Tin tức

Các họa sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại (Phần 3)

J.M.W. Turner (1775 – 1851)

J.M.W Turner là một họa sĩ người Anh sinh ngày 23 tháng 4 năm 1775 tại làng Covent Garden ở London. Ông là một họa sĩ và nhà in thời kỳ Lãng mạn nổi tiếng nhất với những hình ảnh tái hiện sống động, đôi khi bạo lực của những con thuyền hải quân và cuộc sống trên biển. Ông nổi tiếng là một trong những họa sĩ có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực vẽ tranh phong cảnh.

Portrait of Famous Artists

Bức chân dung tự họa (khoảng 1799) của J. M. W. Turner; J. M. W. Turner, Miền công cộng, qua Wikimedia Commons

Ông là một nhân vật cực kỳ kín tiếng, giữ cho riêng mình và được coi là người khá lập dị. Turner chưa bao giờ kết hôn nhưng có con gái với Sarah Danby, người hầu gái của ông. Khi lớn hơn, phong thái của ông ngày càng trở nên chua ngoa, đặc biệt là sau cái chết của cha. Mặc dù chết trong nghèo khó, ông được coi là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất trong thể loại phong cảnh.

Một số ví dụ đặc biệt về tác phẩm của ông bao gồm:

 • Rome hiện đại (1839)
 • Ngư dân trên biển (1796)

Landscapes by Famous Artists

Rome hiện đại - Campo Vaccino (1839) của J. M. W. Turner; J. M. W. Turner, Miền công cộng, qua Wikimedia Commons

Eugène Delacroix (1798 – 1863)

Eugène Delacroix họa sĩ nổi tiếng nhất của thời kỳ Lãng mạn ở Pháp vào thế kỷ XIX, và ông thường được coi là họa sĩ Pháp quan trọng nhất trong thời đại. Chủ nghĩa ấn tượng được truyền cảm hứng sâu sắc từ cách sử dụng màu sắc rực rỡ và những nét vẽ cực kỳ biểu cảm của ông. Không giống như Ingres và các nghệ sĩ Tân cổ điển khác, những người tập trung vào sự hoàn hảo của hình thức, Delacroix tập trung vào chuyển động và màu sắc.

Most Famous French Painter

Bức chân dung tự họa với áo vest xanh lá cây (khoảng 1837) của Eugène Delacroix; Eugène Delacroix, Miền công cộng, qua Wikimedia Commons

Ảnh hưởng lớn của ông đến các họa sĩ thời Phục Hưng Venice như Rubens. Nghệ thuật của ông được đánh dấu bởi chất liệu lãng mạn nhưng kịch tính làm chủ đề chính của nó. Ông không quan tâm đến truyền thống nghệ thuật La Mã và Hy Lạp, thay vào đó thích khám phá những điều chưa biết bằng cách đến các địa điểm như Bắc Phi để tìm cảm hứng.

Một số ví dụ đặc biệt về tác phẩm của ông bao gồm:

 • Tự do lãnh đạo nhân dân (1830)
 • Thảm sát Chio (1824)

Top Influential Artists

Tự do lãnh đạo nhân dân (1830) của Eugène Delacroix; Eugène Delacroix, Miền công cộng, qua Wikimedia Commons

Édouard Manet (1832 – 1883)

Édouard Manet là người gốc Pháp, sinh ngày 23 tháng 1 năm 1832. Ông được coi là họa sĩ theo trường phái Hiện đại vào thế kỷ XIX vì những bức tranh miêu tả cuộc sống hiện đại và được coi là nhân vật đi đầu trong phong trào chuyển đổi từ phong cách từ Chủ nghĩa Hiện thực đến Chủ nghĩa Ấn tượng. Ông sinh ra trong một gia đình chính trị và được kỳ vọng sẽ lập nghiệp ngoài chính trường.

Photographs of the Best Artists of All Time

Ảnh cận cảnh của nghệ sĩ Édouard Manet, trước năm 1870; Nadar, Miền công cộng, qua Wikimedia Commons

Mặt khác, Manet nhanh chóng gạt bỏ ý định theo đuổi mục tiêu thời thơ ấu của mình là trở thành một họa sĩ. Manet đã tạo ra một phong cách đặc biệt được công nhận về sự sáng tạo và ảnh hưởng đến nhiều họa sĩ sau này trong hai thập kỷ cuối đời của ông. Những bức tranh ban đầu của ông được công nhận là tiền thân của phong trào trường phái ấn tượng.

Một số ví dụ đặc biệt về tác phẩm của ông bao gồm:

 • Olympia (1863)
 • Tiệc trưa trên thảm cỏ (1863)

Iconic Paintings by Famous Artists

Le Déjeuner sur l’herbe (‘Bữa trưa trên cỏ’, 1863) của Édouard Manet; Édouard Manet, Miền công cộng, qua Wikimedia Commons

Claude Monet (1840 – 1926)

Oscar-Claude Monet, sinh ngày 14 tháng 11 năm 1840, là một họa sĩ nổi tiếng người Pháp, người thường được coi là người khai sinh và là cha đẻ của trường phái Ấn tượng. Ông đã tìm cách miêu tả thiên nhiên khi ông nhìn nhận nó một cách chủ quan, và do đó, ông được coi là người đi trước quan trọng của phong trào Chủ nghĩa Hiện đại.

Old Photograph of a Master Painter

Chân dung của Claude Monet, do nhiếp ảnh gia Nadar chụp năm 1899; Nadar, Miền công cộng, qua Wikimedia Commons

Trong suốt sự nghiệp lâu dài của Monet, ông được biết đến là người thực hành nhiều nhất chủ nghĩa Ấn tượng, một lý thuyết ưu tiên ấn tượng chủ quan của họa sĩ lên trên quan điểm khách quan của thiên nhiên, tập trung vào phong cảnh và các chủ đề ngoài trời khác. Tác động của ông đối với phong trào nghệ thuật có thể được nhìn thấy trong việc phong trào nghệ thuật sử dụng tiêu đề cho bức tranh là Ấn tượng, dẫn đến cái tên “Chủ nghĩa ấn tượng”.

Một số ví dụ đặc biệt về tác phẩm của ông bao gồm:

 • Bộ truyện Water Lilies (1896 - 1926)
 • Dãy nhà thờ Rouen (1892 - 1893)

Famous Artists Painting Series

Water Lilies (1906) của Claude Monet; Claude Monet, Miền công cộng, qua Wikimedia Commons

Pierre-Auguste Renoir (1841 – 1919)

Pierre-Auguste Renoir là một trong những họa sĩ nổi tiếng người Pháp làm việc hiệu quả nhất trong thế kỷ XIX và được coi là người đi đầu trong số các họa sĩ phong trào Ấn tượng Pháp. Ông chuyên vẽ chân dung cá nhân trong bối cảnh và tư thế tự nhiên. Tác phẩm của Renoir được các nhà sử học coi là tác phẩm mô tả cuối cùng về truyền thống cũ từ Rubens đến Watteau, và nó làm nổi bật hình thức nữ tính cũng như các chủ đề về vẻ đẹp và sự gợi cảm.

Photograph of Master Painters

Một bức ảnh của Pierre Auguste-Renoir, c. Năm 1875; Unknown Unknown Musée d’Orsay, Dist. RMN-Grand Palais / Patrice Schmidt, Miền công cộng, qua Wikimedia Commons

Sau khi ông qua đời vào tháng 12 năm 1919, một di sản đáng kinh ngạc của tác phẩm nghệ thuật trường phái Ấn tượng đã ảnh hưởng đến nhiều họa sĩ khác đã bị bỏ lại. Tác phẩm của ông không chỉ ảnh hưởng đến phong cách Ấn tượng mà còn cả các phong trào sáng tạo khác sau đó. Kỹ thuật của ông được xác định bằng cách thể hiện các yếu tố tốt hơn của một cảnh được vẽ bằng cách vuốt ve tự do với màu sắc để hòa trộn môi trường xung quanh và các nhân vật với nhau một cách nhẹ nhàng và kín đáo.

Một số ví dụ đặc biệt về tác phẩm của ông bao gồm:

 • Tiệc trưa của bữa tiệc chèo thuyền (1881)
 • The Large Bathers (1887)

Best Artists of All Time Paintings

Tiệc trưa của bữa tiệc chèo thuyền (1880-1881) của Pierre Auguste-Renoir; Pierre-Auguste Renoir, Miền công cộng, qua Wikimedia Commons

Wassily Kandinsky (1866 – 1944)

Wassily Kandinsky sinh năm 1866 tại Moscow, nhà lý luận nghệ thuậthọa sĩ người Nga này thường được coi là người khai sinh ra nghệ thuật trừu tượng. Phần lớn thời thơ ấu của Kandinsky đã trải qua ở thành phố Odessa (Ukraine ngày nay). Trước khi nhập học tại Đại học Moscow, ông là sinh viên trường Nghệ thuật Grekov Odessa. Cuối cùng, ông đã đạt được một chức vụ giáo sư của vị trí Luật La Mã tại Đại học Dorpat. Mãi đến sau 30 tuổi, ông mới bắt đầu học hội họa.

Famous Artists

Ảnh của Wassily Kandinsky;未知 上傳 者, Miền công cộng, qua Wikimedia Commons

Sau đó, ông chuyển đến Munich vào năm 1896, nơi ông học ban đầu tại một trường tư thục có tên Anton Ažbe’s. Ông bắt đầu học tại học viện mỹ thuật và trở lại Nga để giúp mở Bảo tàng Văn hóa Hội họa, nhưng sau khi cảm thấy khó khăn trong việc kết hợp quan điểm cá nhân của mình với Xã hội Xô viết thiên về vật chất, ông trở lại Đức một lần nữa vào năm 1920.

Một số ví dụ đặc biệt về tác phẩm của ông bao gồm:

 • Cảng Odessa (1898)
 • Màu xám (1919)

Paintings by Famous Artists

In Grey (1919) của Wassily Kandinsky; Wassily Kandinsky, Miền công cộng, qua Wikimedia Commons

Georges Braque (1882 – 1963)

Georges Braque là một họa sĩ rất quan trọng đến từ Pháp trong thế kỷ XX. Ông cũng là một nhà soạn thảo, thợ cắt dán, thợ in và nhà điêu khắc, sinh ngày 13 tháng 5 năm 1882. Tác phẩm của ông trong phong trào Fauvist đầu những năm 1900, cũng như những đóng góp lớn của ông cho sự phát triển của Chủ nghĩa Lập thể, là những đóng góp nổi tiếng nhất của ông. đến lịch sử nghệ thuật.

Photo of Influential Artist

Một bức ảnh của Georges Braque, 1908; Nhiếp ảnh gia không xác định, ẩn danh, Miền công cộng, qua Wikimedia Commons

Tác phẩm của ông trong khoảng thời gian từ năm 1908 đến năm 1912 đôi khi được so sánh với tác phẩm của Pablo Picasso, một người đồng cấp được ca ngợi và danh tiếng hơn nhiều trong thế giới nghệ thuật. Tuy nhiên, trong thời gian này, tác phẩm của cả hai họa sĩ Lập thể gần như không thể phân biệt được với nhau.

Một số ví dụ đặc biệt về Tác phẩm của ông bao gồm:

 • Chai và Cá (1910)
 • Đĩa trái cây và thủy tinh (1912)

Andy Warhol (1928 – 1987) 

Andy Warhol chắc chắn là một trong những họa sĩ Mỹ nổi tiếng nhất. Tên tuổi của ông gắn liền với phong trào nghệ thuật Pop đến mức ông được mệnh danh là “Giáo hoàng của nhạc Pop”. Ông nổi tiếng quốc tế nhờ những tác phẩm cực kỳ thành công của mình là Campell’s Soup Cans và Marylin Diptych.

Famous American Artists

Andy Warhol với Archie, thú cưng Dachshund của anh, năm 1973; Jack Mitchell, CC BY-SA 4.0, qua Wikimedia Commons.

Cách tiếp cận của ông bị thế giới nghệ thuật lâu đời coi là phá cách, và các nhà phê bình nghệ thuật theo phong cách thịnh hành thời đó, Chủ nghĩa Biểu hiện Trừu tượng, đã chỉ trích gay gắt nó. Tác phẩm của ông đã vượt ra khỏi các hình thức và kỹ thuật chính thức của thời kỳ đó, bao gồm các tác phẩm sắp đặt video, thử nghiệm phim và nhiếp ảnh, chiếu lụa, cũng như các phương tiện chính thức hơn như điêu khắchội họa.

Một số ví dụ đặc biệt về tác phẩm của ông bao gồm:

 • Campbell’s Soup Cans (1962)
 • Marylin Diptych (1962)

 

Nguồn: https://artincontext.org/famous-painters/

Biên dịch: Hưng

Biên tập: Trang Hà

 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon