Tin tức

6 họa sĩ ấn tượng trong triển lãm tranh mùa hè 2023 (P3)

5. Nevena Prijic

Nevena Prijichọa sĩ mới nổi người Serbia với phong cách sáng tác rất hiện đại với sự pha trộn giữa yếu tố sinh học và công nghệ. Để tạo ra những tác phẩm này, Prijic kiểm tra các điểm giao nhau về hình thái sinh học của cơ thể, cũng như máy móc, thực vật và côn trùng.

https://d7hftxdivxxvm.cloudfront.net/?quality=80&resize_to=width&src=https%3A%2F%2Fd32dm0rphc51dk.cloudfront.net%2F_Vxnre9oss2ViRzmUvAWdg%2Fmain.jpg&width=910

Tác phẩm "We Were / Now / Coming Together" (2023)

Đặc biệt phải nhắc đến tác phẩm tranh khổ lớn mang tên “We Were / Now / Coming Together” (2023) của họa sĩ. Prijic đã kết hợp hình ảnh về những cái kén lơ lửng và các cấu trúc giống hình người, được liên kết bằng cách xếp chồng lên nhau những mạng lưới và cuộn dây đầy màu sắc để tạo ra hiệu ứng nhãn quan đầy sống động. Hai tác phẩm đi kèm “New Sex” và “Collection of Tears” (cả hai đều năm 2023) cũng thể hiện tinh thần tương tự, gợi lại những ảnh hưởng từ các nghệ sĩ như Hilma af Klint cũng như các hiện vật lịch sử của kiến trúc thời kỳ đồ đá mới Vinča mà chính họa sĩ đã nêu tên làm nguồn của cảm hứng.

6. Merrick Adams

Họa sĩ và thợ in Merrick Adams đến từ Los Angeles đang là một cái tên đầy triển vọng trong làng hội họa toàn cầu. Là con của một ngư dân và một thợ đánh cua, lớn lên ở Virginia, Adams sử dụng chất liệu trải nghiệm của cá nhân và mối liên hệ với đại dương để nắm bắt được bản chất của cả ánh sáng mặt trời và ánh trăng phản chiếu trên bề mặt biển.

Thoạt nhìn, Adams dường như sử dụng lưới làm vật liệu đa phương tiện phủ lên các bức vẽ của mình. Thế nhưng, khi nhìn kỹ hơn sẽ thấy rằng “lưới” không được phủ lên mà được đóng dấu phức tạp trên bề mặt, để lại một hoa văn có kết cấu, sống động. Việc sử dụng hình mẫu này bao gồm một quy trình đổi mới giống như in mộc bản hoặc in lụa, định vị hoạt động sáng tác của anh ở ngay điểm giao thoa giữa hội họa và in ấn.

https://d7hftxdivxxvm.cloudfront.net/?quality=80&resize_to=width&src=https%3A%2F%2Fd32dm0rphc51dk.cloudfront.net%2FhU-IgbMF_bf6w5i4YFA6Lw%2Fmain.jpg&width=450

Tác phẩm "The Point Past Dume" (2023)

Khi khám phá buổi trình diễn nhóm “Fresh Nature” của Kutlesa Gallery trên Artsy, các bức tranh của Adams ngay lập tức thu hút sự chú ý của đông đảo khách tham quan. Với tông màu xanh xuyên thấu được phủ bằng phấn màu lốm đốm, màu kem và những đường gợn sóng đầy mê hoặc, những tác phẩm này như một lời hiệu triệu mọi người hãy cùng bước vào không gian mê đắm này.

Adams đã nhận được bằng BFA của Đại học East Carolina và bằng MFA của Trường Thiết kế Rhode Island vào năm 2020.

Xem thêm phần 1 tại đây

Xem thêm phần 2 tại đây

 

Nguồn: 6 Rising Artists We Discovered in Galleries’ Summer Group Shows | artsy.net

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon