Tin tức

Art Basel quay trở lại Hồng Kông với quy mô lớn nhất kể từ năm 2019 với 177 phòng trưng bày nghệ thuật hàng đầu thế giới và sự trở lại của Encounters, Film, Kabinett và Conversations (P1)

Cuối tháng 1 vừa qua, Art Basel đã công bố danh sách 177 phòng trưng bày nghệ thuật quốc tế hàng đầu được chọn cho triển lãm Hồng Kông năm 2023. Các phòng trưng bày nghệ thuật này đến từ 32 quốc gia trên khắp thế giới, sẽ tham gia giới thiệu các tác phẩm Hiện đại và đương đại có chất lượng cao nhất của các nghệ sĩ mới nổi và đã thành danh.

Triển lãm nghệ thuật hàng đầu thế giới Art Basel sẽ quay trở lại Hồng Kông sau 3 năm gián đoạn do đại dịch / Nguồn: scmp.com

Bên cạnh số lượng cực đông các phòng trưng bày nghệ thuật hàng đầu, Art Basel tại Hồng Kông lần này còn là lần đầu tiên 22 phòng trưng bày nghệ thuật như Galerie Christophe GaillardLoevenbruck từ Paris; Jan Kaps từ Cologne; Phòng trưng bày nghệ thuật Helly Nahmad London từ London; Venus Over Manhattan từ New York,… tham gia. Bên cạnh đó, nhiều cái tên nổi bật khác chẳng hạn như Sabrina Amrani từ Madrid; Alfonso Artiaco từ Napoli; Cardi Gallery ở Milan và London; Galerie Eigen + Art ở Berlin và Leipzig; Galerie Max Hetzler ở Paris, Berlin, London và Marfa; Xavier HufkensGalerie Greta Meert từ Brussels;… cũng quay trở lại sau thời gian gián đoạn do đại dịch.

Không gian trưng bày nghệ thuật của các họa sĩ đến từ khu vực Đông Nam Á tại Art Basel Hồng Kông 2019 / Nguồn: scmp.cpm

Art Basel 2023 lần này cũng là lần xuất hiện hoành tráng của các phòng trưng bày lớn tại các quốc gia Châu Á và Châu Á Thái Bình Dương. Một lần nữa, Hồng Kông sẽ góp mặt mạnh mẽ tại hội chợ, với 32 phòng trưng bày nghệ thuật trong thành phố. Trong khi các phòng trưng bày nghệ thuật từ Trung Quốc đại lục, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan sẽ tiếp tục có sự hiện diện mạnh mẽ tại triển lãm nghệ thuật, nhiều phòng tranh đến từ Đông Nam Á và Ấn Độ, bao gồm ROH từ Jakarta ; Richard Koh Fine Art; Phòng trưng bày Gajah; Vin Gallery từ TP.HCM,… cũng mang đến các sản phẩm chất lượng.

Hội chợ đặc biệt đánh dấu sự tái xuất của không gian nghệ thuật “Encounters” (Gặp gỡ) của hội chợ dành riêng cho các tác phẩm quy mô lớn và được giám tuyển lần thứ sáu bởi Alexie Glass-Kantor, Giám đốc điều hành của Artspace, Sydney và người phụ trách tại Venice Biennale lần thứ 59. Các không gian “Film, Kabinett và Conversations” được giám tuyển bởi các giám tuyển hàng đầu thế giới dự kiến diễn ra trực tiếp một lần nữa tại Art Basel Hồng Kông 2023.

Thông tin chi tiết về Encounters, Kabinett, Film và Conversations sẽ được Art Basel công bố trong những tháng tới.

Xem thêm phần 2 tại đây

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Nguồn: Art Basel will stage its largest show in Hong Kong since 2019 with 177 of the world’s leading galleries and the return of all special sectors: Encounters, Film, Kabinett, and Conversations | artbasel.com

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon