châu Á và phương Tây, đồng thời là địa điểm để các nhà sưu tập nghệ thuật và du khách không chỉ khám phá nghệ thuật đương đại đặc sắc mà còn hòa mình vào văn hóa Nhật Bản,” Eri Taka chia sẻ.

Mami Kataoka, Giám đốc, Bảo tàng Nghệ thuật Mori, Tokyo, cũng hào hứng với lần xuất hiện này của Tokyo Gendai tại Nhật Bản bởi The Art Assembly. “Đây sẽ là động lực thúc đẩy các hội chợ nghệ thuật xuất sắc trong khu vực, chắc chắn sẽ mở ra cánh cửa quan trọng cho việc quảng bá nghệ thuật đương đại Nhật Bản trên toàn cầu".

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Nguồn: Major International Art Fair Tokyo Gendai Launching in 2023 | artsandcollections.com 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon