Tin tức

Cách để tạo ra một bức tranh sơn mài


Sơn mài có thể được dùng để trang trí cho nội thất, trang sức thêm độ bóng bẩy và độ bền của nó. Sơn mài Nhật Bản ở phương Tây có một lớp phủ sơn mài làm cho món đồ gỗ của bạn trông như nó đến từ Châu Á ở thế kỉ XVII. Một lớp phủ sơn mài mang lại nhiều lợi ích như: trong, bền và sẽ làm cho món đồ gỗ của bạn cứng cáp hơn. Với sự chuẩn bị và áp dụng đúng kỹ thuật, bạn có thể đạt được một lớp phủ sơn mài theo phong cách Nhật Bản tuyệt đối.

Bước 1 :
Mài bề mặt gỗ của bạn nhẵn bằng giấy ráp, dùng một chiếc khăn để lau đi những mùn gỗ và bụi còn sót lại.

Bước 2 :

Dùng bàn chải lông mịn quét một lớp keo mỏng, sau đó chà nhám sơn mài. Loại này sẽ lấp đầy những khoảng trống trên gỗ của bạn, giúp bạn có bề mặt nhẵn hơn.

Bước 3 :
Xịt lên bề mặt gỗ một lớp sơn mài mỏng, để vòi phun cách bề mặt gỗ ít nhất một bước chân và dùng tay vuốt nhanh. Khi sơn bằng cọ, hãy dùng cọ lông tự nhiên để quét một lớp thật mỏng. Sau đó, chờ sơn mài khô.

Bước 4
Sơn lớp thứ hai theo phương pháp tương tự, lớp này sẽ kết hợp với lớp trước, tiếp tục đợi khô.

Bước 5
Kiểm tra bề mặt của đồ gỗ, nếu có bất kỳ vết bẩn, vết nhỏ giọt hoặc vết lốm đốm nào, hãy dùng giấy nhám loại 400-grit chấm nhẹ và sau đó phủ một lớp sơn khác lên. Để khô ít nhất 24 giờ.

Bước 6
Làm ướt nhẹ bề mặt sơn mài bằng nước và sử dụng giấy nhám 400-grit để làm phẳng bề mặt sơn mài. Đừng lo lắng nếu việc này làm xỉn màu. Lau sạch bụi bằng khăn lau bếp.

Bước 7
Làm ướt bề mặt gỗ bằng nước, sau đó rắc một lớp bột đá bọt mịn lên trên. Dùng miếng nỉ chà xát để đánh bóng bề mặt. Khi bạn đánh bóng xong toàn bộ đồ gỗ, hãy lau bằng khăn bếp ẩm .Sau đó để khô.

Bước 8
Bôi một ít sáp vào một miếng vải khô và đánh bóng đồ gỗ để thêm vào phần hoàn thiện.

Nguồn: https://homeguides.sfgate.com/create-japanese-lacquer-look-finish-77845.html
Biên dịch: Hưng
Biên tập: Trang Hà

 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon