Tin tức

Bức tranh tĩnh vật bí ẩn được sáng tác trong 'Năm kỳ diệu' 1932 của Picasso sẽ lên sàn đấu giá nghệ thuật vào mùa thu này

Nhà đấu giá nghệ thuật cho biết 'Compotier et guitare' là bức tranh trừu tượng mô tả về nàng thơ nổi tiếng nhất của danh hoạ Picasso.

Tác phẩm Compotier và guitare (1932), Pablo Picasso. Cung cấp bởi Sotheby's.

Bức tranh tĩnh vật Compotier et guitare của Pablo Picasso được cho là cũng đề cập đến nàng thơ một thời của ông là Marie-Thérèse Walter. Dù không xuất hiện trên thị trường trong hơn hai thập kỷ qua nhưng mùa thu này tác phẩm nghệ thuật sẽ bất ngờ có mặt tại phiên đấu giá. Ước tính mức giá bán tranh khởi điểm gần gấp ba lần so với giá bán tranh công khai được biết trước đó. Giới thiệu trong Sự kiện đấu giá buổi tối hiện đại của nhà đấu giá nghệ thuật Sotheby’s ở New York vào tháng 11 tới, trùng với dịp kỷ niệm 50 năm ngày mất của Picasso. Tác phẩm chứa đựng nhiều câu chuyện này ước tính giá bán trước khoảng 25 triệu USD, tăng rất cao so với năm 2000 khi tác phẩm lúc đó bán với giá 9,9 triệu USD, bao gồm phí, cũng ở sự kiện của Sotheby's tổ chức tại New York. Sotheby's cho biết bức tranh này là một trong những bức tranh tĩnh vật có giá trị nhất của Picasso từng được đưa ra.

Lưu giữ trong cùng một bộ sưu tập nghệ thuật tư nhân từ năm 2004, bức tranh sẽ được ra mắt tại các phòng trưng bày của Sotheby’s ở Hồng Kông vào ngày 2 tháng 10 khi nhà đấu giá bắt đầu chiến dịch bán hàng mùa thu. Đây là lần ra mắt công chúng đầu tiên của tác phẩm tại châu Á và cũng là lần đầu tiên xuất hiện trong một triển lãm sau 30 năm. Sotheby's không tiết lộ nhà sưu tập tranh là ai và bộ sưu tập tư nhân có địa điểm nằm ở đâu.

 

Biên dịch: Vũ

Biên tập: Huyền

Nguồn: An Enigmatic Still-Life Picasso, Made During His Now-Celebrated ‘Wonder Year’ of 1932, Will Hit the Auction Block This Fall 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon