Tin tức

Công việc của một nhà kinh doanh nghệ thuật

Một nhà sưu tập nghệ thuật đang tìm cách mua các tác phẩm hoặc tìm kiếm những điều mới lạ trong thị trường nghệ thuật luôn cần thông tin và lời khuyên từ những người kinh doanh nghệ thuật. Nhưng những người kinh doanh nghệ thuật họ làm những gì, điều đó có lợi như thế nào đối với một nhà sưu tập?

Kiến thức cơ bản về Nhà môi giới nghệ thuật

Một nhà môi giới nghệ thuật không phải lúc nào cũng là một họa sĩ. Họ là một người có chuyên môn về nghệ thuật, một chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh nghệ thuật. Những người kinh doanh nghệ thuật luôn là người có kinh nghiệm trong thị trường nghệ thuật và cũng có nền tảng kiến thức sâu rộng, phong phú trong ngành. Họ có thể đến từ thế giới kinh doanh hoặc nghệ thuật và không có gì lạ khi họ đã từng là nghệ sĩ hoặc giám tuyển. Hầu hết các đại lý chuyên về một phong cách hoặc thời kỳ nghệ thuật cụ thể.

(Paula Cooper)

Là những chuyên gia có kinh nghiệm về các chủ đề nghệ thuật, các nhà kinh doanh nghệ thuật luôn vui lòng chia sẻ những gì họ biết với khách hàng, cả những khách hàng tiềm năng và khách hàng trung thành, cung cấp cho họ lời khuyên và ý kiến. Họ đóng vai trò là nhà tư vấn trong các chuyến thăm quan triển lãm, đấu giá. Mỗi lần giao dịch nghệ thuật, họ luôn có sự đánh giá nghiêm túc, đặc biệt nếu một nhà sưu tập quan tâm đến một họa sĩ mới nổi. Một nhà kinh doanh nghệ thuật cũng có thể đưa ra lời khuyên pháp lý trong tất cả các vấn đề nghệ thuật và lời khuyên về việc đóng khung, lưu trữ, biên mục hoặc trưng bày. Ngoài việc tham gia vào việc xây dựng bộ sưu tập cho khách hàng, nhà môi giới nghệ thuật có một số hoạt động độc lập, tạo nền tảng vững chắc cho danh tiếng ngày càng quan trọng của doanh nghiệp mình.

Xây dựng bối cảnh nghệ thuật

Các nhà kinh doanh nghệ thuật luôn có trách nhiệm đối với việc xây dựng nền nghệ thuật hiện tại và các xu hướng nghệ thuật. Triển lãm là một trong những hoạt động giáo dục của người kinh doanh nghệ thuật. Thông qua đó, các nhà kinh doanh nghệ thuật cố gắng quảng bá và hỗ trợ các nghệ sĩ mới nổi thiết lập mối quan hệ giữa các quảng cáo về phong cách và nền tảng văn hóa. Việc đặt tác phẩm mà họ quảng bá trong bối cảnh lịch sử nghệ thuật là điều quan trọng đối với một nhà kinh doanh nghệ thuật, để thiết lập ảnh hưởng lâu dài và mức độ liên quan. Những nhà kinh doanh nghệ thuật thường dành nhiều thời gian để tham quan các không gian triển lãm, từ đó họ có cái nhìn sâu sắc hơn về những gì đang và sắp xảy ra trong thế giới nghệ thuật

Xây dựng thương hiệu cá nhân

(Barbara Gladstone và Klaus Biesenbach)

Duy trì sự chuyên nghiệp trong nghệ thuật là điều rất quan trọng đối với một nhà kinh doanh nghệ thuật. Nhiều người trong số họ tham gia vào việc viết và xuất bản danh mục triển lãm, sách chuyên khảo và danh mục các nghệ sĩ đại diện của họ. Bằng cách tham gia vào các nghiên cứu và học tập, các nhà kinh doanh nghệ thuật cũng được các học giả công nhận, nhưng quan trọng hơn, có được cái nhìn sâu sắc và hiểu biết về thế giới nghệ thuật từ mọi khía cạnh.

Không phải chỉ có các nhà sưu tập cá nhân mới tìm lời khuyên từ những nhà môi giới. Một thực tế phổ biến là các bảo tàng, tổ chức nghệ thuật và tổ chức phi lợi nhuận cũng tìm kiếm ý kiến ​​từ các nhà kinh doanh nghệ thuật có uy tín, yêu cầu họ giúp đỡ trong việc tìm các tác phẩm nghệ thuật nhất định mà họ muốn mượn và đưa vào triển lãm. Đôi khi, nếu một nhà kinh doanh nghệ thuật có kinh nghiệm tốt, họ thậm chí có thể được bổ nhiệm làm người phụ trách triển lãm. Đối với các nhà sưu tập, khía cạnh này của của các nhà kinh doanh nghệ thuật rất thú vị, vì bản thân họ có thể được yêu cầu cho mượn một tác phẩm nghệ thuật để trưng bày. Tin tưởng vào một nhà môi giới trong những trường hợp này là rất quan trọng, thật tốt khi biết rằng các nhà sưu tập hoan nghênh các viện bảo tàng cùng các tổ chức và vui vẻ cho mượn tác phẩm nổi tiếng của họ là điều luôn được ưa chuộng trong giới nghệ thuật nói chung.

Bán hàng là sự khởi đầu cũng là kết thúc

(Marian Goodman)

Tính đa năng của những người kinh doanh nghệ thuật không chỉ dừng lại ở đó. Một trong những câu trả lời quan trọng nhất cho những người kinh doanh nghệ thuật là - thẩm định và bán, cũng như bán lại.

Thẩm định là điều mà mọi nhà sưu tập cần cho nhiều mục đích bao gồm bảo hiểm và tất cả các loại vấn đề pháp lý. Một nhà buôn nghệ thuật có kinh nghiệm và danh tiếng sẽ có những đánh giá tốt như một tổ chức và vì một số nhà sưu tập cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc với một cá nhân hơn là một nhóm, đây có thể là một giải pháp tuyệt vời.

Bán hàng là sự khởi đầu cũng là kết thúc công việc của một nhà kinh doanh nghệ thuật. Với giao dịch thành công đầu tiên, mối quan hệ với một nhà sưu tập được bắt đầu, hy vọng là một mối quan hệ lâu dài. Những người trung gian trong thế giới nghệ thuật hỗ trợ mua, do đó giảm thiểu rủi ro khi mua studio, bán và bán lại các tác phẩm nghệ thuật của khách hàng, quản lý tất cả các giao dịch đang được tiến hành và các giấy tờ liên quan đến đầu tư nghệ thuật

Chúng tôi hy vọng làm sáng tỏ công việc của các nhà kinh doanh nghệ thuật hiện nay, đặc biệt là đối với tất cả các nhà sưu tập trẻ, những người vẫn đang tìm kiếm bộ sưu tập của riêng mình. Để vẽ nên bức tranh về tầm quan trọng của các nhà kinh doanh nghệ thuật, chúng ta hãy tự nhắc nhở bản thân về những người có ảnh hưởng nhất đến ngành thương mại, những người sau đó đã trở thành những nhà trưng bày có ảnh hưởng nhất thế giới như Larry Gagosian, David Zwirner, Arne Glimcher của Pace Gallery, Iwan Wirth, Marian Goodman, William Acquavella, Barbara GladstoneDominique LevyRobert Mnuchin.

 

Nguồn: https://www.widewalls.ch/magazine/what-do-art-dealers-do-explained 

Biên dịch: Trang Hà

Biên tập: Minh Liên

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon