Tin tức

Art Basel quay trở lại Hồng Kông với quy mô lớn nhất kể từ năm 2019 với 177 phòng trưng bày nghệ thuật hàng đầu và sự trở lại của Encounters, Film, Kabinett và Conversations (P2)

Trước thềm triển lãm nghệ thuật sắp tới ở Hồng Kông, Art Basel đã bổ nhiệm Angelle Siyang-Le vào vị trí Giám đốc Art Basel Hồng Kông ngay từ tháng 10/2022. Dựa trên 10 năm kinh nghiệm đồng hành cùng Art Basel ở Hồng Kông với tư cách là Trưởng phòng Quan hệ Phòng trưng bày nghệ thuật Khu vực, Châu Á và Giám đốc Phát triển, Trung Quốc Đại lục, Siyang-Le sẽ chịu trách nhiệm chỉ đạo triển lãm nghệ thuật hàng đầu của Art Basel ở Châu Á và sẽ thúc đẩy vai trò và vị thế của hội chợ nghệ thuật hàng đầu này trong tương lai.

Tác phẩm "La dépossession (2014)" của Latifa Echakhch được trưng bày tại Art Basel Hồng Kông năm 2019

Angelle Siyang-Le, Giám đốc Art Basel Hong Kong, cho biết: “Tôi thực sự vinh dự được chỉ định dẫn dắt buổi triển lãm nghệ thuật của Art Basel tại Hong Kong. Cùng với các đồng nghiệp của tôi và cộng đồng Art Basel đang phát triển rộng khắp, tôi mong muốn củng cố hơn nữa vị thế của triển lãm nghệ thuật với tư cách là hội chợ hàng nghệ thuật đầu châu Á. Tôi cũng rất vui mừng được hợp tác chặt chẽ với cộng đồng văn hóa sôi động của thành phố để củng cố vị thế của Hồng Kông như một trung tâm văn hóa hàng đầu. Chúng tôi rất vui mừng được chào đón các phòng tranh và khách hàng quốc tế trở lại tham gia triển lãm nghệ thuật của chúng tôi vào tháng 3 này.”

Adeline Ooi, Giám đốc Châu Á, sẽ tập trung vào việc chỉ đạo phát triển chiến lược các sáng kiến của Art Basel ở Châu Á. Bà sẽ tiếp tục vai trò mở rộng quy mô và hợp tác của hội chợ trong khu vực, chẳng hạn như sự hợp tác gần đây của Art Basel với Tuần lễ trưng bày nghệ thuật Tokyo và mở rộng các hoạt động của Art Basel để hỗ trợ sự phát triển của bối cảnh văn hóa ở Hồng Kông và trên khắp châu Á.

Không gian trưng bày của Sean Kelly tại Art Basel Hồng Kông 2019

Quy trở lại với không gian triển lãm nghệ thuật, khu vực chính của Art Basel Hồng Kông sẽ bao gồm 134 phòng trưng bày nghệ thuật hàng đầu thế giới, trưng bày các tác phẩm nghệ thuật chất lượng cao nhất từ chương trình của họ. Các phòng trưng bày sẽ một lần nữa trình diễn một cái nhìn tổng quan độc đáo về các bối cảnh nghệ thuật đa dạng trên khắp châu Á và hơn thế nữa. Một vài chương trình nổi bật bao gồm: buổi giới thiệu cá nhân đầu tiên về tác phẩm của Peter Saul ở Đông Á tại công ty mới Venus Over Manhattan; danh sách các tác phẩm mới của Rao Fu tại Trung tâm nghệ thuật Mind Set, tác phẩm sắp đặt của Danh Võ tại Vitamin Creative Space,..

Hội chợ cũng dành riêng không gian “Insights” cho các nghệ sĩ từ Châu Á và Châu Á-Thái Bình Dương, Insights qua 19 phòng trưng bày nghệ thuật trong năm nay. Các nội dung nổi bật bao gồm: các tác phẩm phù điêu hình elip đặc trưng được thực hiện vào những năm 1970 bởi Yoshishige Saito từ trung tâm Nghệ thuật Đương đại Takuro Someya; 10 tác phẩm từ những năm 1960 đến nay của Chuang Che từ Gallery Vazieux,…

Khu vực “Discoveries” sẽ dành riêng để trưng bày các sáng tác nghệ thuật của các nghệ sĩ mới nổi với sự xuất hiện của 24 phòng trưng bày nghệ thuật. Một vài triển lãm nghệ thuật đáng chú ý bao gồm: các sáng tác mới mới của Victor Ehikhamenor; các tác phẩm điêu khắc của Sydney Shen đến từ Gallery Vacancy; phòng tranh Contemporary Nova từ Bangkok với sê-ri “Field Work” của nghệ sĩ Thái Lan Kawita Vatanajyankur; các tác phẩm mới của nghệ sĩ Ấn Độ M. Pravat có tựa đề “Concrete Dusk” từ Vida Heydari Contemporary khám phá những khía cạnh khác nhau của một thành phố đang được xây dựng.

Xem thêm phần 1 tại đây

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Nguồn: Art Basel will stage its largest show in Hong Kong since 2019 with 177 of the world’s leading galleries and the return of all special sectors: Encounters, Film, Kabinett, and Conversations | artbasel.com

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon