Tin tức

6 họa sĩ ấn tượng trong triển lãm tranh mùa hè 2023 (P1)

Mùa hè, so với những giai đoạn khác trong năm, dường như là thời gian để cho các phòng trưng bày nghệ thuật, viện bảo tàng nghệ thuật nghỉ ngơi sau hàng loạt các sự kiện nghệ thuật liên tiếp. Thế nhưng, thực tế, những bức tường quanh khu triển lãm tranh vẫn không còn một chỗ trống, các du khách vẫn nườm nượp đến để chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời.

Từ các trung tâm nghệ thuật thế giới như London và New York cho đến các trung tâm nghệ thuật xa xôi hơn, các phòng trưng bày nghệ thuật tận dụng cơ hội để giới thiệu các họa sĩ của mình dù chưa hay đã thành danh. Tại đây, 6 họa sĩ trẻ có bộ sưu tập nghệ thuật mùa hè ấn tượng tại các phòng tranh trên thế giới.

1. Anna Tuori 

Bất kỳ ai khi đến triển lãm của phòng tranh Gallery Anhava tại Helsiki đều bị thu hút bởi bức tranh mang tên “Ecco Homo” (2019) của họa sĩ Phần Lan Anna Tuori (Ecce Homo, 2019). Đây không phải là một bức tranh có kích thước lớn nhưng màu sắc tươi sáng, các xung đột ẩn chứa trong tác phẩm nổi bật trên nền đen, tạo ra hình ảnh nguệch ngoạc, có vẻ như khói của một hình người cuộn tròn.

https://d7hftxdivxxvm.cloudfront.net/?quality=80&resize_to=width&src=https%3A%2F%2Fd32dm0rphc51dk.cloudfront.net%2FCL2j9nF0-Hajxv7oYIj_Bw%2Fnormalized.jpg&width=450

Bức tranh mang tên "Sleepwalking (if the Grass Is Grey Green or Brown or What)" (2022)

https://d7hftxdivxxvm.cloudfront.net/?quality=80&resize_to=width&src=https%3A%2F%2Fd32dm0rphc51dk.cloudfront.net%2F_2972nsvJTzkqFR8w_RN7w%2Fnormalized.jpg&width=450

Tranh "Ecce Homo" (2019) của Anna Tuori

Đây là một trong số các bức tranh phấn màu, acrylic và sơn dầu trong loạt tác phẩm cùng tên của họa sĩ này. Bằng kỹ thuật và ý tưởng khác lạ, họa sĩ đã biến các các nét chuyển đổng xiêu vẹo thành hình dạng bóng người thay đổi khi bạn nhìn vào chúng một cách khéo léo. Các tác phẩm này làm gợi nhớ đến bức tranh sơn dầu “Florence Peake” mà Richard Saltoun đã trưng bày ở London vào mùa hè này.

Tác phẩm của Tuori đã được giới thiệu trong ấn bản trước đây của Sydney Biennale và đã được trưng bày rộng rãi ở Phần Lan cũng như tại phòng tranh Susanne Tarasieve ở Paris của cô. 

2. Konstantina Krikzoni

Một nhân tố độc đáo từ buổi triển lãm nhóm của Brooklyn’s Swivel Gallery trên đường Rue Chapon đã được phát hiện. Đó làm Konstantina Krikzoni và các tác phẩm tranh sơn dầu phồn thực của cô.

https://d7hftxdivxxvm.cloudfront.net/?quality=80&resize_to=width&src=https%3A%2F%2Fd32dm0rphc51dk.cloudfront.net%2FNZrBiw_OPaFRHtpcjwQ_Kg%2Fmain.jpg&width=450

Bức tranh sơn dầu mang tên “Scylles” (2023)

Krikzoni là một họa sĩ người Hy Lạp, sống ở London. Chỉ còn một năm nữa cô sẽ tốt nghiệp chương trình thạc sĩ hội họa tại Đại học Nghệ thuật Hoàng gia London. Thế nhưng, tên tuổi của cô đã được biết đến rộng khắp qua các hoạt động trưng bày cho cá nhân và nhóm họa sĩ như chương trình tại Phòng trưng bày nghệ thuật Newchild tại không gian Frieze No. 9 Cork Street ở London, cũng như trong buổi trình diễn nhóm của Swivel Gallery tại địa điểm Bushwick vừa qua. Và đáng chú ý là cô đã có trưng bày cá nhân đầu tay tại Phòng trưng bày Newchild ở Antwerp vào tháng 3 vừa qua.

Krikzoni có một cách tiếp cận táo bạo trong quá trình khắc họa hình dáng phụ nữ. Những bức tranh với đầy màu sắc hoa đỏ thẫm, hồng đào và tím mang đến những hình ảnh mê hoặc về cơ thể phụ nữ nằm trong những vạt áo ấm áp và những vệt sơn. Trong khi phần lớn bức tranh tượng hình mà chúng ta thấy ngày nay mang lại cảm giác được hồi hộp mong chờ, thì tác phẩm nghệ thuật của Krikzoni lại nổi bật, khai thác tính biểu cảm của tranh trừu tượng đồng thời khéo léo tham gia vào những cuộc trò chuyện vượt thời gian xung quanh vẻ đẹp, sự nữ tính và sự gợi cảm.

Xem thêm phần 2 tại đây

Xem thêm phần 3 tại đây

 

Nguồn: 6 Rising Artists We Discovered in Galleries’ Summer Group Shows | artsy.net

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon