Tin tức

36 Kỹ thuật vẽ tranh Acrylic (Phần 2)

19. Các cạnh mềm

Dùng cọ ướt nhúng sơn và vẽ một đường thẳng. Khi nó vẫn còn ướt, hãy nhúng cọ vào nước, sau đó chạm vào các cạnh của đường kẻ, làm mờ và làm mềm nó.

20. Các cạnh cứng

Cho một lượng sơn vừa đủ lên bàn chải khô và vẽ một đường. Sau khi nó đã khô hoàn toàn, bạn sẽ có một cạnh thẳng dọc và cứng cáp.

21. Bắn sơn tung tóe theo mảng lớn

Bảo vệ bề mặt làm việc trước khi quét nhiều sơn bằng cọ sơn và quét lên canvas của bạn. Điều này sẽ tạo ra những mảng sơn lớn (như Jackson Pollock đã làm). Để có những vết bắn nhỏ hơn, hãy cầm một chiếc cọ sạch theo chiều ngang và chạm nhẹ bàn chải đầy sơn vào tay cầm của bàn chải sạch.

22. Kỹ thuật Impasto

Kỹ thuật sơn Impasto mang lại bề mặt sơn dày và có kết cấu cao. Để có được vẻ ngoài này, bạn nên sử dụng một vài màu trên bảng màu trước. Với một chiếc bay, bạn hãy múc một lượng lớn sơn và chuyển nó vào khung vẽ. Sau đó, bạnlau con dao sạch sẽ và quét một lớp màu khác, đặt nó gần con dao đầu tiên trên tấm vải. Bạn nên làm việc trên khung vẽ, tránh dùng dao ấn phẳng sơn trong khi tạo thành các đỉnh. 

23. Láng nhiều lớp 

Pha loãng sơn acrylic với nhiều nước và sau đó sơn lên bề mặt tranh. Sau khi lớp đầu tiên khô, sơn lớp này bằng màu tương tự hoặc màu khác. Mỗi khi bạn thêm một lớp, bóng râm sẽ trở nên tối hơn hoặc kết hợp với màu đầu tiên để tạo ra một bóng mới.

24. Giọt nước

Đầu tiên, dùng cọ ướt quét sơn đã pha loãng. Khi nó còn ướt, dùng lọ nhỏ mắt lấy một ít nước sạch và nhỏ những giọt nước lên lớp sơn.

25. Cắt một mảnh giấy để in lên

Các họa sĩ thường tạo giấy in của riêng mình bằng cách in biểu tượng, chữ cái hoặc thiết kế ra giấy rồi cắt ra. Sử dụng cọ hoặc miếng bọt biển, sau đó sử dụng một lượng nhỏ sơn và thoa nó lên trên giấy nến theo chuyển động nhỏ, đảm bảo tất cả các cạnh được che phủ tốt. Chờ cho đến khi gần khô mới lấy giấy in ra.

26. Kỹ thuật chấm

Bắt đầu bằng cách áp dụng các màu sắc khác nhau trong các nét nhỏ gần nhau. Bạn có thể  sử dụng màu xanh lam nhạt và xanh lam đậm, và xoáy chúng thành một làn sóng. Nếu bạn không tự tin để bắt đầu vẽ con sóng, trước tiên bạn có thể tạo đường viền của con sóng, sau đó tô lên nó bằng các nét nhỏ.

27. Nhòe sơn

Dùng cọ khô thoa 3- 4 màu gần nhau, trộn ngẫu nhiên một số màu với nhau.

28. Sơn lấp lánh

Phủ sơn và đợi sơn khô hoàn toàn. Trên cùng của lớp sơn, sử dụng keo để vẽ các sọc hoặc các hình dạng khác. Rắc các đường keo lấp lánh với nhiều màu sắc khác nhau sử dụng nhiều hơn mức cần thiết để phủ kỹ lớp keo. Rũ bỏ phần lấp lánh thừa.

29. Với màu phấn

Đầu tiên, phủ lên trang giấy bằng sơn acrylic pha loãng. Sau khi trang giấy khô hoàn toàn, bạn hãy sử dụng phấn màu dầu để viết, vẽ hoặc đánh dấu trên đó.

30. Với bút gel

Đây là kỹ thuật tương tự như sử dụng phấn màu trên acrylic, chỉ khác là sử dụng bút gel. Sử dụng bút gel với vẽ acrylic rất thú vị vì chúng có rất nhiều màu sắc tươi sáng và vui nhộn.

31. Với các điểm đánh dấu

Phủ sơn và đợi sơn khô hoàn toàn. Sử dụng bút đánh dấu để vẽ đồ họa hoặc hình minh họa lên trên lớp acrylic.

32. Chấm acrylic

Bóp ba màu lên bảng màu. Nhúng mặt cùn hoặc đầu tẩy của bút chì vào sơn và ấn nó lên bề mặt để có những chấm nhỏ hoàn hảo. Lặp lại bằng cách sử dụng các màu khác nhau.

33. Trộn bằng bay

Bóp bốn màu và kết hợp chúng bằng cách sử dụng dao bảng màu của bạn. Không pha trộn chúng hoàn toàn với nhau để đảm bảo tất cả các màu có thể nhìn thấy được.

34. Dán chất đắp

Để tạo ra một kết cấu dày nhất có thể, bạn hãy thêm bột nhão vào sơn của mình bằng cách kết hợp nó với sơn acrylic cho đến khi tôi có được độ nhất quán như mong muốn. Sau đó, sử dụng một con dao bảng màu để nhấc nó ra khỏi bảng màu và đặt nó lên bề mặt tranh. Bạn tiếp tục sử dụng dao để trải rộng nó ra xung quanh, để nguyên một số khu vực và thay đổi các đỉnh bằng cách áp dụng các lượng áp lực khác nhau.

35. Cọ lông cứng khô

Dùng chổi lông khô quét một lớp sơn mỏng. Di chuyển cọ vẽ để tạo hình lượn sóng.

36. Thêm bột mica

Thêm bột mica sẽ làm cho sơn acrylic của bạn trông như kim loại. Đầu tiên, đặt sơn lên bảng màu. Sau đó, cẩn thận thêm bột vào sơn và trộn thật chậm. Bột mica rất mịn và nếu bạn thêm vào nhanh chóng nó sẽ bay ra khỏi sơn và tạo ra một mớ hỗn độn.

Xem phần 1 tại đây.

 

Nguồn: https://arteza.com/blog/36-acrylic-painting-techniques

Biên dịch: Hưng

Biên tập: Trang Hà

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon