Tin tức

 9 nghệ sĩ nổi tiếng nhất mọi thời đại

Nghệ thuật, danh tiếng, tài năng, tất cả những thứ này hòa quyện với nhau cùng với sự chủ quan ở liều lượng cao, khiến cho việc đánh giá họa sĩ này lớn hơn nghệ sĩ khác hay nghệ sĩ nào tốt hơn rất khó. Nói cách khác, hầu như không thể xác định được điều tốt nhất hay nổi tiếng nhất, nhưng lịch sử nói chung có thể giúp ích rất nhiều cho vấn đề này.

Danh tiếng của những họa sĩ vĩ đại nhất vượt qua hàng thế kỷ và mọi người nói chung có xu hướng nhớ những cái tên đó nhiều hơn những người không quá chói sáng.Vì vậy, dựa vào ý kiến ​​chung của mọi người trong các giai đoạn lịch sử khác nhau của chúng ta có thể đưa ra câu trả lời đủ rõ ràng.

Vẻ đẹp là trong con mắt của người nhìn họ nói và điều đó đúng, nhưng nếu vẻ đẹp đó xuất hiện giống nhau trong hàng triệu triệu con mắt, trong quá khứ và hiện tại, thì đó là một điều gì đó có ý nghĩa. Điều đó làm cho một tác phẩm nghệ thuật và một họa sĩ trở nên nổi tiếng. 

9. Jan Vermeer (1632 – 1675)

Jan Vermeer

Họa sĩ người Hà Lan Jan Vermeer được coi là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lịch sử nghệ thuật. Các tác phẩm của ông là những bức chân dung sống động và mang một vẻ đẹp kỳ lạ đối với chúng, lý do mà nhiều người cho rằng ông đã sử dụng một chiếc máy ảnh mờ để ghi lại những hình ảnh của mình.

Trong số các tác phẩm nổi tiếng nhất của ông có Cô gái với bông tai ngọc trai, Cô hầu gái và Góc nhìn của Delft.

8. Edvard Munch (1863 – 1944)

Edvard Munch

Bức Tiếng hét có lẽ là một trong những bức tranh được công nhận rộng rãi nhất mọi thời đại, do tính biểu tượng của nó gợi lên cảm giác tức giận và sợ hãi. Một số thậm chí còn đi xa hơn khi đặt tên bức tranhMona Lisa của sự lo lắng.

Munch được xem là người đã góp phần truyền bá chủ nghĩa Biểu hiện và ông đã có ảnh hưởng đến các nghệ sĩ như Max Beckmann, Egon SchieleErich Heckel.

7. Salvador Dali (1904 – 1989)

Salvador Dali

Với bộ ria mép kỳ dị và ngoại hình kỳ dị nhưng chủ yếu là vì các tác phẩm nghệ thuật của mình, Salvador Dali tiếp tục được nhiều người công nhận là nghệ sĩ kỳ quặc nhất mọi thời đại. Trong suốt cuộc đời của mình, ông đã ảnh hưởng đến các hoạt động của thời kỳ Phục Hưng, nhưng điều thường xuất hiện trong tâm trí bất kỳ ai khi ông đề cập đến là những chiếc đồng hồ đang tan chảy và phong cảnh kỳ lạ.

Những bức tranh của ông đại diện cho hình ảnh thu nhỏ của Chủ nghĩa siêu thực và tác phẩm nghệ thuật Sự bền bỉ của ký ức là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông, với những chiếc đồng hồ tan biến trong một khung cảnh kỳ lạ.

6. Claude Monet (1840 – 1926)

Claude Monet

Họa sĩ người Pháp Claude Monet là một trong những người sáng lập ra phong trào Trường phái ấn tượng Pháp và cũng là một nhân vật của Nghệ thuật đại chúng và Chủ nghĩa tối giản. Hầu hết các bức tranh của ông đều giống với sự trôi qua của các mùa và cách thức mà ánh sáng đã sửa đổi phong cảnh, chụp nó qua các mảng màu lăng trụ trong các nét vẽ nhanh.

Những bức tranh được công nhận nhiều nhất của ông là Waterlilies, Women in Garden và Impression Sunrise.

5. Rembrandt (1606 – 1669)

Rembrandt

Rembrandt, còn được gọi là Bậc thầy người Hà Lan, là một trong những họa sĩ vĩ đại nhất và là một trong những nghệ sĩ lớn nhất trong lịch sử, rất được ngưỡng mộ về khả năng chế tác tất cả các tác phẩm nghệ thuật của mình. Các bức tranh được ngưỡng mộ vì mô tả hiện thực sống động và minh họa khéo léo cảm xúc bên trong của chủ thể, thông qua việc diễn tả cẩn thận các biểu cảm trên khuôn mặt và ánh sáng rơi.

Anh ấy nổi tiếng với các tác phẩm bậc thầy như The Night Watch và Doctor Nicolaes Tulp’s Demonstration of the Anatomy of the Arm.

4. Pablo Picasso (1881 – 1973)

Pablo Picasso

Pablo Picasso người Tây Ban Nha, được biết đến như một họa sĩ “lập thể” hiện đại, được coi là thiên tài và là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lịch sử nghệ thuật hiện đại.

Ông là người đã thay đổi định nghĩa của nghệ thuật cổ điển bằng cách đưa ra các khái niệm như ảnh ghép hay chủ nghĩa Lập thể quan trọng hơn, gây ấn tượng và truyền cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ thế kỷ XX. Hình ảnh của ông là một trong những nghệ sĩ thiên tài với niềm khao khát sống lớn. Một số tác phẩm nổi tiếng nhất của ông bao gồm Guernica, Bird of Peace và Woman with Fan.

3. Vincent van Gogh (1853 – 1890)

Vincent van Gogh

Vincent van Gogh là một họa sĩ theo trường phái ấn tượng hậu Hà Lan được biết đến rộng rãi vì tinh thần không ổn định - đặc biệt là khi cắt một bên tai - nhưng cũng vì các tác phẩm nghệ thuật của ông, một trong những tác phẩm nổi tiếng và được yêu thích nhất mọi thời đại.

Ông đã truyền cảm hứng cho các thế hệ họa sĩ sắp tới, đặc biệt là thông qua kỹ thuật vẽ tranh của mình với những nét bút lông dày đặc tạo nên từ những màu sắc tươi sáng được vắt thẳng từ tuýp màu.

Một số bức tranh của ông, trong số những bức nổi tiếng nhất, là Starry Night, Cafe Terrace at Night và Sunflowers.

2. Michelangelo (1475 – 1564)

Michelangelo

Michelangelo là một trong những họa sĩ nổi tiếng nhất mọi thời đại, được biết đến đặc biệt với bức tranh tường mang tính biểu tượng về Nhà nguyện Sistine. Nhưng Michelangelo không chỉ là một họa sĩ. Ông cũng là một nhà điêu khắc và một kiến ​​trúc sư và - ít được nhiều người biết đến - ông cũng làm thơ.

Là một nghệ sĩ thời Phục Hưng, ông đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người và vẫn là nguồn cảm hứng cho các nghệ sĩ trẻ của thế kỷ XXI. Bên cạnh tác phẩm trên Nhà nguyện Sistine, Michelangelo còn tạo ra tác phẩm điêu khắc DavidPietà, Vương cung thánh đường Thánh Peter ở Rome, bức khắc nổi tiếng về Moses trên lăng mộ cho Giáo hoàng Julian II, và thiết kế cho Thư viện Laurentian tại Nhà thờ San Lorenzo. 20 năm sau, từ bức tranh nổi tiếng của mình về Nhà nguyện Sistine, ông đã trở lại để tạo ra một trong những bức bích họa vĩ đại nhất của thời kỳ Phục Hưng, Sự phán xét cuối cùng.

1. Leonardo da Vinci (1452 – 1519)

Leonardo da Vinci

Leonardo da Vinci, có lẽ là nghệ sĩ quan trọng nhất của thời kỳ Phục Hưng, được nhiều người công nhận là nghệ sĩ nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Rốt cuộc, ông là thiên tài đứng sau kiệt tác bức tranh Mona Lisa mang tính biểu tượng. Ngoài hội họa, da Vinci còn là một nhà khoa học và nhà phát minh, ông đã tạo ra rất nhiều bản vẽ về cơ thể người và nhiều công nghệ hiện đại được tìm thấy trên thế giới ngày nay. Để nói rằng ông là một thiên tài là chưa đủ.

Trong số những kiệt tác nổi tiếng của ông, còn có Bữa tối cuối cùngThe Lady with an Ermine. Ngay cả ngày nay, các tác phẩm của ông vẫn chưa được hiểu đầy đủ và ông vẫn là nguồn cảm hứng cho rất nhiều nghệ sĩ tham vọng.

 

Nguồn: https://luxatic.com/these-are-the-10-most-famous-artists-of-all-time/

Biên dịch: Hưng

Biên tập: Trang Hà

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon